Ngọc Lan phản hồi tin mất 7 tỷ đồng vì mua bảo hiểm
Tối 7/4, trao đổi với Zing, Ngọc Lan cho biết cách đây 3 năm, cô được một người quen giới thiệu mua bảo hiểm. Sau khi được tư vấn, cô quyết định đóng một gói bảo hiểm cho bản thân và một gói cho con trai, tổng cộng 700 triệu đồng/năm. Theo tính toán của Ngọc Lan, sau 10 năm, cô có thể rút ra số tiền 7 tỷ đồng cùng tiền lãi, tổng cộng khoảng 10 tỷ đồng.
Sau 3 năm, số tiền cô đóng cho công ty là 2,4 tỷ đồng. Cô cho rằng không hề hay biết tin công ty bảo hiểm này được bán lại cho một công ty khác.
![]() |
| Ngọc Lan cho biết cô đã hạ số tiền đóng bảo hiểm hàng năm xuống còn 200 triệu đồng/năm. |
Khi Ngọc Lan đến công ty bảo hiểm để yêu cầu làm rõ thông tin, cô phát hiện trong thời hạn bảo hiểm ghi con số 74 năm, không phải là 10 năm như tư vấn ban đầu thì "nhân viên cũng ậm ờ, không giải thích được".
"Họ quay sang hỏi nhau tại sao lại có con số 74 năm. Đó là điều tôi thắc mắc. Tôi cũng bức xúc khi bản thân muốn đối chất với các bên nhưng lại không được gặp lãnh đạo, mà chỉ có nhân viên ra nói chuyện", cô cho biết.
Zing đặt câu hỏi về con số 74 năm là thời hạn hợp đồng hay thời hạn đóng phí bảo hiểm, Ngọc Lan phản hồi: "Tôi không đọc hợp đồng và không hiểu các thuật ngữ về bảo hiểm. Quan trọng là tôi tin vào người tư vấn viên. Câu chuyện ở đây là lòng tin. Chứ về luật là tôi sai".
Ngọc Lan nói thêm sau khi làm việc với nhân viên bảo hiểm của công ty, cô quyết định hạ mức đóng bảo hiểm hàng năm của hai mẹ con, từ 700 triệu đồng/năm xuống còn 200 triệu đồng/năm.
"Tôi chỉ mới đóng 2,4 tỷ đồng. Nếu rút bây giờ, tôi sẽ không được nhận đủ số tiền. Vì thế, tôi phải đóng duy trì đến 10 năm. Tuy nhiên, khi tôi tìm hiểu, 10 năm sau, tôi cũng không nhận được số tiền 7 tỷ đồng như tư vấn viên cam kết ban đầu. Tôi đang làm mọi cách để giảm thất thoát con số tối thiểu", cô chia sẻ.
Chiều cùng ngày, Ngọc Lan livestream và bày tỏ sự bức xúc xoay quanh việc mua bảo hiểm. Nói về lý do mua bảo hiểm, cô chia sẻ: "Chị tư vấn viên đã đánh vào tâm lý của tôi là một người mẹ đơn thân. Tôi luôn lo lắng nếu mình xảy ra chuyện gì thì con trai tôi phải làm sao. Vì thế, chị ấy đã tư vấn tôi mua bảo hiểm để nếu tôi không may gặp bất trắc, con trai sẽ nhận được số tiền bảo hiểm đó".
Cuối livestream, Ngọc Lan khuyên khán giả nên tìm hiểu kỹ hợp đồng trước khi quyết định mua bảo hiểm.
Nguồn: Ngọc Lan phản hồi tin mất 7 tỷ đồng vì mua bảo hiểm
Tâm An
zingnews.vn
- AC Milan đấu Inter Milan: Thử thách chiến thuật cực đại cho Ruben Amorim tại Perth
- Liverpool đối mặt nỗi lo dở dang trong cuộc cải tổ lực lượng dưới thời HLV Iraola
- Man Utd tái thiết lực lượng: 5 phương án giải bài toán tuyến giữa và hành lang trái
- Inter Miami bác bỏ tin đồn chiêu mộ De Bruyne để dồn toàn lực cho Messi và Casemiro
- Tennis: Tay vợt nữ 16 tuổi người Nga làm nên lịch sử
- Vai trò mới của Mason Mount dưới thời Carrick: Tín hiệu cho cuộc cách mạng tại Man Utd
- Tân binh Dastan Satpayev của Chelsea được đánh giá vượt trội so với Liam Delap
- Tuyển Việt Nam thắng giòn giã Indonesia 3-0: Cú hích từ chiếc lò xo Xuân Son
- Lịch sử đối đầu giữa Philippines vs Thái Lan: Ký ức bán kết kịch tính, Voi chiến chờ đòi món nợ sân khách
- 5 cầu thủ hai dòng máu hứa hẹn tạo khác biệt tại ASEAN Cup 2026
-
Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
-
"Người nhện: Khởi đầu mới" nhận được đánh giá tích cực
-
Sau ‘Mưa đỏ’, nhiều diễn viên liên tiếp góp mặt ở dự án mới
-
PVFCCo - Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ
-
Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục dịp Quốc khánh 2/9 năm 2026
-
Phân Bón Cà Mau cùng hành trình "Thắp sáng đường quê"
-
Ronaldo tổ chức ‘đám cưới cổ tích’ với bạn gái tại nơi đặc biệt
-
Thu Quỳnh vẫn bền bỉ làm mới mình sau ‘Sống chung với mẹ chồng’
-
Cuộc sống hiện tại của "bé Thảo" phim "Phía trước là bầu trời"
