U23 Việt Nam và ông Park: Ngay SEA Games này phải thắng Thái Lan, hoặc không bao giờ
5 năm trận chung kết SEA Games thất bại toàn tập trước Thái Lan đã trở thành “vết thương lớn” cho bóng đá Việt Nam. Sự ám ảnh lớn đến mức hằn sâu trong ký ức bao thế hệ cầu thủ với cụm từ: Nỗi sợ hãi người Thái ở SEA Games.
Ở SEA Games 30, Việt Nam giành chức vô địch nhưng trận đấu ở vòng bảng suýt thua Thái Lan. Đội của ông Park để cho đối thủ dẫn 2 bàn, sau đó giành lại 1 điểm. Dù sở hữu một dàn sao nhưng U23 Việt Nam hoà Thái Lan cũng phản ánh khá rõ về nỗi ám ảnh họ ở SEA Games.
Tối nay, Việt Nam đá chung kết SEA Games với Thái Lan trên Mỹ Đình. Một trận đấu làm gợi nhớ câu chuyện của 19 năm về trước, chúng ta đã thua Thái Lan trên sân nhà và tan vỡ giấc mơ vàng với thế hệ Văn Quyến, Công Vinh, Thanh Bình…
Hơn bao giờ hết thì U23 Việt Nam đang hội tụ đủ mọi thuận lợi để thắng Thái Lan. Chúng ta có lợi thế sân nhà, có một HLV tài giỏi và những cầu thủ chất lượng trong đội hình. Nếu đặt trên bàn cân thì Việt Nam chắc chắn được đánh giá cao hơn so với đội bóng của HLV Polking.
Điểm tựa lớn nhất của U23 Việt Nam là HLV Park Hang Seo - một người rất giỏi truyền lửa chiến đấu cho các học trò. Ông Park cũng chưa thua Thái Lan ở cấp độ U23 với 2 thắng, 1 hoà.
![]() |
| Hôm nay, ông Park và U23 Việt Nam phải thắng Thái Lan ở chung kết SEA Games, hoặc không bao giờ. |
Hôm qua, ông Park nói rằng: “Tôi không biết về những thất bại của Việt Nam trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước. Tôi không phải là HLV trưởng thời điểm đó. Các cầu thủ của tôi cũng không phải là những cầu thủ trước. Cần phải nói thêm rằng, chúng ta đã đoạt HCV ở SEA Games trước.
Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về những thất bại của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan trước kia. Nhưng trận đấu ngày mai, áp lực tâm lý thì bên nào cũng chịu như nhau cả thôi.
Tôi và các học trò phải cố gắng để tiết chế cảm xúc của mình. Chúng ta cần vượt qua ám ảnh tâm lý từ quá khứ để tập trung vào hiện tại và tương lai”.
Đó là câu trả lời rất thông minh của ông Park. Trong đó có hai ý quan trọng rằng, ông Park cùng các học trò hiện tại chưa bao giờ thua Thái Lan ở SEA Games và họ đang là đương kim vô địch. Cả hai vế này có nghĩa là U23 Việt Nam không ngán Thái Lan.
Suốt chiều dài lịch sử bóng đá Việt Nam, ông Park là người giỏi nhất, thành công nhất và tự tin nhất. Đây là cơ sở để tin U23 Việt Nam của ông Park sẽ khác so với 5 trận chung kết SEA Games trong quá khứ với Thái Lan.
Như lời hẹn ước từ trước, ông Park chia tay U23 Việt Nam sau đêm nay. Chúng ta không còn một HLV tài ba dẫn dắt ở SEA Games tới. Ngay trận chung kết này, U23 Việt Nam và ông Park phải thắng Thái Lan, hoặc không bao giờ.
Câu trả lời sẽ có vào tối nay. Hãy chờ xem ông Park có hoá giải được lời nguyền mang tên Thái Lan ở SEA Games hay không!
Nguồn: U23 Việt Nam và ông Park: Ngay SEA Games này phải thắng Thái Lan, hoặc không bao giờ
Văn Nhân
saostar.vn
-
Động thái gây chú ý của Bruno Mars trước tin đồn bất hòa với Rosé (BLACKPINK)
-
Hà Nội bắn pháo hoa tại 33 điểm chào đón Tết Nguyên đán
-
Nếu rời Ả Rập Xê-út, Ronaldo sẽ đầu quân cho ai?
-
Lisa (BLACKPINK) gây bão với loạt ảnh bikini giữa tuyết trắng
-
Hòa Minzy góp 400 triệu đồng xây cầu cho người dân Điện Biên
-
Vì sao các “ông lớn” dầu khí châu Âu phải cắt giảm mạnh chi trả cổ đông?
- Liverpool chi 82 triệu USD giành chữ ký của trung vệ trẻ Jeremy Jacquet
- Siêu máy tính dự đoán Arsenal "bội thu" danh hiệu
- 5 điểm nhấn vòng 24 Ngoại hạng Anh
- Alcaraz lập kỷ lục giành trọn bộ Grand Slam
- Đánh bại Chelsea, Arsenal vào chung kết Cúp Liên đoàn Anh
- Loạt sao Việt kiều có cơ hội dự ASIAD 2026
-
Gợi ý 5 điểm đến nước ngoài lý tưởng cho chuyến du lịch tự túc tiết kiệm
-
34 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Bính Ngọ ở Hà Nội
-
Tăng Duy Tân - Bích Phương sự nghiệp thăng hoa, vướng tin đồn tình cảm
-
Tuấn Trần hồi phục tích cực sau ca phẫu thuật dây chằng
-
Thị trường xe điện tuần qua: VinFast công bố loạt xe máy điện phân khúc mới
-
Giá vàng thế giới lao dốc mạnh, khiến thị trường toàn cầu chấn động
-
Sabalenka lần thứ tư liên tiếp vào chung kết Australia Mở rộng
-
Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Em là mầm non của Đảng”
-
Vinamilk tiếp tục vượt đỉnh doanh thu của quý trước, với hơn 17 nghìn tỷ đồng
