Nam nhạc sĩ khóc suốt quá trình nghe Hồ Ngọc Hà hát
Bài hát chủ đề Kỳ quan thứ 8 - trùng tên album được Nguyễn Hồng Thuận viết khi đồng hành với mẹ điều trị ung thư trong hơn 1 năm qua.
Giai đoạn đó, nhạc sĩ cố tỏ ra lạc quan, vui vẻ để mẹ anh yên tâm điều trị nhưng khi một mình ở nhà lại thấy trống rỗng. Nguyễn Hồng Thuận bị ám ảnh bởi suy nghĩ không còn cha mẹ trên đời.
"Lần đầu tiên tôi thấy sợ thời gian trôi. Cứ thế mẹ ở trong phòng truyền thuốc thì tôi ở ngoài viết Mẹ ơi đừng xa con, rồi bài hát ra đời", anh kể.
Với ca khúc viết từ câu chuyện thật của mẹ, Nguyễn Hồng Thuận nghĩ đến người đặc biệt là Hồ Ngọc Hà.
Anh chia sẻ với VietNamNet: "Khán giả nghe nhiều ca khúc của tôi do Hà hát rồi. Ngoài công việc, chúng tôi còn là bạn thân, thường chia sẻ nhau niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống".
![]() |
| Hồ Ngọc Hà và Nguyễn Hồng Thuận trong phòng thu. |
Khi nhạc sĩ ngỏ lời, Hồ Ngọc Hà rất vui, liền thu xếp lịch thu âm dù đang trong giai đoạn rất bận chuẩn bị cho liveshow Love Songs ở Đà Nẵng.
Trong phòng thu, Hồ Ngọc Hà hiểu rõ những gì Nguyễn Hồng Thuận trải qua nên rất nhanh nhập tâm, hòa vào cảm xúc của bài hát. "Còn gì ý nghĩa hơn khi tôi có món quà tinh thần tặng mẹ, khán giả được thể hiện bởi cô bạn của mình", anh cho hay.
MV lồng ghép những khoảnh khắc Nguyễn Hồng Thuận đồng hành với mẹ điều trị ung thư như chăm sóc, cạo tóc cho bà. Anh khóc suốt quá trình nghe Hồ Ngọc Hà hát.
Thông điệp được đặt cuối MV: "Tình yêu thương và sự hy sinh của mỗi người mẹ dành cho con mình luôn là kỳ quan đẹp nhất thế giới".
Hồ Ngọc Hà thích ca khúc Kỳ quan thứ 8, thấy đã lâu chưa có bài nào tặng mẹ. Khi hát, cô vừa nghĩ đến mẹ ruột vừa nghĩ đến mình trong tương lai được các con hát tặng mẹ như vậy.
Nữ ca sĩ không biết Nguyễn Hồng Thuận khóc khi nghe mình thu âm. Dù vậy cô rất hiểu câu chuyện của gia đình bạn thân, càng xúc động và trân trọng việc thay bạn bộc bạch nỗi lòng bằng âm nhạc.
Album Kỳ quan thứ 8 của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận gồm 7 bài hát về tình yêu thương và sự nuối tiếc của con cái dành cho đấng sinh thành.
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sinh năm 1981 là tác giả của các bản hit: Tìm lại giấc mơ, Còn yêu đâu ai rời đi, Gửi anh và cô ấy và mới nhất là Giá như mình đã bao dung...
Nguồn: Nam nhạc sĩ khóc suốt quá trình nghe Hồ Ngọc Hà hát
Gia Bảo
vietnamnet.vn
-
Hoa hậu Phương Lê tập cho con gái nếm thức ăn và hành trình làm mẹ đầy tâm huyết
-
Diễn viên Tiến Lộc: Từ 'trai đểu' màn ảnh đến ông bố ấm áp bên con gái hot girl
-
Giá dầu lao dốc khi nhiều tàu trở lại eo biển Hormuz
-
Tuấn Trần không ngừng làm mới hình ảnh qua từng vai diễn
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 27/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
World Cup 2026: Hàn Quốc rơi vào thế hiểm nghèo, Son Heung Min nín thở chờ phép màu
- Mai Phương Thúy đáp trả nhận xét "giàu có nhờ danh hiệu Hoa hậu"
- Sao Việt 24h: Phương Oanh đăng dòng trạng thái suy tư, Phạm Hương khoe hai con tại Mỹ
- Siêu mẫu Hà Anh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'sở hữu kỳ nghỉ' nhắm vào người cao tuổi
- Gia đình Khánh Thi Phan Hiển mừng sinh nhật sớm và loạt khoảnh khắc ấn tượng của sao Việt
- Ngọc Sơn làm Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2026
- Tình bạn hơn 12 năm của Hồng Ánh và Quang Thảo: Từ những vai phụ đến vị thế nghệ sĩ thực lực
-
Công đoàn PVCFC ghi dấu ấn tại Tháng Công nhân 2026 với nhiều hoạt động được biểu dương
-
World Cup 2026: Neymar sẵn sàng tái xuất, Harry Kane thiết lập cột mốc lịch sử
-
Một thành viên nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm Đại sứ toàn cầu đầu tiên của Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc
-
Liu Quốc Việt: "Tôi ngại lên tiếng xin giúp đỡ vì là nghệ sĩ"
-
NSƯT Quách Thu Phương tự hào khoe gia tài là hai con thành đạt và ngoại hình ấn tượng
-
Chạm vào vẻ đẹp điện ảnh ở đường hầm Hỏa xa Đà Lạt
-
Vàng trong nước đồng loạt bật tăng, triển vọng vẫn nhiều áp lực
-
Du lịch xanh bắt đầu từ bảo vệ môi trường
-
"Conan 29" ấn định ngày phát hành tại Việt Nam
