Ấn Độ có kế hoạch tăng cổ phần tại các mỏ dầu của Nga
![]() |
![]() |
![]() |
Theo báo cáo, chi nhánh đầu tư ra nước ngoài của ONGC là OVL đã đề nghị cử thêm nhân sự có chuyên môn phù hợp để lấp đầy phần nào khoảng trống, sau khi tập đoàn năng lượng khổng lồ ExxonMobil của Mỹ vào tháng 3 tuyên bố ý định rút khỏi các hoạt động dầu khí ở Nga.
ONGC cũng bày tỏ hy vọng rằng cổ phần của họ trong dự án của Nga sẽ không bị ảnh hưởng trong trường hợp có khả năng Moscow sẽ tổ chức lại Sakhalin-1, giống như đã từng xảy ra với dự án Sakhalin-2 lân cận.
“Tôi hy vọng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi… Mối quan hệ của chúng tôi quá bền chặt và nó đã tồn tại quá lâu”, Chủ tịch ONGC Alka Mittal nói với Reuters.
ONGC cũng đang xem xét mua thêm cổ phần trong các mỏ dầu và khí đốt của Nga từ các công ty phương Tây mà có kế hoạch rời khỏi đất nước, phương tiện truyền thông đã đưa tin trước đó. Công ty có kế hoạch đấu thầu 30% cổ phần của Exxon trong Sakhalin-1 và 27,5% cổ phần của Shell trong Dự án Sakhalin-2.
Các công ty dầu khí lớn của phương Tây, chẳng hạn như BP, Shell và ExxonMobil, gần đây đã tuyên bố ý định chấm dứt hoạt động kinh doanh dầu khí của họ ở Nga do các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Trong khi đó, Ấn Độ tiếp tục tăng cường mua dầu của Nga và đầu tư vào lĩnh vực năng lượng của nước này.
Nguồn: Ấn Độ có kế hoạch tăng cổ phần tại các mỏ dầu của Nga
Yến Anh
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Công Phượng có thầy mới ở giải hạng Nhất
-
Vì sao Indonesia bỏ Cup CLB Đông Nam Á?
-
Đỗ Mỹ Linh khoe ảnh con gái, biểu cảm của nhóc tỳ gây sốt mạng xã hội
-
Hành trình khám phá Thị trấn Bohemian trong lòng núi lửa đầy đặc sắc cùng The Hidden Book 2025
-
Ngô Thanh Vân nói tiếng Việt trong bom tấn Hollywood
-
Thép Xanh Nam Định: "Đế chế" mới ở V-League!?
- Kỷ nguyên AI sẽ làm bùng nổ nhu cầu năng lượng khu vực châu Á
- Ả Rập Xê-út có thể tăng giá dầu tháng 8 tại châu Á lên mức cao nhất trong 4 tháng
- Hoa Kỳ đấu giá khoan dầu khí ở Vịnh Mexico
- Phân tích hoạt động nhập khẩu dầu thô của châu Á nửa đầu 2025
- Vì sao các ngân hàng thế giới tăng mạnh tài trợ cho nhiên liệu hóa thạch?
- Xung đột ở Trung Đông đẩy giá cước vận chuyển LNG đạt đỉnh
-
Vinamilk Green Farm - từ "resort cho bò" đến hộp sữa đạt chuẩn quốc tế
-
Khám phá đảo Cái Chiên - Viên ngọc hoang sơ của Quảng Ninh
-
Công ty sữa hàng đầu Việt Nam mở đơn tìm kiếm nhân lực tài năng trẻ
-
Sunshine Group bước sang kỷ nguyên công nghệ: Đặt cược vào AI và bán dẫn
-
Vinamilk là thương hiệu duy nhất Việt Nam sở hữu 2 cúp Quán quân tại giải thưởng lớn của ngành sữa thế giới
-
Hà Giang: Mỗi cột mốc là một trang viết không quên
-
Phim đua xe "F1" của Brad Pitt bứt tốc dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ
-
CLB Thép Xanh Nam Định lên tiếng về tin đồn đổi tên
-
Chuẩn bị rót 4.000 tỷ mở rộng nhà máy tại Hậu Giang, công ty thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tham vọng sản xuất 1 tỷ lít/năm