Thời tiết ngày 1/12/2022: Nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa/https://dulich.petrotimes.vn/ |
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 30/11, có một đợt gió mùa Đông Bắc từ lục địa Trung Quốc tràn xuống miền Bắc gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Vùng núi có địa phương mưa to như: Đoàn Kết (Hòa Bình) 58,8mm; Hóa Thượng (Thái Nguyên) 65,8mm. An Bình (Hòa Bình) 62,6mm; Đại Từ (Thái Nguyên) 72mm. Ngày 1/12, không khí lạnh mạnh tiếp tục tràn xuống Bắc Bộ, nhiệt độ các tỉnh thành giảm sâu hơn.
Sau đây là dự báo chi tiết thời tiết miền Bắc ngày và đêm 1/12:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh; gió Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 20-22 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi cao trên 24 độ C, vùng núi dao động từ 16-18 độ C. Nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 15-17 độ C, vùng cao 11-13 độ C. Điểm du lịch Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ cao nhất 12-14 độ C, thấp nhất giảm tới 8-10 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa nhỏ vài nơi. Cần đề phòng lốc xoáy và sét đánh khi trời có mưa dông; gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại, các vùng núi cao rét hại nặng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 16-18 độ C, vùng cao 12-14 độ C. Nhiệt độ thấp nhất giảm đến 13-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ cao nhất từ 4-6 độ C, thấp nhất tụt còn 2-4 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh; gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét đậm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 16-18 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ C.
Nguồn: Thời tiết ngày 1/12/2022: Nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu
Minh Hải
dulich.petrotimes.vn
- Herbalife Việt Nam cổ vũ tinh thần sống khỏe tại giải chạy cùng VnExpress Marathon Cần Thơ
- Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
- Người Hà Nội nói gì trước diện mạo mới Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục?
- Tạp chí Công nghiệp Nông thôn: Cầu nối phát triển nông nghiệp và công nghiệp nông thôn bền vững
- Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
- Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
- Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Địa kỹ thuật và Công trình, ra mắt các nhóm chuyên môn
- Hải Phòng bố trí xe chở miễn phí người dân tham quan triển lãm A80
- “Học chủ động – Sống tự tin": Thông điệp từ Lễ Khai giảng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội
- Năm học mới tại MIS: Vững bước với trí tuệ, lan tỏa bằng trái tim
- Rạng rỡ ngày khai giảng ở Marice Curie: Đất nước của những người con gái, con trai, đẹp như hoa hồng, cứng hơn sắt thép
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
-
Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 12/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước