Nữ VĐV thắng Mekong Delta Marathon có vé dự World Marathon Majors

15:46 | 25/05/2024

|
Nữ VĐV có thành tích tốt nhất Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta 2024 sẽ có suất dự giải thuộc World Marathon Majors.
Nữ VĐV thắng Mekong Delta Marathon có vé dự World Marathon Majors
Nữ VĐV chiến thắng Mekong Delta Marathon 2024 sẽ được dự World Marathon Majors - Ảnh: VNMS

Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày (6 và 7-7) tại quảng trường Hòa Bình của tỉnh Hậu Giang, với sự tham dự của 10.000 chân chạy trong và ngoài nước.

Đây là giải marathon đầu tiên được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong chuỗi các giải chạy thuộc hệ thống Vietnam Nexus Marathon Series (VNMS).

Giải là cơ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Hậu Giang phát triển, trù phú đến với người dân trong nước, cộng đồng thể thao và người nước ngoài.

Nhiều hoạt động du lịch, văn hóa, ẩm thực cũng được đẩy mạnh trong thời gian diễn ra giải nhằm phục vụ trải nghiệm tham quan và thưởng thức của VĐV.

"Giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang vừa là sân chơi vừa tạo động lực, cảm hứng cho mọi người từ thành thị đến nông thôn, mọi lứa tuổi trong việc tham gia bộ môn chạy bộ. Đây là kết quả rất đáng trân trọng và cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới", ông Trương Cảnh Tuyên, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, chia sẻ.

Giải có 4 cự ly thi đấu (5km, 10km, 21km và 42km) và 2 cự ly kids run (1,1km và 2,4km dành cho VĐV nhí tại địa phương). Đường chạy năm nay hoàn toàn đổi mới và không lặp lại. Điều này nhằm nâng cao trải nghiệm của VĐV trên cung đường chạy được Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS) đo đạc và chứng nhận. Ngoài ra, các công tác tổ chức về an ninh, y tế, ánh sáng, tiếp nước, hậu cần,... được đảm bảo.

Theo danh sách đăng ký, Mekong Delta Marathon 2024 quy tụ rất nhiều VĐV nổi bật từ chuyên nghiệp đến phong trào như: Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Lê Thị Tuyết, Nguyễn Thị Phương Trinh,...

Hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho VĐV tham gia đường chạy chuyên nghiệp, năm ngoái ban tổ chức đã trao cho VĐV Hoàng Nguyên Thanh suất tham gia một trong sáu giải đấu danh giá trên thế giới thuộc World Marathon Majors. Cụ thể Thanh chọn sẽ tham gia du đấu tại Berlin Marathon.

Năm nay, VĐV nữ có thành tích tốt nhất sẽ được trao cơ hội tham gia giải thuộc World Marathon Majors.

Nguồn: Nữ VĐV thắng Mekong Delta Marathon có vé dự World Marathon Majors

Phúc An

tuoitre.vn