Sẽ "phong sát" ca sĩ, nghệ sĩ vi phạm pháp luật hay quảng cáo sai phạm
Tờ VOV dẫn thông tin của đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho hay tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động thông tin điện tử năm 2022, định hướng nhiệm vụ năm 2023 do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tổ chức ngày 22/12.
![]() |
| Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thanh niên). |
Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Thông tin điện tử (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử), cho biết năm 2022, Bộ TT&TT đã đề xuất với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xây dựng quy trình xử lý người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (ca sĩ, nghệ sĩ…) vi phạm pháp luật sẽ bị cấm sóng, cấm biểu diễn, cấm mạng, hay còn gọi là “phong sát”.
“Thông qua kinh nghiệm quốc tế tại Hàn Quốc và Trung Quốc, Bộ TT&TT tích cực phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch sẽ triển khai trong thời gian tới.
Năm 2023, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục rà quét, xử lý các vi phạm trên mạng internet, trong đó tăng cường phối hợp với các bộ, ngành để xử lý hoạt động nghệ thuật của các nghệ sĩ trên môi trường mạng”, nguồn tin dẫn lời bà Huyền.
Tờ Thanh niên dẫn lời ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết thêm hiện nay chế tài xử phạt các vi phạm hành chính của nghệ sĩ trên môi trường mạng theo các mức từ 5 - 10 triệu đồng hoặc từ 10 - 15 triệu đồng.
Mức xử phạt này chưa đủ sức răn đe với những người nổi tiếng, nhất là những nghệ sĩ có tác động ảnh hưởng lớn. Nếu tăng tiền xử phạt lên cũng không đủ sức răn đe.
“Bộ TT-TT đang phối hợp với Bộ VH-TT-DL để xử lý vấn đề này. Chúng tôi dự kiến khi ban hành sẽ chính thức công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Các nghệ sĩ, người nổi tiếng vi phạm về phát ngôn hay quảng cáo sai phạm, ngoài xử phạt hành chính sẽ có các giải pháp khác, ví dụ như khóa kênh, cắt nguồn tiền quảng cáo và tới đây nữa sẽ là cắt sóng, cấm biểu diễn…”, nguồn tin dẫn lời ông Lê Quang Tự Do nhấn mạnh.
Nguồn: Sẽ 'phong sát' ca sĩ, nghệ sĩ vi phạm pháp luật hay quảng cáo sai phạm
Tùng Nguyễn
www.saostar.vn
-
Trịnh Thu Vinh là vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2025
-
Arsenal vô địch lượt đi, HLV Arteta mơ "ngai vàng" Ngoại hạng Anh
-
Thanh Nhàn chấn thương, nguy cơ lỡ hẹn VCK U23 châu Á 2026
-
Ca sĩ Mỹ Tâm cảm ơn vì 365 ngày rực rỡ trong năm 2025
-
Xuất khẩu khí đốt Nga sang châu Âu giảm mạnh
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 01/1/2026: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- Khởi tố giám đốc công ty tổ chức show “Về đây bốn cánh chim trời”
- Hà Nội sẽ giải tỏa 100% "chợ cóc", điểm kinh doanh tự phát
- Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
- Khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II
- TS. Nguyễn Quân tái đắc cử Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam
- Mạnh tay chặn nạn ‘chặt chém’ du khách dịp Tết
-
Mua bán vàng không thanh toán qua tài khoản bị phạt tới 20 triệu đồng
-
Vì sao Mỹ đình chỉ 5 dự án điện gió ngoài khơi?
-
Hoàng Đức nói gì sau khi đoạt Quả bóng Vàng?
-
Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, giá vé máy bay tăng vọt, nhiều chặng “cháy vé”
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 27/12: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
-
Nhìn lại 3 cuộc hôn nhân của NSND Trần Lực
-
Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2025 đã có chủ?
-
Lâm Đồng: Chuyên canh cây trồng chủ lực - hướng đi mới
