Thời tiết ngày 8/4/2023: Miền Bắc có mưa trên diện rộng
![]() |
| Ảnh minh họa.https://dulich.petrotimes.vn |
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ngày 7/4, miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi. Ban đêm vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ đồng loạt giảm thấp so với ngày hôm trước.
Ngoài ra, hiện ở phía Bắc có một khối không khí lạnh mới hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng 8/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao hình thành trước đó.
Sau đây là dự báo chi tiết thời tiết miền Bắc ngày và đêm 8/4:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh; gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét nhẹ, vùng núi trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất giảm xuống 22-24 độ C, khu Tây Bắc một số nơi cao hơn từ 25-27 độ C, vùng núi 16-18 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C, vùng cao 14-16 độ C.
Điểm du lịch Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ cao nhất trong khoảng 13-15 độ C, thấp nhất từ 11-13 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh; gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét nhẹ vào đêm và sáng, ngày trời lạnh, vùng cao trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 21-23 độ C, vùng núi 16-18 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, vùng núi 13-15 độ C.
Khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ cao nhất từ 12-14 độ C, thấp nhất từ 10-12 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét nhẹ vào đêm và sáng, ngày trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 21-23 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C.
Nguồn:Thời tiết ngày 8/4/2023: Miền Bắc có mưa trên diện rộng
Minh Hải
dulich.petrotimes.vn
-
Tết ông Công ông Táo: Nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt
-
Hàng hóa cúng ông Công ông Táo 2026: Chợ Tết rực rỡ, lựa chọn đa dạng
-
Siêu máy tính dự đoán cục diện kịch tính Ngoại hạng Anh
-
Sao Việt nô nức trở về Việt Nam đón Tết Nguyên đán 2026
-
Mùa xuân sum họp bên mái nhà xưa
-
3 Grand Slam sẽ dành cho ai?
- Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 10/2: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- 6 thói quen tưởng lười biếng nhưng rất tốt cho sức khỏe
- Cánh đồng dưa rộn ràng hơi thở Tết
- Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/2: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 8/2: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- Làng hoa giấy Tân Dương rực rỡ sắc xuân, sẵn sàng cho mùa Tết
-
Thị trường xe điện tuần qua: VinFast công bố loạt xe máy điện phân khúc mới
-
Về Thành ăn bánh ướt
-
Thời tiết hôm nay 4/2: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng
-
Hòa Minzy góp 400 triệu đồng xây cầu cho người dân Điện Biên
-
Đánh bại Chelsea, Arsenal vào chung kết Cúp Liên đoàn Anh
-
Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc tạo điểm nhấn thu hút du khách đến Điện Biên
-
Hoa hậu Tiểu Vy xin lỗi về ồn ào liên quan ứng dụng cá cược
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 5/2: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Lâm Đồng: Hội trại Mừng Đảng - Mừng Xuân xã Nam Thành
