Quá khứ của Son Heung-min bị 'đào xới' sau vụ va chạm với đàn em ở Asian Cup 2023

17:16 | 16/02/2024

|
Sau vụ việc với Lee Kang-in, khi Son Heung-min nhắc nhở đàn em nhưng bị cự lại, người hâm mộ Hàn Quốc đã có dịp nêu bật lại những việc làm tốt đẹp của ngôi sao Tottenham trong quá khứ...
Sự thật vụ Lee Kang-in đánh nhau với Son Heung-minSự thật vụ Lee Kang-in đánh nhau với Son Heung-min
Đánh Son Heung-min trật khớp ở Asian Cup, ngôi sao Hàn Quốc xin lỗiĐánh Son Heung-min trật khớp ở Asian Cup, ngôi sao Hàn Quốc xin lỗi
Quá khứ của Son Heung-min bị 'đào xới' sau vụ va chạm với đàn em ở Asian Cup 2023

Sau khi Hàn Quốc trở về từ kỳ Asian Cup 2023, đã xuất hiện thông tin cho rằng Son Heung-min và Lee Kang-in ẩu đả. Son nhắc nhở đàn em song bị bật lại và bị tấn công.

Việc 2 cầu thủ hàng đầu của ĐT Hàn Quốc va chạm với nhau ngay trước thềm trận bán kết Asian Cup gặp Jordan được coi là một trong những nguyên nhân khiến Hàn Quốc thất bại, về nước trong hổ thẹn.

Thầy trò Jurgen Klinsmann bị chỉ trích thậm tệ, nhưng trong số này không có Son Heung-min. Bởi anh được coi là tấm gương tốt về cả chuyên môn lẫn hành xử. NHM lẫn truyền thông xứ kim chi đã đưa ra những bằng chứng cho thấy không chỉ ở vụ việc với Lee Kang-in, Son đã chứng tỏ được những phẩm chất tốt đẹp của mình trong cách cư xử, từ khi chân ướt chân ráo lên đội tuyển.

Quá khứ của Son Heung-min bị 'đào xới' sau vụ va chạm với đàn em ở Asian Cup 2023
Son tri ân Lee Young-pyo bằng việc công kênh đàn anh

Tờ News1 của Hàn Quốc viết: “Son Heung-min rất ân cần với các đàn anh. Khi đội tuyển chia tay Lee Young-pyo. Son đã công kênh Lee Young-pyo, người hơn mình 15 tuổi, để tri ân những nỗ lực của cầu thủ này. Lee Young-pyo sau đó để lại tin nhắn cảm ơn Son.

Ngoài ra, Ki Sung-yong cũng tiết lộ những hành động đáng yêu của Son Heung-min. Khi Ki Sung-yong xin 1 chai nước, Son đã mang hẳn cho anh một bọc gồm 20 chai. Ki Sung-yong để lại một tin nhắn đầy hài hước: "Tôi bảo Heung-min mang một ít nước... Cậu ấy mang hẳn 20 chai và đùa tôi rằng anh uống nhiều cho khỏe.

Ngoài ra, cũng một giai thoại đã được đăng tải về cách Son đối xử tôn trọng với đại tiền bối Park Ji-sung. Tại Asian Cup 2011, Son Heung-min từng ở cùng phòng với Park Ji-sung. Khi đang ngủ, Son bỗng bật dậy. Anh biết Park đi vào phòng. Son lập tức dỡ hành lý xuống giúp đàn anh”.

Bài viết này đã nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi Son. “Tính cách của Son Heung-min thật khác biệt. Cho dù thời thế có thay đổi thế nào đi nữa, anh ấy đã dạy chúng ta rằng chúng ta phải duy trì phép lịch sự tối thiểu”, một bình luận được nhiều lượt thích.

"Anh ấy là bậc thầy về cư xử. Anh ấy thực sự là ngôi sao về cả chuyên môn lẫn đức tính", một bình luận khác được nhiều người quan tâm.

Nguồn:Quá khứ của Son Heung-min bị 'đào xới' sau vụ va chạm với đàn em ở Asian Cup 2023

Đặng Lai

tienphong.vn