Thực hư HLV Park Hang Seo thay ông Polking dẫn dắt Thái Lan

15:00 | 18/11/2023

|
Mới đây, truyền thông Thái Lan tung tin đồn HLV Park Hang Seo khả năng thay HLV Polking dẫn dắt Thái Lan.
HLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt tuyển Thái LanHLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt tuyển Thái Lan
Với HLV Park Hang Seo, người hâm mộ hạnh phúc và tự hào về tuyển Việt NamVới HLV Park Hang Seo, người hâm mộ hạnh phúc và tự hào về tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan đã gây thất vọng lớn với thất bại 1-2 trên sân nhà trước tuyển Trung Quốc. Truyền thông Thái Lan đã có cuộc mổ xẻ với nhiều quan điểm cho rằng HLV Polking sử dụng cầu thủ chưa hợp lý.

Thất bại trước Trung Quốc ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của Thái Lan. Bởi Trung Quốc là đối thủ trực tiếp của “voi chiến” trong cuộc đấu giành tấm vé thứ hai, trong khi Hàn Quốc quá mạnh so với phần còn lại sẽ có tấm vé đầu tiên.

Thực hư HLV Park Hang Seo thay ông Polking dẫn dắt Thái Lan Ảnh 1

Một kênh truyền thông của Thái Lan đồn thổi HLV Park Hang Seo thay HLV Polking dẫn dắt Thái Lan.

HLV Polking đang phải đối diện với sức ép lớn từ dư luận Thái Lan. Thậm chí, những tin đồn bắt đầu xuất hiện về chuyện ông Polking có thể “bay ghế”, trong đó HLV Park Hang Seo và HLV Kiatisuk được đồn thổi là ứng thay thế. Thậm chí, một kênh truyền thông Thái Lan còn đăng tải trên mạng xã hội là “độc quyền HLV Park Hang Seo sẵn sàng dẫn dắt Thái Lan”.

Thực tế, không có thông tin nào xác thực là HLV Park Hang Seo có khả năng thay HLV Polking dẫn dắt Thái Lan. Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam đang ở Quảng Ninh. Ông Park đã có một học viện bóng đá tại Việt Nam, gần như không còn có ý định cầm quân. Ông Park cũng thừa hiểu được tính chất kình địch của bóng đá Thái Lan và Việt Nam.

Chuyện Kiatisuk bị đồn thổi dẫn dắt Thái Lan có lẽ liên quan đến mối quan hệ thân thiết với Madam Pang. Tuy nhiên, Kiatisuk đang dẫn dắt CLB HAGL nên không có khả năng trở lại tuyển Thái Lan.

Tuyển Thái Lan rất khó có sự thay đổi HLV sau trận thua Trung Quốc. Họ đang chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Singapore vào ngày 21/11 tới. “Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội, nhưng không dứt điểm tốt. Nhưng đội bóng không được đánh mất niềm tin, phải gượng dậy và sửa sai trong năm ngày tới. Nếu thắng Singapore, mọi thứ sẽ trở lại bình thường với Thái Lan”, HLV Polking nói sau trận thua Trung Quốc.

Bóng đá Thái Lan đang có nhiều vấn đề khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan mâu thuẫn với các CLB. Điển hình Chanathip, Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta, Supachai Jaided, Ekanit Panya không được lên tuyển vào tháng 10, đợt tập trung đá giao hữu chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026.

Câu chuyện kể trên cũng làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của HLV Polking. Tuy nhiên, Thái Lan cần có 3 điểm trước Singapore, trường hợp hoà hoặc thua thì ông Polking có thể mất chức.

Nguồn: Thực hư HLV Park Hang Seo thay ông Polking dẫn dắt Thái Lan

Bá Hổ

www.saostar.vn