Chuyện không thể đùa!
- Eo ơi, chúng mày nhìn này, sến sẩm chưa. Tiễn người yêu đi lính mà nước mắt sụt sùi, lại còn gục đầu vào vai đầy lưu luyến nữa. Diễn quá chúng mày nhỉ?
- Ối giời, cô gái này trông ánh mắt thế kia thì cứ xác định: Anh lên đơn vị vài hôm/ Ở nhà em có người ôm mới rồi.
Nghe cô gái tóc nhuộm hung hung vừa bình phẩm vừa cười khả ố, cả đám cười theo đầy khoái trá và một giọng nam lại cất lên:
- Có người yêu rồi mà còn đi bộ đội thì quả là dại dột...
![]() |
Thanh niên lên đường nhập ngũ . Ảnh: Qdnd.vn. |
Cả đám đang rôm rả "bình loạn" thì anh chủ quán lại gần, bảo:
- Anh vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự về đây. Mấy em biết gì về bộ đội mà nói linh tinh! Làm trai mà không dám nhập ngũ, trốn tránh nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc thì mới là hèn nhát, đáng chê cười. Còn các bạn nữ, có dám chắc mình chung thủy, đứng đắn hơn cô gái trong ảnh không mà mạnh miệng chê bai? Hầu như gia đình nhà ai cũng có người đi bộ đội, lấy chồng từng đi bộ đội và chắc chắn có cả bố mẹ, cô chú, anh chị các em đấy!
Trước những lời thẳng thắn, gay gắt của anh chủ quán, cả đám choai choai im bặt. Rồi một chàng thanh minh: "Tại bọn em thấy trên mạng đầy những kiểu bình luận, xui khiến thanh niên không nên đi bộ đội nên cũng hùa theo anh ạ".
Anh chủ quán hạ giọng, nhưng vẫn ý trách móc:
- Các em đều được ăn học mà chẳng lẽ không biết đó là giọng điệu của bọn phản động nhằm chống phá đất nước à? Chúng nó tìm đủ mọi lý do, dùng mọi cách bịa đặt, kích động, thổi phồng, thậm chí nói xấu cả quân đội, rồi kêu gọi thanh niên đừng đi bộ đội nhằm thực hiện mưu đồ đen tối của chúng. Nếu không có người chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc thì đất nước ta sẽ ra sao? Chuyện nghiêm trọng không thể đùa được, thế mà các em còn hùa vào bình loạn.
Nhóm thanh niên giờ mới hiểu vì sao anh chủ quán lại nóng tính và họ đều nói lời xin lỗi./.
Nguồn: Chuyện không thể đùa!
Chiến Văn
QĐND
- Hà Nội dừng hoạt động phố đi bộ trong ngày diễn ra Quốc tang
- Trách nhiệm và sự trung thực của người nổi tiếng: Bài học từ vụ kẹo rau củ Kera
- Sắp ngừng cấp thẻ BHYT giấy, người dân cần lưu ý gì?
- Nới lỏng điều kiện nhập quốc tịch và trở lại quốc tịch Việt Nam
- Chính phủ thông qua Đề án sắp xếp tỉnh, xã
- Thống nhất dạy 2 buổi/ngày miễn phí từ năm học 2025 - 2026
- Cuộc thi viết "Vượt lên số phận" lần thứ VIII có 12 giải chính và 4 giải phụ
- Người dân ùn ùn trở về Hà Nội sớm để tránh tắc đường
- Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo"
- Tự hào quá Việt Nam ơi!
- Lan tỏa xúc cảm tự hào về lịch sử dân tộc
-
Tự động hoá trong tầm mắt: Những hình ảnh nổi bật tại Triển Lãm AT Expo 2025
-
Từ phòng thí nghiệm đến nhà máy: Đưa công nghệ lõi 4.0 vào sản xuất cơ khí Việt Nam
-
CLB Việt Nam ‘bắt tay’ Barca mở trung tâm đào tạo trẻ
-
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
-
Vinamilk đồng hành cùng thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ hướng đến kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác
-
Ngắm ảnh thẻ khiến ai nấy trầm trồ của Hoa hậu Thanh Thủy
-
Hoa hậu Thùy Tiên nói gì sau khi bị khởi tố?
-
5 bộ phim Hàn Quốc được yêu thích nhất trên thế giới
-
Ruud thừa nhận: "Sinner đơn giản ở đẳng cấp khác" sau trận thua trắng tại Rome Masters