‘Thần đồng’ bơi lội Kim Sơn giã từ tuyển Việt Nam
![]() |
Nguyễn Hữu Kim Sơn giã từ tuyển Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH |
Nguyễn Hữu Kim Sơn từng được xem là thần đồng của bơi lội Việt Nam khi giành HCV 400m hỗn hợp cá nhân tại SEA Games 2017, khi mới 15 tuổi. Ở tuổi 21, Kim Sơn vẫn đang là VĐV của đội tuyển Việt Nam và vừa giành HCV 4x200m tiếp sức tự do nam của SEA Games 2023.
Kim Sơn muốn tập trung cho việc học
Nhưng mới đây, kình ngư này bất ngờ xin giã từ đội tuyển quốc gia sau Giải bơi lội vô địch thế giới 2023 tại Nhật Bản để tập trung cho việc học. Kim Sơn hiện là sinh viên năm hai của Đại học Duy Tân, TP.HCM, chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 15-8, Kim Sơn cho biết: "Tôi đã suy nghĩ kỹ và đi đến quyết định giã từ đội tuyển bơi Việt Nam vì cần thêm thời gian để tập trung cho việc học. Ở trường, tôi đã vào chuyên ngành nên việc học bắt đầu khó hơn. Nếu tôi vẫn tiếp tục giữ cùng lúc việc bơi lội và học thì khó có thể lĩnh hội đầy đủ kiến thức ở trường".
Đây không phải lần đầu tiên Kim Sơn xin giã từ đội tuyển bơi Việt Nam. Trước đó, Kim Sơn từng nhiều lần xin giã từ đội tuyển quốc gia, nhưng được động viên ở lại tiếp tục cống hiến. Trong hai kỳ SEA Games gần nhất, anh đã mang về cho bơi lội Việt Nam 2 HCV, 3 HCB.
Khi được hỏi liệu sẽ quay trở lại sau khi học xong đại học hay không, Kim Sơn cho biết: "Tôi vẫn yêu bơi lội nhưng không thể hứa trước sẽ quay trở lại đội tuyển bơi Việt Nam".
Với quyết định này, Kim Sơn sẽ không cùng đội tuyển bơi Việt Nam tham dự Asiad 19. Anh cũng không tham gia chuyến tập huấn tại Hungary cùng đội tuyển.
Nguồn:‘Thần đồng’ bơi lội Kim Sơn giã từ tuyển Việt Nam
Tấn Phúc
tuoitre.vn
- Tuyển Indonesia quyết hạ cả Trung Quốc và Nhật Bản
- Tuyển thủ Croatia thiệt mạng vì tai nạn giao thông
- Thua Hà Nội FC, HLV Becamex Bình Dương từ chức
- Messi lại giúp giải MLS lập kỷ lục
- Raphinha rực sáng, Barca ngược dòng điên rồ chạm tay vào ngôi vương La Liga
- Malaysia mất 5 sao nhập tịch ở trận tiếp đón tuyển Việt Nam?
-
Duyên dáng Sắc hương xứ Trà 2025: Sân chơi mới cho nữ sinh Việt tỏa sáng
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
BTV Hoàng Linh phản ứng ra sao giữa ồn ào quảng cáo sữa giả?
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam
-
Doãn Quốc Đam lên tiếng về ồn ào quảng cáo sữa
-
Luka Modric trở thành ông chủ đội bóng Anh
-
Tử vi tuần mới (14-20/4/2025): Tuổi Hợi vận may tài lộc, tuổi Sửu cơ hội thăng tiến