Quyền chủ tịch VFF: 'Nỗi đau với bóng đá Indonesia rất lớn, đó cũng là bài học cho chúng ta'
Chia sẻ với Saostar, Quyền chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn nói: “Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia. Đó là một câu chuyện thương tiếc cho bóng đá Indonesia nói riêng và bóng đá thế giới nói chung.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia”.
Theo ông Trần Quốc Tuấn, câu chuyện đau thương xảy ra với bóng đá Indonesia cũng là lời cảnh báo chung cho tất cả, trong đó có bóng đá Việt Nam. Vai trò quản lý và tổ chức phải được thực hiện nghiêm túc nhất nhằm đảm bảo an toàn cho người hâm mộ. Từ công tác an ninh đến Ban tổ chức, những người quản lý đều phải làm thật tốt, tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, các trận đấu không được để xảy ra sự cố làm bị thương cho người hâm mộ, hay tất cả mọi người có mặt ở trong và ngoài sân vận động.
![]() |
| Quyền chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ với nỗi đau rất lớn của bóng đá Indonesia. |
“Công tác an ninh, quản lý và tổ chức rất quan trọng trong mọi trận đấu. Chúng ta đau buồn, san sẻ vì sự cố đáng tiếc của bóng đá Indonesia, nhưng cũng phải nhìn nhận như một bài học lớn để bóng đá Việt Nam làm tốt trong công tác tổ chức các trận đấu. Đây là bài học cho tất cả.
Mọi hành vi bạo lực trong và ngoài sân vận động cần phải bị lên án, giảm tối thiểu các hành vi quá khích trên khán đài để không xảy ra chuyện khán giả tràn xuống sân và mất kiểm soát. An toàn trong mọi trận đấu là vấn đề phải được đảm bảo và thực hiện thật tốt…”, ông Trần Quốc Tuấn nói.
Hôm nay, truyền thông thế giới và nhiều CLB đã chia sẻ với nỗi đau của bóng đá Indonesia. Đông đảo người hâm mộ trên thế giới cầu nguyện cho CĐV Indonesia.
AP đưa tin rằng, 125 CĐV Indonesia và 2 cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn trên sân Kanjuruhan. Đây là trận đấu diễn ra tại giải vô địch quốc gia Indonesia tối 1/10.
Đội Arema Cronus đã thua 2-3 trước Persebaya Surabaya. Hàng nghìn CĐV đã vượt qua hàng rào, lao xuống sân. Mọi thứ trở nên tồi tệ khi có nhiều người bị giẫm đạp lên nhau.
Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan - nữ tỷ phú Madam Pang viết: “Xin chia buồn với những người đã mất và bị thương”.
Ở bóng đá Việt Nam, CLB Vị Trí Vàng Kon Tum viết: “Chúng tôi đau buồn trước câu chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan ở Indonesia. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của các CĐV đã mất và bị thương trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan”.
![]() |
| Bóng đá Việt Nam đã chia buồn và cầu nguyện cho CĐV Indonsesia. Ảnh chụp màn hình |
Trang chủ CLB Barcelona viết: "FC Barcelona thương tiếc vì thảm kịch xảy ra trên sân Kanjuruhan. Chúng tôi lên án mọi hành vi bạo lực trong và ngoài sân vận động…”.
Sau sự cố trên sân Kanjuruhan, Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã hoãn tất cả trận tại giải vô địch quốc gia. Hiện số người bị thương vẫn đang được chữa trị.
Nguồn: Quyền chủ tịch VFF: 'Nỗi đau với bóng đá Indonesia rất lớn, đó cũng là bài học cho chúng ta'
Văn Nhân
saostar.vn/
- Quyền chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam
- ông Trần Quốc Tuấn
- 'Nỗi đau với bóng đá Indonesia
- bóng đá Indonesia sau sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan.
- sự cố đáng tiếc của bóng đá Indonesia
- https://kenhhot.vn/
- https://dulich.petrotimes.vn/
- https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
- https://saostar.vn/
- PetroTimes
-
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 đến cuối ngày 14/12
-
HLV Kim Sang-sik: Quyết tâm vượt bán kết SEA Games
-
Thắng đậm Indonesia, tuyển nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games
-
Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm gần 2 triệu thùng
-
Bí quyết giữ gìn sự bình yên, tôn trọng trong gia đình
-
Bộ Tài chính thông tin về tặng quà cho nhân dân dịp Lễ, Tết
- Cập nhật Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 ngày 14/12
- Thái Lan gửi thư xin lỗi Việt Nam về những sai sót tại SEA Games 33
- Quyết tâm cao của futsal Việt Nam
- Man United thông báo tin sốc
- U22 Việt Nam trở lại sân tập, chuẩn bị cho trận bán kết SEA Games 33
- SEA Games 33: Việt Nam liên tiếp vượt chủ nhà Thái Lan, nâng số Huy chương Vàng lên 21
-
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn
-
Đỗ Thị Hà lộ diện với vẻ đẹp dịu dàng, thần thái hạnh phúc sau khi kết hôn
-
Những môn thể thao lạ ở SEA Games 33
-
Nghệ sĩ Thương Tín qua đời sau thời gian chống chọi bạo bệnh
-
Hoa hậu H’hen Niê được chồng giúp chỉnh sửa phục trang tại sự kiện
-
Orange khoe nhan sắc rực rỡ, phong thái ngày càng thăng hạng
-
Ái nữ nhà Quyền Linh gây thương nhớ khi diện áo dài trắng, e ấp sánh bước bên mẹ
-
SEA Games 33: Việt Nam liên tiếp vượt chủ nhà Thái Lan, nâng số Huy chương Vàng lên 21
-
Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Bính Ngọ 2026

