Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

07:30 | 03/04/2024

|
Chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21.4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23.4), nhiều hoạt động nhân sự kiện này sẽ được tổ chức.

Một trong số đó là Hội sách xuyên Việt diễn ra từ ngày 9 - 14.4. Đây là sự kiện thường niên do các thương hiệu Thái Hà Books, Cửa hàng sách NXB Trẻ, Saigon Books, Nhã Nam, Đinh Tị và Minh Long Books phối hợp với UBND thành phố Biên Hòa tổ chức, với chủ đề “Lan tỏa tri thức”.

Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024
Chuỗi sự kiện Hội sách xuyên Việt tại Biên Hòa, Đồng Nai

Năm nay, sự kiện sẽ được tổ chức tại công viên Biên Hùng, đường 30 tháng 4, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng cũng như nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Qua đó, hội sách giúp xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng. Ngoài ra, sự kiện cũng góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam.

Tại sự kiện này, các thương hiệu trên cũng sẽ giới thiệu những tựa sách mới, dành cho nhiều đối tượng khán giả. Đặc biệt Hội sách xuyên Việt năm nay cũng có 10.000 tựa sách đồng giá 10.000 đồng cũng như các ưu đãi hấp dẫn đối với những tác phẩm nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok.

Bên cạnh các sự kiện được tổ chức chung, các công ty và NXB cũng sẽ có các hoạt động riêng. Công ty sách Nhã Nam cho biết sẽ tổ chức Hội sách Nhã Nam - Chào hè 2024 diễn ra từ ngày 9 - 14.4 tại cả Hà Nội lẫn TP.HCM. Tại đây, các đầu sách mới với mức chiết khấu hấp dẫn sẽ được ra mắt.

Tại TP.HCM, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024 cũng sẽ được tổ chức tại đường Công xã Paris (đoạn từ Nguyễn Du đến Lê Duẩn) và Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1) từ ngày 17 - 22.4, với sự tham gia của nhiều đơn vị như: Nhã Nam, Phương Nam Books, Sbooks, Zenbooks, Saigon Books, NXB Phụ nữ VN...

Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024
Sở TT-TT TP.HCM phối hợp các sở, ngành, đoàn thể... tổ chức chương trình nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Sự kiện năm nay góp phần thực hiện hiệu quả công tác truyền thông, quảng bá về sách, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động xuất bản, phát triển văn hóa đọc trên các phương tiện truyền thông, báo chí, nền tảng công nghệ, mạng xã hội nhằm lan tỏa sâu rộng giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng..., với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”...

Các hoạt động diễn ra tại đường Công xã Paris và Đường sách TP.HCM có thể kể đến: triển lãm sách đạt giải thưởng Sách quốc gia năm 2023; triển lãm tư liệu, xuất bản phẩm kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 138 năm Ngày quốc tế lao động; triển lãm tư liệu, xuất bản phẩm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Genève về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam...

Ngoài ra, tại đây cũng sẽ tổ chức nhiều buổi giao lưu, tọa đàm, diễn đàn với các chuyên đề về sách, kỹ năng hình thành thói quen đọc sách, các chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm, ra mắt sách, ký tặng sách... Bên cạnh đó là các hoạt động tương tác, trải nghiệm với sách điện tử, sách nói, sách tinh gọn...

Nguồn: Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

Tuấn Duy

thanhnien.vn