Tiktoker "Nhật Hải biết tuốt" bị phạt 7,5 triệu đồng

21:05 | 02/04/2024

|
Tiktoker "Nhật Hải biết tuốt" bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức.

Ngày 2/4, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM phối hợp với Sở TTTT tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Nhật Hải (ngụ Bắc Giang) về hành vi cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Theo thông cáo báo chí, hôm 14/3, ông Hải sử dụng tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” đăng tải video với tựa đề "GIẬT BIM BIM Ở SÀI GÒN" trong đó có nội dung: "Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa” hay "Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những loại tội phạm hoạt động…”.

Tiktoker "Nhật Hải biết tuốt" bị phạt 7,5 triệu đồng
Tiktoker Nguyễn Nhật Hải.

Sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng kết luận, ông Nguyễn Nhật Hải đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dich điện tử.

"Đây là một cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet, khuyến khích tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn và hạn chế việc phổ biến thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội", thông cáo báo chí nêu.

Sau khi nhận quyết định xử phạt, ông Hải đã gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật là video nói trên.

Trước đó, hôm 3/1, Sở TTTT TP.HCM phối hợp Công an TP.HCM xử phạt tiktoker Hứa Quốc Anh 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân theo Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Vào tháng 11/2023, ông Hứa Quốc Anh đã đăng tải clip có nội dung mô tả buổi chụp ảnh tại đền Angkor Wat (Campuchia). Trong clip, người này ghép hình ảnh quốc kỳ Thái Lan, 2 vị vua Thái Lan và lồng ghép âm thanh "Hello Thái Lan".

Hành động này được xem là không tôn trọng văn hóa và chủ quyền quốc gia của các nước láng giềng. Sau khi clip được đăng tải, cộng động mạng phản ứng thì ông Hứa Quốc Anh đã xóa clip.

Nguồn:Tiktoker 'Nhật Hải biết tuốt' bị phạt 7,5 triệu đồng

Hoàng Thọ

vtcnews.vn