Tuyển nữ Việt Nam bị loại, Thái Lan đi tiếp

07:10 | 29/09/2023

|
Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã phải chia tay Asiad 19 khi thua hiệu số bàn thắng bại trong nhóm các đội nhì bảng.
Đội tuyển nữ Việt Nam thắng to nhưng chưa hết loĐội tuyển nữ Việt Nam thắng to nhưng chưa hết lo

Như Saostar phân tích, sau trận thua 0-7 trước Nhật Bản thì tuyển nữ Việt Nam có 3 điểm, hiệu số -5 và xếp thứ hai ở bảng D. Thái Lan (nhì bảng B) hưởng lợi từ trận thua đậm của Việt Nam nên chính thức giành vé đi tiếp ở nhóm các đội nhì bảng có thành tích tốt. Tuyển nữ Thái Lan có 3 điểm và hiệu số là 0 nên chắc chắn hơn Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung phải chờ kết quả các trận đấu của hai bảng A và E.

Ở bảng A, Việt Nam đi tiếp nếu Uzbekistan thua Trung Quốc cách biệt 12 bàn, hoặc Trung Quốc thua 22 bàn. Với bảng E, tuyển nữ Việt Nam chờ trận đấu giữa Philippines và Myanmar có tỷ số hòa. Trường hợp đội nào thắng cũng xếp trên thầy trò HLV Mai Đức Chung do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Cả hai hy vọng kể trên đều không thành hiện thực. Trung Quốc đánh bại Uzbekistan 6-0, Philippines thắng Myanmar 3-0. Đây là hai kết quả khiến tuyển nữ Việt Nam bị loại.

Ba đội nhì bảng đi tiếp gồm Thái Lan, Philippines và Uzbekistan. 5 đội nhất bảng là Trung Quốc, Đài Loan, Triều Tiên, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuyển nữ Việt Nam bị loại, Thái Lan đi tiếp
Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã phải chia tay Asiad 19. Ảnh: VFF

Nói về trận thua Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung lý giải: “Năm nay, ĐT nữ Việt Nam đã tham gia nhiều giải đấu lớn từ SEA Games 32, VCK bóng đá nữ thế giới 2023 và hiện tại là ASIAD 19. Đối với thể lực của người phụ nữ Việt Nam thì có lẽ đã hơi quá sức. Đặc biệt là khi chúng tôi đã dồn lực lượng tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7 vừa qua tại New Zealand.

Trong quá trình tập huấn tại châu Âu, các vận động viên có được sự hưng phấn và thi đấu khá tốt. Tuy nhiên, sau khi trở về từ VCK bóng đá nữ thế giới, thể trạng của cầu thủ đã đi xuống. Bên cạnh đó, tại giải đấu này, chúng tôi thiếu vắng những trụ cột nên cần bổ sung thêm các gương mặt trẻ để khoả lấp các vị trí…”.

Như vậy, bóng đá Việt Nam đã không có mặt ở vòng tứ kết Asiad 19. Cả tuyển nữ Việt Nam và Olympic Việt Nam đều bị loại từ vòng bảng.

Nguồn: Tuyển nữ Việt Nam bị loại, Thái Lan đi tiếp

Bá Hổ

saostar.vn

  • sieu-viet