Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 bán đấu giá tro, xỉ, thạch cao
![]() |
![]() |
Theo đó, tài sản đấu giá là khối lượng tro bay, xỉ đáy lò, thạch cao trong quá trình vận hành của NMNĐ Thái Bình 2 trong thời gian 03 năm (kể từ ngày hợp đồng mua bán tài sản đấu giá có hiệu lực) trên cơ sở sản lượng điện dự kiến trung bình 5,0 tỷ kWh/ năm.
![]() |
NMNĐ Thái Bình 2 dự kiến sản xuất khoảng 5 tỉ kWh điện/năm. |
Cụ thể, dự kiến khối lượng tro bay vào khoảng 1,920 triệu tấn sẽ được giao tại chân Silo tro bay; xỉ đáy lò dự kiến 330 ngàn tấn sẽ được giao tại Silo xỉ, thuyền xỉ và điểm xả xỉ chân lò. Và 210 ngàn tấn thạch cao được giao tại kho thạch cao của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Tổng giá trị tài sản đấu giá tạm tính theo giá khởi điểm với giá tối thiểu được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phê duyệt tại Nghị quyết số 3260/NQ-DKVN ngày 16/5/2023 là: 94.980.000.000 đồng (Chín mươi bốn tỷ, chín trăm tám mươi triệu đồng).
Giá trúng đấu giá là giá trả cao nhất (không thấp hơn giá khởi điểm), trong đó giá trả của từng loại sản phẩm không được thấp hơn giá khởi điểm của loại đó; Giá khởi điểm và giá trúng đấu giá chưa bao gồm các khoản thuế và các loại chi phí khác theo quy định của pháp luật.
Thông tin từ Trung tâm đấu giá, để tham gia đấu giá tài sản của NMNĐ Thái Bình 2 cần khoản tiền đặt trước, thời gian nộp tiền đặt trước. Việc thu, nộp tiền đặt trước và xử lý tiền đặt trước thực hiện theo quy định tại Điều 39 Luật Đấu giá tài sản.
Trong đó, khoản tiền đặt trước: 15.000.000.000 đồng (Mười lăm tỷ đồng chẵn); Thời gian nộp tiền đặt trước: Từ 08 giờ 00 phút ngày 03/7/2023 đến 17 giờ 00 phút ngày 05/7/2023. Mức phí tham gia đấu giá: Tiền bán hồ sơ (phí tham gia đấu giá) cho người đăng ký tham gia đấu giá là 500.000 đồng/hồ sơ.
Tổ chức/doanh nghiệp có thể tự xem tài sản hoặc liên hệ với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình hoặc Ban Quản dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 để được hướng dẫn xem tài sản từ ngày 20/6/2023 đến ngày 03/7/2023 (Trong giờ hành chính).
Các tổ chức/doanh nghiệp hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật đáp ứng điều kiện tham gia đấu giá để mua tài sản đấu giá theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản, bao tiêu tro bay, xỉ đáy lò, thạch cao của Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.
Một tổ chức chỉ được một đơn vị tham gia đấu giá; trường hợp có hai (02) doanh nghiệp trở lên thuộc cùng một Tổng công ty thì chỉ được một doanh nghiệp tham gia đấu giá; Tổng công ty với công ty thành viên, công ty mẹ và công ty con, doanh nghiệp liên danh với một bên góp vốn trong liên danh thì chỉ được một doanh nghiệp tham gia đấu giá.
Được biết, từ ngày 20/6/2023 đến 17 giờ 00 phút ngày 03/7/2023, Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình (Trong giờ hành chính) sẽ tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá. Cuộc đấu giá sẽ bắt đầu hồi 15 giờ 30 phút ngày 06/7/2023 tại hội trường tầng 4, Sở Tư pháp Thái Bình - Số 6, phố Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Nguồn: Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 bán đấu giá tro, xỉ, thạch cao
Thành Công
petrotimes.vn
-
Trung Quốc sẽ tiếp tục dự trữ dầu thô đến năm 2026
-
Hạ Yemen, U23 Việt Nam đoạt vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2026
-
Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 10/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Hình ảnh thân thiết một thời của CEO Phạm Kim Dung và Thùy Tiên
- PQPOC chung tay “Làm cho thế giới sạch hơn”
- BSR: Khi an toàn môi trường trở thành điểm tựa cho chiến lược chuyển đổi xanh
- PV GAS CA MAU: 19 năm vững vàng mạch sống năng lượng Tây Nam
- Chủ tịch HĐQT BSR rà soát tổng thể công tác tái khởi động Nhà máy NLSH Dung Quất
- BSR và PVOIL thúc đẩy tiêu thụ xăng E10 RON95 tại Quảng Ngãi
- Trường Đại học Dầu khí Việt Nam và Trường Đại học Công Thương TP HCM ký kết hợp tác chiến lược
- Vinamilk hòa nhịp cùng ‘Ngày hội non sông’
- PVCFC tập huấn Bigdata 2025: “Công nghệ dẫn lối tương lai”
- Gần 1 triệu sản phẩm Vinamilk tiếp sức cho Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
- PV Power: Doanh thu 7 tháng vượt 20.600 tỷ đồng, lợi nhuận nửa đầu năm tăng trưởng bứt phá
- Thủ tướng Chính phủ giao quyền sử dụng 442 ha khu vực biển cho BSR
-
Tuyên Quang: Tổ chức Chương trình “Ươm mầm xanh tương lai” tại xã Tân Trào
-
Việt Nam có thể trở thành trung tâm logistics khu vực
-
Xu hướng năng lượng châu Á năm 2026
-
Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 8/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Khánh Hòa: Vươn khơi nuôi biển - Kỳ 2: Mốc son cho ngành nuôi biển Việt Nam
-
Hoà Minzy nhận nuôi ăn thêm 100 em nhỏ vùng cao
-
Haaland dính chấn thương hy hữu, khâu 3 mũi
-
Lâm Đồng: Trao 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn