Vinamilk và dự án Phát triển báo chí Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí”
![]() |
![]() |
Đến dự và khai mạc khóa tập huấn có ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, đại diện Lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử; Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, đại diện công ty Vinamilk và các học viên là lãnh đạo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.
![]() |
Các chương trình tập huấn của Dự án phát triển báo chí Việt Nam thường xuyên cập nhật, chia sẻ các nội dung xu thế báo chí mới và thu hút đông đảo người tham gia. |
Trong quyển sách “Sáng tạo báo chí 2022-2023” do Hiệp hội Báo chí và các Nhà xuất bản tin tức Thế giới (WAN-IFRA) có cho rằng, “nghệ thuật kể chuyện đa phương tiện đang ở trong giai đoạn vàng son, khi mà các tòa soạn tìm thấy những cách thức táo bạo để kể những câu chuyện, dựa cả trên số liệu, tương tác trên mọi nền tảng”. Chính vì vậy, việc nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí và thay đổi cách kể chuyện theo hướng đa phương tiện (multimedia storytelling) được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay nếu muốn tạo ra những tác phẩm báo chí đặc sắc, ý nghĩa và hấp dẫn độc giả.
![]() |
Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus//https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Khóa tập huấn là một dịp ý nghĩa để các học viên cùng ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam - một chuyên gia có kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực báo chí và truyền thông, kỹ năng báo chí - trao đổi, thảo luận và đi tìm câu trả lời cho nhiều thắc mắc liên quan đến các kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí.
![]() |
Các học viên chăm chú theo dõi các nội dung tại buổi tập huấn/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Theo đó, xu hướng báo chí trực quan rõ ràng đã đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho độc giả. Điều đó được thể hiện qua các giải thưởng báo chí quốc tế được trao gần đây, nở rộ từ sau đại dịch. Nhiều cơ quan báo chí Việt Nam cũng đã cập nhật nhanh chóng xu hướng này và đạt được những thành công đáng kể. Nhờ các công cụ hỗ trợ hiện đại, việc sáng tạo các tác phẩm báo chí mới đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện giờ là sự giao thoa giữa sáng tạo nội dung với thiết kế đồ hoạ, phù hợp với xu thế trở lại của phong cách Magazine trên nền tảng số.
Khóa tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí” là hoạt động thứ 6 trong năm 2022 được tổ chức nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”, với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).
![]() |
Các học viên và các đại biểu, các đơn vị đồng hành cùng chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc khóa tập huấn. |
PV
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, diễn viên Bảo Ngọc lăn xả giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
-
Việt phục hành – Hành trình lan toả hồn Việt, gieo mầm lòng yêu nước
-
Tuyển thủ Croatia thiệt mạng vì tai nạn giao thông
-
Tận dụng giá LNG giảm sâu, Châu Á tăng mạnh nhập khẩu
-
“Siêu mẫu đẹp lạ” Tuyết Lan hôn chồng trong tiệc sinh nhật
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/4: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- PV GAS đảm bảo an toàn là nền tảng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh
- Petrovietnam và Pharos Energy trao đổi về các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam
- PV Power Services đạt lợi nhuận vượt kỳ vọng 2024, tạo nền tảng mở rộng thị trường
- Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP HCM nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
- Mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025: PVOIL chỉ bàn làm, không bàn lùi
- Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
- Petrovietnam thúc đẩy hợp tác về năng lượng sạch, phát triển bền vững với Tập đoàn Jera
- PSI ra mắt chương trình ưu đãi đồng hành cùng nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường tài chính biến động
- PVD Logging ký hợp đồng cung cấp dịch vụ giếng khoan cho BIENDONG POC
- Vinamilk tặng 50.000 hộp sữa cho thiếu nhi TP.HCM hướng đến sự kiện đặc biệt 30/4
- PV GAS LPG phát động phong trào lao động “Khởi đầu mới, quyết tâm mới”
-
Duyên dáng Sắc hương xứ Trà 2025: Sân chơi mới cho nữ sinh Việt tỏa sáng
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
Hà Giang: Nỗ lực đưa vốn giúp hộ nghèo vươn lên
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
Luka Modric trở thành ông chủ đội bóng Anh
-
Tử vi tuần mới (14-20/4/2025): Tuổi Hợi vận may tài lộc, tuổi Sửu cơ hội thăng tiến
-
HLV Park Hang-seo khen cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai
-
Mùa cây “thay áo”
-
BTV Hoàng Linh phản ứng ra sao giữa ồn ào quảng cáo sữa giả?