Nga lạc quan tin rằng Nord Stream 2 sẽ đi vào hoạt động trong tương lai
![]() |
Việc xây dựng tuyến đường ống chạy từ Nga đến Đức trên lòng biển Baltic và đi qua Ukraine, đã được hoàn thành vào tháng 9 nhưng nó vẫn chưa được hoạt động trong khi chờ sự chấp thuận theo quy định của Berlin và Brussels.
Dự án ngày càng trở nên chính trị hóa trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây ngày càng gia tăng, vốn lo ngại Moscow có thể tấn công Ukraine để ngăn nước này thiết lập quan hệ chặt chẽ với NATO. Nga khẳng định họ không có những kế hoạch như vậy.
Giám đốc điều hành của công ty năng lượng nhà nước của Ukraine Naftogaz cho biết vào tháng trước, ông hy vọng rằng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ không đi vào hoạt động, cho rằng nó không tuân thủ luật pháp châu Âu.
Khi được hỏi liệu Nga có "Kế hoạch B" trong trường hợp Nord Stream 2 khi không được chứng nhận hay không, Novak cho biết: "Chúng tôi không đưa ra lựa chọn thay thế như vậy vì chúng tôi tin rằng Nord Stream 2 sẽ được chứng nhận."
Dự kiến, việc cấp giấy chứng nhận sẽ được hoàn thành sớm hơn vào cuối nửa đầu năm 2022. Ông nói rằng Nga hy vọng không có yêu cầu mới nào đối với dự án sẽ được đưa ra. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết: Nga đã sẵn sàng tăng xuất khẩu khí đốt sang châu Âu, vốn đã chứng kiến giá khí đốt tăng chóng mặt trong bối cảnh nhu cầu tăng cao và thiếu nguồn cung, nhưng theo các hợp đồng dài hạn thì thỏa thuận bị các công ty châu Âu xa lánh để ủng hộ các giao dịch giao ngay ngắn hạn.
Nguồn: Nga lạc quan tin rằng Nord Stream 2 sẽ đi vào hoạt động trong tương lai
Chivy
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Lý do “ông hoàng doanh số” VF 3 hút khách: Dịch vụ hậu mãi toàn diện là điểm cộng lớn
-
Thống kê bất lợi cho Man City trước Liverpool tại Anfield
-
Nhóm nhạc huyền thoại Secret Garden thực hiện MV tại Việt Nam
-
Atletico Madrid sắp sa thải HLV Simeone?
-
Mỹ: Hoạt động M&A thượng nguồn lấy lại đà tăng trưởng
-
Bí thư Tỉnh uỷ Tuyên Quang thăm, chúc Tết các Mẹ Việt Nam Anh hùng
- Vì sao các “ông lớn” dầu khí châu Âu phải cắt giảm mạnh chi trả cổ đông?
- Thị trường Mỹ dư thừa dầu thô từ Venezuela
- Căng thẳng Iran đẩy giá dầu tăng: Địa chính trị có lấn át nỗi lo dư cung?
- Hoạt động M&A thượng nguồn bước vào chu kỳ điều chỉnh mới
- Căng thẳng Iran leo thang, thị trường dầu đánh giá lại rủi ro
- Malaysia tăng cường thăm dò và khai thác dầu khí
-
34 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Bính Ngọ ở Hà Nội
-
Sabalenka lần thứ tư liên tiếp vào chung kết Australia Mở rộng
-
Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Em là mầm non của Đảng”
-
Thị trường xe điện tuần qua: VinFast công bố loạt xe máy điện phân khúc mới
-
Về Thành ăn bánh ướt
-
Vinamilk tiếp tục vượt đỉnh doanh thu của quý trước, với hơn 17 nghìn tỷ đồng
-
Hà Nội, Hội An tỏa sáng trên bản đồ du lịch châu Á năm 2026
-
Hoạt động M&A thượng nguồn bước vào chu kỳ điều chỉnh mới
-
Trúc Nhân khuấy động sân khấu Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2026
