Tại sao VFF và VPF chưa 'chốt' thứ hạng cho CLB HAGL?

06:05 | 14/09/2021

|
V.League 2021 đã huỷ gần 20 ngày nhưng thứ hạng các đội vẫn chưa được VFF, VPF chốt.
Kiatisak đặt ra 9 mục tiêu để HAGL vô địch V.League 2022Kiatisak đặt ra 9 mục tiêu để HAGL vô địch V.League 2022
Thấy gì từ ý kiến để Hà Nội FC đá AFC Cup 2022, không có HAGL?Thấy gì từ ý kiến để Hà Nội FC đá AFC Cup 2022, không có HAGL?

Ngày 24/8, VPF, VFF và 27 CLB họp quyết huỷ các giải chuyên nghiệp. Nhưng khó hiểu là chuyện thứ hạng của các đội vẫn chưa được chốt.

Tại buổi họp, VPF lẽ ra phải hỏi ý kiến 27 đội để xếp thứ hạng cho các đội ở V.League và hạng Nhất, nhưng VPF không làm điều này. Quả bóng "chuyền" lên cho VFF và câu chuyện bị "ngâm" gần 20 ngày.

Rất nhiều CLB đang có chuyển động lớn về lực lượng cho mùa bóng 2022. Do đó, thứ hạng giải đấu chưa chốt có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của những đội bóng được dự đoán đá các cúp châu Á ở mùa tới.

Tại sao VFF và VPF chưa 'chốt' thứ hạng cho CLB HAGL?
CLB HAGL đã họp chuẩn bị cho mùa bóng 2022 nhưng bỏ ngỏ vấn đề nhân sự do chưa biết thứ hạng ở V.League 2021.

Ví dụ HAGL được nhiều CLB nêu ý kiến công nhận thứ hạng, hoặc trao chức vô địch V.League. CLB SLNA cho rằng HAGL xứng đáng vô địch, bởi các màn trình diễn thuyết phục và giải đấu đã duễn ra được hơn 63% số trận.

Đội bóng phố Núi cũng đang ráo riết lên kế hoạch cho mùa bóng 2022. HLV Kiatisak đã họp online với lãnh đạo CLB HAGL nhưng vấn đề nhân sự bị bỏ ngỏ. Lý do là HAGL chưa rõ có được đá AFC Champions League mùa tới hay không.

Trường hợp đi đá AFC Champions League thì HAGL sẽ có tuyển thêm ngoại binh, thậm chí là bổ sung các cầu thủ giỏi để lực lượng đủ mạnh và có chiều sâu đá ở ba mặt trận, trong đó sân chơi châu Á được chú trọng vì đại diện cho bóng đá Việt Nam thi thố ở đấu trường châu lục.

Dù vậy, CLB HAGL đang bị động vì phải chờ VPF, VFF "chốt" chuyện thứ hạng. Một vấn đề lẽ ra phải công bố sớm khi huỷ các giải chuyên nghiệp năm 2022.

Cũng có thông tin là Hà Nội FC ở nhóm đua trụ hạng nhưng có thể đá AFC Cup năm 2022. Tức huỷ hết các thứ hạng ở mùa bóng 2021, chọn ba đội đứng đầu V.League 2020 đi đá các cúp châu Á 2022. Ý tưởng này được HLV Nguyễn Thành Công (CLB Hà Tĩnh) phát biểu trên báo chí.

VPF và VFF phải cân nhắc thật kỹ vấn đề thứ hạng cho các đội ở mùa bóng 2021, bởi một quyết định bất hợp lý có thể đẩy bóng đá Việt Nam vào một cuộc tranh cãi như chuyện đề xuất hoãn V.League 2021.

Nguồn: Tại sao VFF và VPF chưa 'chốt' thứ hạng cho CLB HAGL?

Văn Nhân

saostar.vn

  • vinamilk-mb
  • thaco
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng