PTSC thăm và làm việc với Công ty Equinor tại Hoa Kỳ
Tại buổi gặp gỡ, ông Igor Volner - Phó Tổng giám đốc phụ trách Phát triển kinh doanh và ông Teddy Muhlfelder - Phó Tổng giám đốc phụ trách dự án Empire Wind và Becon Wind, đã có những chia sẻ về công tác triển khai dự án, công tác đầu tư các cơ sở hạ tầng (bãi chế tạo, lắp đặt, cơ sở vận hành và bảo dưỡng) và công tác logistics cho các dự án điện gió ngoài khơi là Empire Wind và Becon Wind mà công ty này đang triển khai tại Hoa Kỳ.
![]() |
Ông Lê Mạnh Cường - Tổng giám đốc PTSC trao quà kỷ niệm cho lãnh đạo Equinor Hoa Kỳ |
Chia sẻ tại buổi làm việc, PTSC cũng giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm và cở sở hạ tầng cảng biển, bãi chế tạo của mình, trong bối cảnh PTSC đang có những bước đi chiến lược để tham gia cung cấp dịch vụ chế tạo chân đế, trạm biến áp cho các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi trong khu vực và cũng đang tìm kiếm cơ hội để đầu tư, phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam.
Ấn tượng trước năng lực, kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng của PTSC, đại diện Equinor khẳng định PTSC hoàn toàn có đủ khả năng để cung cấp dịch vụ cho các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi và là đối tác nội địa phù hợp để các nhà đầu tư hợp tác phát triển dự án. Buổi gặp gỡ diễn ra thân mật và hiệu quả, góp phần khẳng định và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa PTSC và Equinor cho các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi trong tương lai.
Equinor là Tập đoàn năng lượng quốc gia Na Uy và là nhà đầu tư và phát triển các dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, Equinor đang triển khai hai siêu dự án Empire Wind và Beacon Wind với tổng công suất lên đến 4,4 GW ngoài khơi thành phố New York. Hai dự án điện gió ngoài khơi này sẽ có khả năng năng cung cấp nguồn điện năng cho gần 2 triệu hộ gia đình tại thành phố New York khi đi vào hoạt động lần lượt vào năm 2026 và 2027. Tại Việt Nam, PTSC và Equinor đã xúc tiến nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi từ năm 2021 hướng đến tìm kiếm các cơ hội hợp tác phát triển toàn điện trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo ngoài khơi, đặc biệt là điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.
Nguồn: PTSC thăm và làm việc với Công ty Equinor tại Hoa Kỳ
P.V
petrotimes.vn
- Phân tích và dự báo nhu cầu khí đốt toàn cầu đến cuối năm 2025
- Giới chuyên gia dự báo trái chiều về giá dầu và chiến lược của OPEC+
- Trung Quốc sẽ tiếp tục dự trữ dầu thô đến năm 2026
- Ørsted tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng điện gió ngoài khơi tại Mỹ
- Nga sẽ giảm mạnh lượng dầu xuất khẩu trong tháng 9
- Xu hướng năng lượng châu Á năm 2026
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
-
Hòa Minzy bùng cháy khuấy đảo sân khấu cùng hàng nghìn sinh viên Cần Thơ
-
Trang quốc tế dự đoán tỷ số trận Man United - Man City lúc 22h30 hôm nay