Vụ "2 anh em đạp xe mấy trăm km xuống Hà Nội tìm mẹ": Sự thật bất ngờ qua việc xác minh

20:04 | 21/04/2024

|
Theo đó, qua khai thác thông tin trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và phối hợp với công an địa phương, Công an huyện Mai Châu đã xác định 2 thiếu niên không phải là anh em.

Ngày 20/4, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết đơn vị đã nhận được liên lạc của người thân 2 thiếu niên đi lạc trên địa bàn.

Theo đó, qua khai thác thông tin trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và phối hợp với công an địa phương, Công an huyện Mai Châu đã xác định 2 thiếu niên không phải là anh em. Cụ thể, cháu lớn hơn tên là Lù A Sùng (15 tuổi), có bố là Lù A Khoa, mẹ là Sùng Thị Di.

Vụ "2 anh em đạp xe mấy trăm km xuống Hà Nội tìm mẹ": Sự thật bất ngờ qua việc xác minh
Vụ "2 anh em đạp xe mấy trăm km xuống Hà Nội tìm mẹ": Sự thật bất ngờ qua việc xác minh

Cháu thấp hơn tên là Lý A Chu (15 tuổi), có bố là Lý A Dia, mẹ là Vàng Thị Sua. Cả 2 đều có hộ khẩu thường trú tại bản Dền Thàng B (xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Lãnh đạo Công an huyện Mai Châu cung cấp thêm, bố mẹ của các em hiện đang sinh sống, làm ăn tại xã Dào San. Hoàn cảnh gia đình 2 em khó khăn. Được biết, vào sáng ngày 21/4/2024, Công an huyện Mai Châu sẽ đưa 2 thiếu niên về tận nơi để bàn giao cho gia đình.

Theo thông tin từ gia đình, 2 thiếu niên đã bỏ nhà đi từ ngày 29/3/2024. Đến thời điểm Công an huyện Mai Châu phát hiện, các em đã đi được 21 ngày, từ nơi thường trú đến nơi phát hiện khoảng cách đường bộ gần nhất khoảng 500 km.

Hiện tại, 2 thiếu niên vẫn đang lưu trú tại trụ sở Công an huyện Mai Châu, sức khỏe và tinh thần các em ổn định. Công an huyện Mai Châu đang phối hợp với gia đình và các cơ quan chức năng để đưa các cháu về nơi cư trú.

Trước đó vào ngày 18/4, một gia đình tại huyện Mai Châu phát hiện 2 thiếu niên dắt xe đạp qua cổng nhà có biểu hiện mệt, đói. Sau đó, người dân có đưa 2 em vào nhà, cho thay quần áo, cắt tóc, tắm và cho ăn cơm.

Cùng ngày nhận được thông tin, Công an huyện Mai Châu đã cử cán bộ trực tiếp lên gặp và làm việc, đưa 2 thiếu niên về trụ sở Công an huyện để chăm sóc, xác minh, tìm kiếm người thân cho các cháu.

Nguồn:Vụ "2 anh em đạp xe mấy trăm km xuống Hà Nội tìm mẹ": Sự thật bất ngờ qua việc xác minh

Ngọc Anh

emdep.vn