Petrovietnam và Pharos Energy trao đổi về các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam
Ngày 18/4, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với bà Katherine Roe - Tổng Giám đốc điều hành (CEO) Công ty Pharos Energy, Vương quốc Anh (tiền thân là Công ty SOCO) nhằm trao đổi cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí.
![]() |
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn tiếp đón bà Katherine Roe - CEO Pharos Energy đến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn (Ảnh: H.A) |
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn cho biết, Tập đoàn vừa chính thức đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam. Đây không chỉ là sự thay đổi về mặt thương hiệu, mà còn mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc, thể hiện định hướng phát triển của Tập đoàn, mở ra không gian hoạt động mới, không chỉ trong lĩnh vực dầu khí, mà tiến tới mở rộng trong lĩnh vực công nghiệp - năng lượng mới, khẳng định vai trò chủ lực trong việc dẫn dắt ngành công nghiệp - năng lượng quốc gia.
![]() |
Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: H.A) |
Petrovietnam xác định tập trung phát triển trên 3 trụ cột chiến lược gồm: Năng lượng - Công nghiệp - Dịch vụ, với năng lượng là trụ cột cốt lõi, trong đó lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí giữ vai trò chủ đạo. Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn cũng nhấn mạnh, trong thời gian gần đây, Tập đoàn và các đối tác đang tích cực triển khai hợp tác ở một số dự án quan trọng, trong đó vừa qua đã ký hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí (PSC) Lô 15-2 với Tổ hợp nhà thầu Japan Vietnam Petroleum Company Limited (JVPC - công ty con của ENEOS Xplora, Nhật Bản); gia hạn PSC Lô PM3-CAA với Petronas… cũng như đang tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác ở một số lô dầu khí tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là việc thực hiện cam kết trong các hợp đồng dầu khí hiện có; tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam - thị trường mà Pharos Energy đánh giá cao về tiềm năng và môi trường kinh doanh.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn bày tỏ sự trân trọng tới Ban lãnh đạo Pharos Energy đã luôn đồng hành cùng Petrovietnam trong suốt quá trình triển khai các dự án dầu khí tại Việt Nam; đồng thời khẳng định, việc hợp tác hiệu quả giữa hai bên không chỉ góp phần vào thành công chung của các bên tham gia, còn là minh chứng cho sự tin cậy và gắn bó bền chặt giữa Petrovietnam và các đối tác chiến lược quốc tế.
![]() |
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn trao đổi với bà Katherine Roe (Ảnh: H.A) |
Về phía Pharos Energy, bà Katherine Roe bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng, môi trường đầu tư của Việt Nam, cũng như cam kết mạnh mẽ của Petrovietnam trong việc tiếp tục đồng hành với các công ty dầu khí quốc tế. Bà Katherine Roe cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Petrovietnam quan tâm, hỗ trợ Pharos Energy trong việc thúc đẩy các cơ hội hợp tác hiện có tại Việt Nam.
![]() |
![]() |
Buổi tiếp diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, thể hiện thiện chí hợp tác lâu dài giữa hai bên, cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành năng lượng tại Việt Nam.
Nguồn: Petrovietnam và Pharos Energy trao đổi về các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam
Trần Trung
petrotimes.vn
- Vinamilk gia nhập nhóm 5% thương hiệu mạnh nhất toàn cầu
- PVOIL ký kết Thỏa thuận bán dầu Lô 01&02 và Lô 01/97&02/97
- Herbalife Việt Nam hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn
- PVEP hỗ trợ nhân dân, thăm hỏi gia đình CBCNV bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Trung Giã (Hà Nội)
- PVU gặt hái nhiều triển vọng hợp tác tại sự kiện xúc tiến năng lượng Alberta
- PVOIL tiến gần đến cột mốc doanh thu năm 2025
- Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo từ chương trình “STEM Innovation Petrovietnam”
- Vinamilk: Minh bạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm là bảo vệ người tiêu dùng, cam kết phát triển bền vững
- Vietsovpetro đón dòng dầu thương mại đầu tiên từ giàn BK-24, vượt kế hoạch hơn 2 tháng
- Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025
- PTSC chung tay hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi
-
"Vấn nạn" hàng giả, hàng nhái tàn phá thị trường
-
Xem trực tiếp đêm chung kết Miss Grand International 2025 trên kênh nào?
-
Diễn viên Lê Hiền xác nhận ly hôn Ngô Thành Tá ‘Mưa đỏ’
-
Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần đầu nhắc đến chồng doanh nhân
-
Mua sắm online: Rẻ, tiện - nhưng cần tỉnh táo
-
Bóng đá Malaysia bị khiếu kiện vì gian lận cầu thủ nhập tịch
-
Thực hư Thuận Nguyễn cầu hôn em gái Trấn Thành
-
Yến Nhi trình diễn trang phục dân tộc nặng 30kg tại Miss Grand International
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 15/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước