Newcastle đã kéo M.U trở lại cuộc chiến tốp 4 Ngoại hạng Anh

04:00 | 19/03/2023

|
Cựu danh thủ Jamie Carragher đánh giá, chiến thắng của Newcastle trước Nottingham Forest 2-1 rạng sáng 18.3 trên sân City Ground nhờ cú đúp của tiền đạo Alexander Isak, đã làm tăng nhiệt cuộc chiến tốp 4 Ngoại hạng Anh.
Tottenham lọt vào top 4 cuộc đua Champions League sau khi thắng NewcastleTottenham lọt vào top 4 cuộc đua Champions League sau khi thắng Newcastle
Newcastle bổ nhiệm Eddie Howe làm HLV trưởngNewcastle bổ nhiệm Eddie Howe làm HLV trưởng

"Newcastle đã kéo M.U trở lại cuộc chiến này (tốp 4 Ngoại hạng Anh). M.U đang xếp thứ 3 nhưng chỉ còn hơn Newcastle đúng 3 điểm và kém xa hiệu số. Cả 2 đội sẽ gặp nhau ở vòng tới tại sân St. James' Park. Thêm 1 chiến thắng nữa, Newcastle sẽ đẩy M.U xuống vị trí thứ 4 và họ phải tranh đấu cho mục tiêu lớn này suốt phần còn lại mùa giải", Jamie Carragher nhận định trên kênh Sky Sports sau trận Newcastle thắng Nottingham Forest.

Newcastle đã kéo M.U trở lại cuộc chiến tốp 4 Ngoại hạng Anh
Newcastle đã kéo M.U trở lại cuộc chiến tốp 4, theo Jamie Carragher và Gary Neville (ảnh nhỏ)

"Tôi rất thích xem Newcastle thi đấu ở mùa này. Họ đang quen dần việc tranh chấp các suất dự các cúp châu Âu. Tôi nghĩ rằng, Newcastle còn sẽ tiến xa hơn để lấy suất dự Champions League. Trong cuộc đua tốp 4 hiện nay, Newcastle cùng M.U đang cạnh tranh. Bên cạnh đó, còn có Liverpool và Tottenham. Vấn đề, Tottenham cũng có bất ổn và sẽ còn gặp cả Newcastle và M.U. Liverpool cũng đang gặp nhiều vấn đề, còn Chelsea thi đang ở quá xa (vị trí thứ 10). Vì vậy, cuộc cạnh tranh này hứa hẹn nhiều điều bất ngờ. Nhưng nếu cứ duy trì đà tiến như hiện nay, Newcastle có thể làm thay đổi trật tự ở tốp đầu giải Ngoại hạng Anh", Jamie Carragher nói thêm.

Cựu danh thủ Gary Neville của M.U cũng thừa nhận: "Tôi thích cách tiếp cận kinh doanh của Newcastle từ khi có chủ mới. Họ đang tiến từng bước rất chắc chắn. Ở vòng tới, M.U gặp Newcastle tại sân St. James' Park, thực sự tôi thấy lo vì CLB đang thiếu vắng Casemiro (bị treo giò 4 trận vì nhận thẻ đỏ). Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn và Newcastle hiện đang ở một vị trí mà họ có thể tạo ra một cú hích tốt để trở lại tốp đầu cùng duy trì ở đó đến hết mùa".

Cả Jamie Carragher và Gary Neville cũng thừa nhận, Newcastle đã quay lại đúng thời điểm (thắng 2 trận liên tiếp gần đây), họ tranh thủ khi những CLB mạnh Chelsea, Tottenham và Liverpool vẫn đang sa sút để chớp lấy cơ hội vươn lên tốp đầu Ngoại hạng Anh.

Nguồn: Newcastle đã kéo M.U trở lại cuộc chiến tốp 4 Ngoại hạng Anh

Giang Lao

thanhnien.vn