Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

07:00 | 25/05/2023

|
Với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", Tuần Du lịch Ninh Bình sẽ diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 4/6/2023 tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động - nơi được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”.
Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La 2023 sẽ diễn ra từ 26 - 28/5Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La 2023 sẽ diễn ra từ 26 - 28/5
‘Du lịch xanh’-Thế mạnh của Ninh Bình để trở thành điểm đến không thể bỏ qua‘Du lịch xanh’-Thế mạnh của Ninh Bình để trở thành điểm đến không thể bỏ qua

Sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm, tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên độc đáo, văn hóa đặc sắc của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"  ảnh 1
Tam Cốc, Ninh Bình. Ảnh: TITC/Thế Phi

Lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào sáng ngày 27/5/2023 tại khu vực Hang 2, sân khấu thực cảnh được tạo hình nghệ thuật bởi bức tranh dân gian Đông Hồ “Lý ngư vọng nguyệt” trên cánh đồng lúa rộng gần 10.000 m2.

Đến với Ninh Bình vào dịp này, du khách sẽ được xuôi thuyền theo dòng sông Ngô Đồng, ngắm nhìn cánh đồng lúa chính vàng mênh mông, thuyền chèo nhẹ, đưa du khách qua các vách núi đá vôi hùng vĩ, xuyên qua các hang động với hệ thống nhũ đá lung linh, huyền ảo tựa tiên cảnh.

Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"  ảnh 2
Chùa Bích Động/ Ninh Bình (Ảnh: VQ)

Du khách cũng sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội độc đáo của cư dân nông nghiệp lúa nước vùng Đồng bằng Bắc Bộ, ngắm nhìn phong cảnh làng quê yên bình và chiêm ngưỡng một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam.

Dọc theo hành trình, du khách còn được thưởng thức các làn điệu dân ca chèo, xẩm, hay xem những màn múa rối nước sinh động; trải nghiệm nghề thêu ren cổ truyền Văn Lâm, mua sắm tại phố đi bộ Tam Cốc và thưởng thức ẩm thực tinh tế của địa phương, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Nguồn:Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

Yên Minh

anninhthudo.vn