Tuấn Anh trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam
Tối 6/1, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Al Rayyan 2. Đáng chú ý, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh trở lại tập bình thường cùng toàn đội.
Nguyễn Tuấn Anh là một trong 5 cầu thủ được HLV Philippe Troussier theo dõi, cân nhắc xem có đủ sức khỏe tham dự Asian Cup 2023. Trước ngày lên đường sang Qatar, nhà cầm quân người Pháp quyết định giữ Nguyễn Tuấn Anh và Đỗ Duy Mạnh, đồng thời gạch tên Nguyễn Hoàng Đức.
Trước đó, ông trả Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tiến Linh về câu lạc bộ khi quá trình bình phục chấn thương của họ diễn ra chậm.
![]() |
| Tuấn Anh (phải) tập bình thường cùng đồng đội. (Ảnh: VFF) |
Để trở lại tập luyện bình thường, tiền vệ của HAGL phải vượt qua 3 giai đoạn phục hồi của ông Troussier và tổ y tế là khắc phục chấn thương để hết đau, tập vật lý trị liệu và tập điều chỉnh thể lực dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực.
Nguyễn Tuấn Anh là quân bài quan trọng trong chiến thuật của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV người Pháp. Anh ra sân đá chính trong cả hai trận tại vòng loại World Cup 2026 hồi tháng 11. Với việc Nguyễn Hoàng Đức không dự giải, sự kỳ vọng dành cho tiền vệ HAGL càng trở nên lớn hơn.
Trong buổi tập tối 6/1, các cầu thủ đều dành sự tập trung cao độ, nỗ lực thực hiện một cách tốt nhất chỉ thị của HLV Philippe Troussier khi hơi nóng của vòng chung kết Asian Cup 2023 đang đến rất gần.
![]() |
| HLV Troussier dặn dò học trò ở buổi tập tối 6/1. (Ảnh: VFF) |
HLV Troussier tiếp tục thể hiện sự nghiêm khắc với các học trò nhưng cũng dành khá nhiều lời động viên, khích lệ tinh thần toàn đội. Ông nhấn mạnh Asian Cup là giải đấu rất khác biệt so với các giải trong khu vực Đông Nam Á. Tại đây có các đội bóng hàng đầu châu lục nên mỗi cầu thủ phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn gấp bội, đặc biệt là việc tin tưởng lẫn nhau, tạo thành một khối thống nhất.
Sân Al Rayyan 2 nằm trong hệ thống các sân tập được AFC lựa chọn sử dụng cho Asian Cup 2023 và trước đó cũng được FIFA sử dụng cho các đội tuyển tham dự World Cup 2022. Chất lượng mặt cỏ tốt, xanh và phẳng. Thời tiết cũng thuận lợi cho việc tập luyện khi nhiệt độ khoảng 18 độ C.
| Asian Cup 2023 gồm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng và bốn đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp. Tại bảng D, đội tuyển Việt Nam lần lượt chạm trán các đội Nhật Bản (14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1). |
Nguồn:Tuấn Anh trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam
Văn Hải
vtc.vn
-
Dự báo thời tiết ngày 6/8: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Lamine Yamal hối thúc Barcelona chiêu mộ Pedro Porro để hoàn thiện hành lang phải
-
Ghế chủ tịch FIFA lung lay: Thất bại chiến lược của Infantino và cuộc đua quyền lực 2028
-
Michael Carrick và bài toán tái thiết MU: Cuộc cách mạng nửa chừng trước thềm Champions League
-
Mbappe và nghịch lý Quả bóng vàng 2026: Trắng tay danh hiệu vẫn sáng cửa chiến thắng
- Khúc Ca Blouse Trắng 2026": Giai Điệu Từ Tâm Khơi Mầm Hy Vọng Tại Bệnh Viện Bạch Mai Cơ Sở Ninh Bình
- Những bộ phim ra mắt trong tháng 8/2026
- Hành trình Emoura Phạm chạm tay vào vương miện Miss Grand Vietnam 2026
- Hương Tràm - Vũ Thảo My - Đức Phúc thay đổi thế nào sau Giọng hát Việt?
- Chân dung nam MC VTV xuất thân gia thế: Bỏ học Ngoại thương để theo đuổi đam mê
- Cặp song sinh của Hoa hậu Phương Lê: 15 tuổi đã định hướng làm luật sư và kỹ sư
- Tình bạn giữa Lệ Quyên - Khánh Thi phía sau MV mới
- Khoảnh khắc Thu Minh gọi Hương Tràm là "baby" trên sân khấu gây chú ý
- Ronaldo tổ chức ‘đám cưới cổ tích’ với bạn gái tại nơi đặc biệt
- Nữ sinh Đại học FPT Cần Thơ giành ngôi Á hậu 3 Miss Grand Vietnam 2026
- ‘Người Nhện’ thắng lớn ở phòng vé, khởi đầu chương mới của Spider-Man
-
Phân Bón Cà Mau cùng hành trình "Thắp sáng đường quê"
-
"Người nhện: Khởi đầu mới" nhận được đánh giá tích cực
-
PVFCCo - Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ
-
50 năm Vinamilk: bền bỉ chăm sóc nền tảng cho thế hệ Việt Nam tương lai
-
Cuộc sống hiện tại của "bé Thảo" phim "Phía trước là bầu trời"
-
Ronaldo tổ chức ‘đám cưới cổ tích’ với bạn gái tại nơi đặc biệt
-
Thu Quỳnh vẫn bền bỉ làm mới mình sau ‘Sống chung với mẹ chồng’
-
Mai Ngô có thể tạo bất ngờ ở chung kết Miss Supranational 2026?
-
Khả Ngân thay đổi ra sao sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật?

