Tuyển Việt Nam: Chỉ tiền thôi là không đủ cho vé World Cup
1. Trong cuộc phỏng vấn với Reuters mới đây, HLV Philippe Troussier chia sẻ khá nhiều về công việc mới của mình với bóng đá Việt Nam.
Tân thuyền trưởng người Pháp nhấn mạnh mục tiêu World Cup là nhiệm vụ đặc biệt cần được hiện thực hoá trong quãng thời gian mình dẫn dắt tuyển Việt Nam đến năm 2026.
Ông Philippe Troussier nói khá nhiều về mục tiêu World Cup và cho biết: “VFF tạo ra một khoản ngân sách đặc biệt và họ đã tạo mọi điều kiện để tôi có thể hoàn thành công việc của mình.
VFF đáp ứng mọi yêu cầu của tôi ở đội tuyển Việt Nam. Tôi thực sự đã tận hưởng khoảnh khắc của mình ở đây và tôi cảm thấy như mình giống như khi còn ở Nhật Bản".
![]() |
| HLV Philippe Troussier tự tin nghĩ về World Cup khi VFF có khoản ngân sách đặc biệt |
2. Vào 22/7, tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên tại World Cup nữ 2023 trong niềm tự hào lớn của người hâm mộ.
Hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung đến với giải đấu lớn nhất hành tinh chắc chắn không chỉ có hoa hồng. Rất nhiều khó khăn đặc thủ với bóng đá nữ, trong đó có cả câu chuyện tài chính được tuyển nữ Việt Nam vượt qua mới chạm vào tấm vé World Cup.
Tất nhiên, quy mô hay sự cạnh tranh giữa bóng đá nam và nữ là khác nhau nhưng chắc chắn một điều tiền không phải rào cản hay tấm vé thông hành tới World Cup.
Nói đơn giản, tiền chỉ là phương tiện bên cạnh những yếu tố khác mới tạo ra sự thành công trong bóng đá.
3. Về cơ bản nguồn lực tài chính dồi dào là nền tảng cơ bản để một đội bóng, quốc gia hướng đến World Cup. Tiền rất quan trọng, nhưng không phải tất cả.
![]() |
| nhưng để hiện thực hoá bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn thế |
Tuyển Việt Nam muốn hoàn thành mục tiêu tham dự World Cup chắc chắn không chỉ cần tới nguồn lực tài chính mà còn phải xây dựng giấc mơ, khát vọng như ông Troussier đã nói.
Bên cạnh đó bắt buộc phải có chiến lược, đường hướng một cách cụ thể thay vì mơ mộng trên nguồn lực tài chính dồi dào. Có nghĩa, ngay từ giờ bóng đá Việt Nam cần xây dựng hệ thống, con người một cách bài bản trước, một cách dài hơi cùng sự kiên nhẫn.
Nhìn vào các quốc gia từng dự World Cup ở châu Á sẽ thấy điều mới nói ở trên đúng thế nào, từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran chẳng hạn, tất cả dựa trên nền tảng của bóng đá trẻ, giải VĐQG...
Hoặc không, phải có rất nhiều tiền như Qatar với suất chủ nhà của quốc gia tổ chức World Cup. Còn với Việt Nam, muốn hoàn thành mục tiêu không gì khác ngoài một con đường cùng chung tay xây dựng một nền bóng đá chuyên nghiệp, đồng bộ hơn nữa thay vì chỉ có tiền.
Nguồn:Tuyển Việt Nam: Chỉ tiền thôi là không đủ cho vé World Cup
Duy Nguyễn
vietnamnet.vn
- Tuyển Việt Nam áp đảo đội hình tiêu biểu bán kết ASEAN Cup 2026
- Báo Indonesia dự đoán tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan
- 3 cầu thủ tuyển Việt Nam được xóa thẻ trước chung kết ASEAN Cup 2026
- Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh đêm nay 21/8: Arsenal mở màn mùa giải mới
- Bài toán cho HLV Kim Sang-sik khi Thái Lan sở hữu hàng công biến hóa tại ASEAN Cup 2026
- Arsenal xúc tiến chiêu mộ Kenan Yildiz, Man City tăng tốc thương vụ thần đồng Allan Elias
- Tuyển Việt Nam nhận thưởng 4,5 tỷ đồng trước trận chung kết ASEAN Cup 2026 gặp Thái Lan
- Tương lai của Enzo Fernandez tại Chelsea lung lay sau phát biểu lấp lửng từ HLV Xabi Alonso
- Ngoại hạng Anh áp dụng luật mới trừng phạt hành vi vật lộn trong vòng cấm từ mùa 2026/27
- Nhận định chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026: ĐT Việt Nam tự tin làm khách Thái Lan tại Rajamangala
- Tuyển Việt Nam đấu Thái Lan tại chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026 bằng vũ khí chiến thuật nào?
-
Bảng xếp hạng Vua phá lưới ASEAN Cup 2026 mới nhất, Xuân Son lên 3 bàn
-
Nhạc hội “NextWave”: Lan tỏa thông điệp an ninh mạng đến giới trẻ
-
Vì sao MV mới của Lệ Quyên được chú ý?
-
"Thiên đường với người thương" của Phương Mỹ Chi gây "sốt" văn hóa Khmer Nam Bộ
-
Tuyên Quang: Sống động không gian văn hoá Dao xứ Tuyên
-
111 thí sinh Miss World trình diễn áo dài nổi bật ở Vịnh Hạ Long
-
Kiều Thanh hành trình thoát khỏi cái bóng Trà ‘cave’ trên màn ảnh
-
Sở thích đặc biệt của Tăng Thanh Hà
-
Quản lý tài sản mã hóa trong kỷ nguyên kinh tế số và một số định hướng chính sách tại Việt Nam

