Thác Mai - Bàu nước nóng điểm du lịch có tiềm năng tại Đồng Nai
![]() |
![]() |
Thác Mai
Thác Mai không cao nhưng trải dài và nằm ven rừng nên có cảnh quan rất hùng vĩ, quyến rũ. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, nghe tiếng thác gọi, lúc thì chảy róc rách, êm điềm, khi thì ầm ầm, mạnh mẽ, đỏ nặng phù sa.
![]() |
Từ trung tâm thác, nếu xuôi về hạ nguồn, du khách sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng các loài cây gỗ quý hiếm hoặc những cây đại thụ to cao xòe bóng mát rượi; tìm hiểu các loại động, thực vật rừng; tham gia vào các hoạt động như câu cá, tắm thác, đu dây rừng, tổ chức các trò chơi teambulding, chụp ảnh lưu niệm... Nếu ngược lên phía thượng nguồn, du khách có cơ hội trải nghiệm đi trên những chiếc cầu dây cây rừng chông chênh, thô sơ, mộc mạc; thỏa sức ngắm nhìn những ghềnh, bãi đá với nhiều hình thù kỳ thú, trong đó có hòn Voi Phục là một tảng đá lớn hình con voi nằm ngay giữa thác.
Tại đây, du khách sẽ dược thưởng thức những món ăn dân dã với nguồn nguyên liệu tự nhiên, tươi ngon như: gà ta nuôi thả trong rừng, heo rừng lai, các loài cá sông, rau rừng... với nhiều cách chế biến phong phú, hấp dẫn.
Bàu Nước nóng
Nằm trên đường vào thác Mai, cách thác Mai khoảng 5 km, Bàu nước nóng được hình thành từ những dòng nước được phun trào tự nhiên từ dưới lòng đất, nhiệt độ nước phun trào khoảng 50 – 60 độ C.
Mặc dù là một vùng nước nóng nhưng cây cối xung quanh vẫn tươi tốt, không khí trong lành. Nơi đây có một hồ tắm nước nóng và khu vực ngâm chân thư giãn, phục hồi sức khỏe.
Nguồn: Thác Mai – Bàu nước nóng điểm du lịch có tiềm năng tại Đồng Nai
Thúy An (t/h)
dulich.petrotimes.vn
-
Công Phượng sáng cửa trở lại tuyển Việt Nam
-
Doanh nghiệp ngành tiêu dùng nhanh: Trước nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 22/4: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
BTV Quang Minh và MC Vân Hugo bị đề xuất xử phạt vì quảng cáo sai sự thật
-
HLV Thép xanh Nam Định lý giải trận hòa như thua trước Đà Nẵng
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
Mùa cây “thay áo”
-
BTV Hoàng Linh phản ứng ra sao giữa ồn ào quảng cáo sữa giả?
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam
-
Ca nương Kiều Anh khoe ông xã, được gọi “thủ khoa ngành lấy chồng“
-
Doãn Quốc Đam lên tiếng về ồn ào quảng cáo sữa
-
Luka Modric trở thành ông chủ đội bóng Anh