PVEP tài trợ xây dựng trường mầm non tại huyện Thanh Chương, Nghệ An

04:10 | 24/11/2022

|
Thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), vừa qua PVEP đã phối hợp với UBND xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khởi công công trình Trường Mầm non xã Thanh Giang.
PVEP hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại Nghệ AnPVEP hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại Nghệ An
PVEP hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất tháng 10/2022PVEP hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất tháng 10/2022

Tham dự buổi lễ về phía xã Thanh Giang có ông Tưởng Quốc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; ông Nguyễn Văn Hoan – Chủ tịch UBND cùng các lãnh đạo cấp chính quyền và đại diện Trường Mầm non xã.

Về phía PVEP có ông Hoàng Ngọc Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng, cán bộ phụ trách của Tổng Công ty.

Xã Thanh Giang nằm trên địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An là vùng đất có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt với địa hình phần lớn là đồi núi, đất đai cằn cỗi và khí hậu không thuận lợi. Kinh tế xã thuần túy phụ thuộc vào nông lâm nghiệp, điều kiện phát triển kinh tế chịu nhiều hạn chế. Chính vì vậy, việc đầu tư cho phát triển giáo dục của xã Thanh Giang luôn gặp nhiều khó khăn, không có nguồn kinh phí đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng.

PVEP tài trợ xây dựng trường mầm non tại huyện Thanh Chương, Nghệ An
Đoàn công tác PVEP trao tài trợ xây dựng công trình Trường Mầm non xã Thanh Giang

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, phù hợp với chủ trương hỗ trợ các địa phương nghèo thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng về giáo dục, y tế, làm nền tảng nâng cao đời sống cho nhân dân và sự phát triển bền vững của địa phương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thống nhất giao PVEP tài trợ công trình xây dựng khu nhà học Trường Mầm non xã Thanh Giang với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng, triển khai trong giai đoạn 2022 – 2023. Khu nhà học 2 tầng gồm 6 phòng học theo tiêu chuẩn chung của ngành giáo dục, sẽ giúp mở rộng số lượng trẻ mầm non được tới trường; nâng cao điều kiện, chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc Trung đã bày tỏ mong muốn thông qua chương trình hỗ trợ của PVEP đối với Trường Mầm non xã Thanh Giang, sau khi hoàn thiện sẽ góp phần bổ sung một cơ ngơi khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu học tập cho học sinh mầm non, cho công tác giảng dạy của các giáo viên, đóng góp thiết thực cho công tác phát triển giáo dục của địa phương.

Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Văn Hoan – Chủ tịch UBND xã Thanh Giang đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với những quan tâm, hỗ trợ hết sức ý nghĩa của PVEP cho hoạt động giáo dục tại địa phương. Với công trình ý nghĩa do PVEP tài trợ, các cháu học sinh mầm non trong xã sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất để tập trung học tập, tu dưỡng, luyện rèn để trở thành người có ích cho xã hội và góp phần làm cho quê hương Thanh Giang ngày càng phát triển hơn.

Nguồn: PVEP tài trợ xây dựng trường mầm non tại huyện Thanh Chương, Nghệ An

PV

petrotimes.vn

  • sieu-viet

Giá vàng