Từ 31/3 bắt đầu khóa thuê bao di động nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân
Sau 31/3, các thuê bao di động nhận được thông báo và không thực hiện so khớp/chuẩn hóa thông tin theo yêu cầu sẽ bị chặn liên lạc 1 chiều, 2 chiều theo quy định của pháp luật.
Tại cuộc họp về kế hoạch triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao vào sáng 13/3, ông Nguyễn Phong Nhã - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết sau ngày 31/3, thuê bao di động có thông tin chưa chuẩn, không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa một chiều.
![]() |
| Thuê bao di động sai thông tin bị khóa từ 31/3 |
Nhà mạng sẽ gửi tin nhắn liên tục trong ít nhất năm ngày, mỗi ngày ít nhất một lần để yêu cầu cập nhật dữ liệu. Thuê bao bị dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều nếu không thực hiện sau 15 ngày nhận thông báo, dừng hai chiều nếu không thực hiện sau 15 ngày tiếp theo. 30 ngày sau đó, thuê bao không cập nhật sẽ bị chấm dứt hợp đồng.
Theo ông Nhã, việc thông báo sẽ được thực hiện đồng loạt từ 15/3/2023. Như vậy đến ngày 31/3, thuê bao không chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa một chiều.
Cục Viễn thông yêu cầu các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện phải đảm bảo quyền lợi của người sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến những thuê bao đã có thông tin đúng quy định, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc phối hợp chuẩn hóa thông tin thuê bao.
Trong trường hợp người sử dụng nhận được đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao từ doanh nghiệp di động nghĩa là thông tin đăng ký của người sử dụng có thể chưa đầy đủ theo quy định, chưa khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Viễn thông cũng đề nghị người sử dụng phối hợp với doanh nghiệp di động để thực hiện công việc chuẩn hóa thông tin, tránh các trường hợp giả mạo, mạo danh để thực hiện các hành vi trái pháp luật.
Cục Viễn thông cũng lưu ý nhà mạng trong quá trình chuẩn hóa dữ liệu cần tuyên truyền đến người dùng, tránh việc kẻ xấu lợi dụng nhắn tin với nội dung tương tự để lừa đảo, đánh cắp thông tin. Người dân cần biết thêm thông tin chi tiết có thể truy cập vào các trang web hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để được hướng dẫn.
Nguồn:Từ 31/3 bắt đầu khóa thuê bao di động nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân
Ni Trần
emdep.vn
- Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm thời đóng cửa từ 13/3 để chuẩn bị bầu cử
- Thủ tướng yêu cầu sử dụng ngay Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ 10/3
- Người dân và doanh nghiệp hãy chia sẻ với Nhà Nước trước biến động giá dầu
- Hà Nội yêu cầu các cửa hàng xăng dầu không “găm” hàng
- Hà Nội ghi nhận nhiều cửa hàng xăng dầu tạm dừng bán do nguồn cung hạn chế
- Bộ Nội vụ lên tiếng về thông tin nghỉ lễ 9 ngày dịp Giỗ Tổ và 30/4-1/5
- Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường
- 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam bắt đầu thu phí từ 22h ngày 2/3
- Người dân chen chân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài
- Người lao động sắp nghỉ 7 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5
- Giao thông Hà Nội ngày cuối kỳ nghỉ Tết: Cửa ngõ tăng lưu lượng, nội thành thông thoáng
-
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra Dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung
-
USD liên tục tăng mạnh, tỷ giá căng thẳng đến bao giờ?
-
Lâm Đồng: Chiến sĩ mới và những lá phiếu của niềm tin
-
Hà Nội: 4 địa điểm check-in hoa phong linh vàng rực rỡ thu hút giới trẻ
-
Lâm Đồng: Sức hút từ chiều sâu lịch sử và bản sắc văn hóa địa phương
-
Gần 100 gian hàng tham gia Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026
-
Thực hư tin đồn Hòa Minzy sinh con gái cho Đại úy Thăng Văn Cương
-
Những mùa hoa tháng ba
-
Việt Nam được đánh giá là quốc gia rẻ nhất thế giới
