Ngôi sao giá 100 triệu euro gây thất vọng trong trận thua của Chelsea
| |
| Chelsea lần đầu thua Aston Villa trên sân nhà kể từ năm 2011. |
Trong lần thứ hai liên tiếp được đá chính tại Premier League, Mykhailo Mudryk vẫn chứng tỏ thế mạnh về tốc độ và khả năng rê bóng. Tuy nhiên, sao trẻ người Ukraine lại gặp vấn đề trong khâu tận dụng cơ hội. Phút thứ 6 và 31, Mudryk có hai lần áp sát khung thành nhưng đều không thắng được thủ môn Emiliano Martinez.
Thủ môn hay nhất năm 2022 do FIFA bình chọn có ngày thi đấu xuất sắc với 7 pha cứu thua, 6 trong số đó được thực hiện ở hiệp một. Không chỉ Mudryk, Joao Felix và Kai Havertz cũng bất lực trước những tình huống pha phản xạ, chọn vị trí của Martinez.
Ben Chilwell là cầu thủ duy nhất có thể đánh bại Martinez. Phút 45+1, hậu vệ trái của Chelsea bật cao đánh đầu tung lưới Aston Villa. Tuy nhiên, bàn thắng lại không được công nhận do Chilwell đã phạm lỗi đẩy sau với hậu vệ bên phía đội khách.
| |
| Martinez có màn trình diễn đẳng cấp thế giới trước Chelsea. |
Chelsea phung phí cơ hội để rồi trả giá đắt bởi sai lầm của hàng phòng ngự. Aston Villa chỉ cần 2 cú sút trúng đích để ghi 2 bàn, từ đó giành chiến thắng đầu tiên trên sân Stamford Bridge sau 12 năm.
Phút 18, Marc Cucurella đánh đầu về bất cẩn, tạo cơ hội cho Ollie Watkins thoát xuống, tâng bóng qua đầu thủ môn Kepa, mở tỷ số. Phút 56, hàng thủ Chelsea để lộ khoảng trống thênh thang trước vùng 16,5 m. John McGinn thoải mái vung chân dứt điểm từ cự ly 20 m, buộc Kepa phải vào lưới nhặt bóng lần thứ hai.
Sau hai bàn thua, Chelsea vùng lên mạnh mẽ. N'Golo Kante cũng được tung vào sân nhưng không thể giúp chủ nhà lật ngược thế cờ. "The Blues" cầm bóng 69%, sút 27 lần nhưng hiệu quả bằng 0. Thầy trò HLV Graham Potter tụt xuống thứ 11 với 38 điểm, kém vị trí thứ 5 của Newcastle 9 điểm nhưng đã chơi nhiều hơn hai trận.
|
|
|
|
Nguồn: Ngôi sao giá 100 triệu euro gây thất vọng trong trận thua của Chelsea
Tuấn Nguyên
zingnews.vn
- Thương vụ Đình Bắc sang Vissel Kobe: Giấc mơ J-League và lời cảnh báo từ người Thái
- Công bố trọng tài trận đại chiến Bayern Munich - PSG
- HLV Man City cay đắng: "Hòa vẫn tốt hơn là thua"
- Rome Open 2026: Djokovic đối đầu Zverev, Sinner hướng tới lịch sử Golden Masters
- Madam Pang lên kế hoạch đòi lại ngôi vương: Cuộc đối đầu kịch tính với tuyển Việt Nam
- Điền kinh Việt Nam tăng tốc hướng tới ASIAD 20
- HLV Kim Sang Sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
- Giá trị chuyển nhượng của Đình Bắc tăng chóng mặt?
- Jannik Sinner hủy diệt Zverev tại chung kết Madrid Open: Kỷ lục 5 danh hiệu Masters 1000 liên tiếp
- Sau khi Amorim rời Man Utd, Benjamin Sesko thăng hoa khó tin
- HLV Carrick đi vào lịch sử Man Utd với kỳ tích chưa từng xuất hiện
-
Hà Quỳnh Như và Oplus làm mới ca khúc Quê tôi tại sân khấu Âm vang Tổ quốc
-
Biết gì về tác giả câu hát ‘Lúa chín cao mà chẳng hề cúi đầu’?
-
Hành trình 12 năm của dàn sao Tuổi thanh xuân: Nhã Phương làm mẹ 3 con, Kang Tae Oh thăng hoa sự nghiệp
-
Dàn sao Việt tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4: Siêu mẫu Hà Anh khoe tổ ấm hạnh phúc
-
NSƯT Hoài Linh tái xuất tham gia phim điện ảnh của Quách Beem
-
Nghệ sĩ Ngọc Tuyết vai bà Thìn phim Người thổi tù và hàng tổng qua đời
-
Giá xăng dầu đồng loạt tăng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5
-
Nghệ sĩ Hoàng Mập: ‘Ngày xưa lễ chạy show, giờ dành cho gia đình’
-
Cuộc sống của Á hậu Diễm Châu sau khi rời showbiz nuôi 5 con và chuyển đến Đà Nẵng

