PTSC đạt mốc 500.000 giờ làm việc an toàn tại Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải
Dự án “Bồn chứa LPG Thị Vải” nằm trong khu Kho cảng Thị Vải, với diện tích 2,1 ha, bao gồm 03 bồn chứa LPG hình cầu có đường kính 21m với dung tích 2000 tấn/bồn, 02 bồn chứa nước chữa cháy có dạng hình trụ đứng với dung tích 3969 m3/bồn, hệ thống kết cấu thép, cầu ống đỡ ống công nghệ, hệ thống PCCC, hệ thống phụ trợ, hệ thống thiết bị công nghệ như Bơm xuất LPG, thiết bị đo đếm, máy nén hơi, v.v… Đây là Dự án nằm trong mắt xích quan trọng, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước.
![]() |
Toàn cảnh buổi lễ |
Dự án có công nghệ chứa LPG dạng bồn hình cầu, được kết nối với hạ tầng của kho cảng hiện hữu nhằm tăng công suất tàng chứa, tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống kho chứa LPG, đáp ứng mục tiêu phát triển ổn định, tăng thế mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực LPG của Tổng công ty Khí Việt nam (PV GAS). Tính tới ngày 06/06/2024, Dự án đã trải qua 17 tháng triển khai công tác thiết kế, mua sắm, thi công với sự tham gia ngày đêm, miệt mài hăng say làm việc của gần 550 người lao động trực tiếp và gián tiếp tham gia Dự án. Với tinh thần quyết tâm đưa dự án về đích đúng tiến độ đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đến nay, tiến độ tổng thể Dự án đã đạt khoảng 95%, đạt mốc 500.000 giờ làm việc an toàn, khẳng định sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của tất cả người lao động trong công tác an toàn.
![]() |
Ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc PTSC kiêm Trưởng Ban Dự án phát biểu |
Thay mặt Tổng thầu PTSC, ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc PTSC kiêm Trưởng Ban Dự án bày tỏ lời cảm ơn Tổng công ty PV GAS, Công ty DAK, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tin tưởng, hỗ trợ PTSC trong suốt quá trình triển khai dự án; đồng thời cam kết sẽ nỗ lực triển khai dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Bên cạnh đó, Trưởng Ban Dự án cũng giao nhiệm vụ với trọng tâm là công tác an toàn thi công trong công tác chạy thử, bàn giao Dự án sắp tới.
Về phía đại diện Ban Dự án, ông Nguyễn Khắc Dũng - Giám đốc Dự án đã thay mặt tập thể CBCNV Ban Dự án bày tỏ lời cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm sâu sắc của Chủ đầu tư PV GAS, DAK, KVT, Ban Lãnh đạo PTSC và cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng như tiếp tục cố gắng để đưa Dự án về đích an toàn, đáp ứng các mục tiêu đã đề ra.
![]() |
Chủ đầu tư PV GAS trao Kỷ niệm chương Mốc 500.000 giờ làm việc an toàn cho Tổng thầu PTSC |
Trong buổi lễ này, Chủ đầu tư PV GAS đã trao kỷ niệm chương Mốc 500.000 giờ làm việc an toàn cho Tổng thầu PTSC nhằm ghi nhận nỗ lực của Tổng thầu PTSC trong suốt thời gian qua. Chủ đầu tư và Tổng thầu PTSC cũng đã trao kỷ niệm chương cho các nhà thầu phụ, tặng quà các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn của Dự án.
![]() |
Chủ đầu tư PV GAS trao Kỷ niệm chương mốc 500.000 giờ làm việc an toàn cho Tổng thầu PTSC. |
Là đơn vị dịch vụ kỹ thuật chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PTSC tiếp tục khẳng định năng lực, vị thế, vai trò cung cấp trọn gói các dịch vụ thiết kế, mua sắm, thi công xây lắp nhiều công trình, dự án dầu khí trọng điểm. Đặc biệt trong thời gian gần đây, PTSC đã đẩy mạnh tham gia phát triển các dự án, công trình công nghiệp trên bờ, dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch, duy trì và đảm bảo sự phát triển bền vững của PTSC nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung./.
Nguồn: PTSC đạt mốc 500.000 giờ làm việc an toàn tại Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải
Thảo Nguyên
petrotimes.vn
-
G-Dragon (BIGBANG) gây ‘bão’ khi làm đại diện cho Hana Bank
-
PTSC đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024
-
Nhìn lại ồn ào giữa Hoàng Thùy - Thanh Hằng
-
Ronaldo nhận quà đặc biệt
-
Ông Trần Hồ Bắc giữ chức Tổng giám đốc Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC)
-
PTSC tạo dấu ấn trên bản đồ năng lượng toàn cầu
- Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập đoàn THACO phải tiên phong trong đổi mới sáng tạo
- PV GAS PIPE khởi động năm mới với khí thế sôi nổi, quyết tâm hoàn thành vượt mục tiêu 2025
- Phú Mỹ: "Tăng tốc ngay từ đầu năm"
- Tổng Giám đốc BSR: Giữ vững tiến độ Dự án NCMR NMLD Dung Quất
- Vietsovpetro phát động thi đua hoàn thành vượt tiến độ dự án Kình Ngư Trắng – Kình Ngư Trắng Nam
- Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn kiểm tra hoạt động tại NMNĐ Thái Bình 2
-
Du lịch đêm "lên ngôi" trong năm 2025
-
Dự báo thời tiết ngày mai (7/2): Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi rét hại; Trung Bộ mưa rào, cục bộ mưa to và giông; phía Nam ngày nắng
-
CLB Công an Hà Nội toàn thắng vòng bảng cup Đông Nam Á
-
Dự báo thời tiết ngày mai (6/2): Bắc Bộ trời rét, mưa nhỏ rải rác, vùng núi có rét đậm, rét hại; phía Nam ngày nắng
-
Ngày vía Thần Tài 2025 là ngày nào?
-
MU từng ra ‘tối hậu thư’ cho hậu vệ Patrick Dorgu
-
PV GAS đảm bảo cấp khí an toàn, ổn định, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
-
Taylor Swift, Lady Gaga đọ sắc tại thảm đỏ Grammy
-
Phiên Chợ Viềng: Nét Độc Đáo Trong Văn Hóa Mua May Bán Rủi