Ông chủ Thái Lan quyết không bán câu lạc bộ bóng đá Anh
![]() |
| Dejphon Chansiri sẽ không bán câu lạc bộ bóng đá Anh Sheffield Wednesday dù có mối quan hệ không êm thấm với fan đội bóng. Ảnh: Sheffield |
Theo truyền thông Anh, ông chủ người Thái Lan của Sheffield Wednesday không cân nhắc việc bán câu lạc bộ bóng đá Anh, ngay cả khi mối quan hệ của ông với đội bóng và những người ủng hộ đội bóng này xấu đi.
Alan Nixon, người phụ trách chuyên mục bóng đá của The Sun, cho biết ông Dejphon “không có kế hoạch” bán câu lạc bộ ngay cả khi họ xuống hạng. Thông tin này được đưa ra chỉ ít ngày sau khi tờ The Independent mô tả mối quan hệ giữa chủ sở hữu câu lạc bộ và người hâm mộ của Sheffield Wednesday đã xuống đến mức rất thấp.
Sheffield Wednesday (biệt danh The Owls) thành lập năm 1867, là 1 trong những câu lạc bộ lâu đời nhất bóng đá Anh. Họ đã có 4 lần vô địch quốc gia, đoạt 3 Cup FA. Thập niên 90 của thế kỉ trước, họ đã có 8 mùa bóng thi đấu tại Premier League.
Đầu mùa bóng 2023-2024, The Owls thăng hạng lên Champions League (chỉ đứng sau Premier League trong hệ thống các giải chuyên nghiệp tại Anh). Nhưng sau 15 vòng đấu, họ chỉ giành được 6 điểm, đứng cuối bảng và có nguy cơ xuống hạng cuối mùa.
Người hâm mộ Sheffield Wednesday đã không ngừng chỉ trích ông chủ người Thái Lan, cho rằng ông chưa làm đủ để giúp đội tăng tính cạnh tranh. Đáp lại, trong một bức thư ngỏ trên trang chủ đội bóng ngày 29.9, Dejphon đã cho biết ông cảm thấy mệt mỏi với tất cả những “lời xúc phạm” nhắm vào ông và gia đình và sẽ không đầu tư thêm tiền vào câu lạc bộ.
Vào thời điểm đó, vị doanh nhân này nói rằng ông sẵn sàng bán câu lạc bộ nếu có một lời đề nghị hợp lí. Ông Dejphon cũng tiết lộ mỗi tháng đã đóng góp ít nhất 2 triệu bảng từ quĩ cá nhân của mình để giúp đội. Nhưng vào tháng 10 năm nay, ông cho rằng bản thân đang gặp khó khăn về dòng tiền.
Ngoài ra, câu lạc bộ cũng phải đối mặt với một hóa đơn nợ thuế quá hạn và khả năng rất thực tế là câu lạc bộ sẽ không trả đủ tiền lương nhân viên. Việc không thanh toán hóa đơn thuế đồng nghĩa với việc đội bóng bị cấm tuyển dụng cầu thủ mới.
Trong bối cảnh đó, Dejphon đề xuất 1 giải pháp rằng 20.000 fan của đội bóng hãy đóng góp mỗi người 100 bảng để giúp đội vượt qua cơn nguy khốn. Điều đó khiến sự tức giận của các cổ động viên Sheffield Wednesday tăng lên.
Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện thời gian gần đây. Hôm 31.10, ông Dejphon tuyên bố rằng tình hình dòng tiền của bản thân đã được cải thiện, các khoản nợ thuế đã được thanh toán, lương cho cầu thủ và nhân viên cũng được thanh toán. Điều đó giúp ông tự tin sẽ vượt qua khó khăn và không còn nghĩ đến chuyện “bán đội bóng” như trước.
Dejphon Chansiri là thành viên của gia tộc kiểm soát Thai Union Plc - tập đoàn chế biến cá ngừ đóng hộp lớn nhất thế giới. Tài sản của gia đình Chansiri ước tính lên đến hàng trăm triệu USD. Năm 2015, ông Dejphon Chansiri mua lại Sheffield Wednesday với giá 37,5 triệu bảng vào năm 2015. Kể từ đó, ông đã rót khoảng 150 triệu bảng vào câu lạc bộ.
Một năm sau khi ông tiếp quản, Sheffield Wednesday lọt vào trận chung kết play-off Championship, nơi 1 chiến thắng sẽ giúp họ trở lại Premier League. Nhưng năm đó, họ đã thua Hull City, khiến giấc mơ thi đấu tại giải đấu số 1 nước Anh chưa thể thành hiện thực.
Nguồn:Ông chủ Thái Lan quyết không bán câu lạc bộ bóng đá Anh
Nguyễn Đăng
laodong.vn
-
Dàn sao Việt tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4: Siêu mẫu Hà Anh khoe tổ ấm hạnh phúc
-
Hà Quỳnh Như và Oplus làm mới ca khúc Quê tôi tại sân khấu Âm vang Tổ quốc
-
Cuộc sống của Á hậu Diễm Châu sau khi rời showbiz nuôi 5 con và chuyển đến Đà Nẵng
-
Mykhailo Mudryk kháng cáo án cấm thi đấu 4 năm vì doping: Dấu chấm hết cho ngôi sao Chelsea?
-
Hành trình 12 năm của dàn sao Tuổi thanh xuân: Nhã Phương làm mẹ 3 con, Kang Tae Oh thăng hoa sự nghiệp
- Steven Gerrard hối thúc Mikel Arteta tung 'vũ khí hạng nặng' đấu Atletico Madrid
- Arsenal và nỗi uất ức tại Madrid: Khi VAR và tiểu xảo che mờ màn trình diễn đẳng cấp
- Steve McManaman: Diego Simeone là lý do khiến Atletico Madrid bị ghét bỏ
- Simeone khẳng định dàn trụ cột Atletico Madrid sẵn sàng tái đấu Arsenal tại London
- Geovane Magno nhập tịch: Đội tuyển Việt Nam thêm hỏa lực và làn sóng tranh cãi từ khu vực
- Indonesia vắng dàn sao từ châu Âu tại AFF Cup 2026: Cơ hội lớn cho Đội tuyển Việt Nam
-
Hà Nội điều chỉnh thời gian hoạt động phố đi bộ dịp 30/4 - 1/5
-
Quách Tuấn Du viết tâm thư gửi Hồng Loan và làm rõ lý do không nhận hai chữ bảo vệ
-
Nghệ sĩ Quang Minh đăng ký kết hôn với bạn gái và cuộc sống ở tuổi 66
-
Hồng Đào bình yên sau 6 năm ly hôn Quang Minh
-
Hứa Vĩ Văn từ tay ngang đến diễn viên đắt giá màn ảnh Việt
-
Jisoo (BLACKPINK) ‘từ mặt’ người thân giữa làn sóng tẩy chay?
-
NSƯT Chí Trung ví von Pickleball với hôn nhân, dàn sao Việt cập nhật cuộc sống hạnh phúc
-
Tử vi 12 con giáp ngày 27/4: Tuổi Dần tài chính khởi sắc, tuổi Mão tình duyên êm đềm
-
Nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn hồi phục sau đột quỵ: Dùng AI lồng tiếng để duy trì đam mê
