Về Tây Ninh chiêm ngưỡng thác nước nhân tạo cao nhất châu Á

13:44 | 18/02/2024

|
Hệ thống đài phun nước sử dụng công nghệ tạo những đợt sóng trào và các dải ánh sáng ấn tượng ngay tại thác nước nhân tạo cao nhất châu Á với chiều cao 35 m quanh Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc.
5 đặc sản Tây Ninh ngon lạ cho du khách mua về làm quà5 đặc sản Tây Ninh ngon lạ cho du khách mua về làm quà
Săn “mây đĩa bay” trên đỉnh núi Bà – “hot trend” tại Tây NinhSăn “mây đĩa bay” trên đỉnh núi Bà – “hot trend” tại Tây Ninh

Từ ngày 13-2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen diễn ra lễ hội lớn nhất và được chờ đợi nhất trong năm của Tây Ninh - Hội xuân Núi Bà Đen.

Lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà Đen với chủ đề "Hương sắc Tây Ninh 2024" sẽ được tổ chức vào 18 giờ ngày mùng 4 Tết tại quảng trường đối diện nhà ga cáp treo thuộc Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain.

Về Tây Ninh chiêm ngưỡng thác nước nhân tạo cao nhất châu Á
Du khách tham quan Khu du lịch núi Bà Đen những ngày đầu năm mới

Đến lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi như: Tùng Dương, Phương Vy, Nguyễn Phi Hùng… cùng các tiết mục nghệ thuật độc đáo, ấn tượng.

Tham gia chương trình, du khách và khán giả cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng màn pháo hoa tầm cao mãn nhãn thắp sáng bầu trời Tây Ninh. Chuỗi hoạt động thuộc Hội xuân Núi Bà Đen sẽ còn tiếp diễn và kéo dài đến hết ngày 29 tháng Giêng.

Trong khuôn khổ của Hội xuân Núi Bà, du khách và Phật tử bốn phương đến với Sun World Ba Den Mountain sẽ được hòa mình trong không khí nô nức trẩy hội và rộn ràng suốt đêm ngày với các hoạt động đậm sắc màu văn hóa dân gian như trình diễn nhạc ngũ âm, múa Khmer, hay trống Chhay dăm – điệu múa trống độc đáo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Về Tây Ninh chiêm ngưỡng thác nước nhân tạo cao nhất châu Á
Thác nước nhân tạo cao nhất châu Á với chiều cao 35 m quanh Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại Khu du lịch Núi Bà Đen

Đồng thời, rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao được tổ chức như hội diễn lân sư rồng, biểu diễn võ thuật, võ nhạc, biểu diễn dân vũ… thu hút sự tham gia và tương tác của du khách, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và hấp dẫn.

Đặc biệt, vào các buổi tối, du khách sẽ được chiêm ngưỡng show nhạc nước với hiệu ứng thị giác huyền ảo được tạo nên bởi hệ thống đài phun nước sử dụng công nghệ tạo những đợt sóng trào và các dải ánh sáng ấn tượng ngay tại thác nước nhân tạo cao nhất châu Á với chiều cao 35 m quanh Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong thời gian diễn ra lễ khai mạc Hội xuân núi Bà Đen năm Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Tây Ninh sẽ phân luồng và tổ chức giao thông một số tuyến đường.

Theo đó, các phương tiện trong bãi giữ xe ô tô cổng trước Núi Bà đi theo đường vành đai để ra đường 784, 785. Các phương tiện trong bãi giữ xe mô tô cổng trước và các bãi giữ xe ô tô, bãi giữ xe mô tô khu vực cổng sau núi Bà sẽ đi theo đường 790, đường Sơn Đình, đường liên xã Phan - Suối Đá, đường Khedol - Suối Đá để ra đường 781, 784, 785...

Nguồn:Về Tây Ninh chiêm ngưỡng thác nước nhân tạo cao nhất châu Á

Thanh Thảo

nld.com.vn