NSƯT Kim Tử Long mất trắng cả trăm triệu đồng tiền bảo hiểm sau 3 năm đóng
![]() |
![]() |
![]() |
Kim Tử Long cho biết anh mất trắng tiền bảo hiểm sau 3 năm đóng |
Trao đổi với Thanh Niên, NSƯT Kim Tử Long kể hồi năm 2018, anh mua bảo hiểm cho con trai với mức giá hơn 40 triệu đồng mỗi năm. Thời điểm này, Kim Tử Long được nhân viên tư vấn tận tình, săn đón và năn nỉ để sớm ký hợp đồng. Sau một thời gian bị thuyết phục, nam nghệ sĩ đồng ý mua với suy nghĩ "một năm bỏ ra 40 triệu cho con cũng tốt".
Sau khi đóng tiền liên tiếp trong 3 năm, đến năm thứ 4 do bận việc nên Kim Tử Long quên đóng tiền theo thời hạn quy định. Mãi đến năm thứ 5 anh mới nhớ ra và liên hệ lại với nhân viên bảo hiểm. "Khi tôi hỏi sao không ai nhắc mình đóng thì nhận được câu trả lời là họ đã nghỉ, không bán bảo hiểm nữa. Họ kêu tôi gọi điện thoại lên công ty sẽ được giải quyết", anh kể.
![]() |
Kim Tử Long mong các nhân viên tư vấn bảo hiểm làm việc bằng cái tâm để không còn ai rơi vào trường hợp như mình |
Khi liên hệ với công ty bảo hiểm, NSƯT Kim Tử Long nhận được câu trả lời rằng hợp đồng của anh đã bị hủy vì hai năm không đóng. Điều này đồng nghĩa số tiền anh đóng trong 3 năm là hơn 100 triệu đồng bị mất trắng.
"Tôi bức xúc vì cách làm việc vô trách nhiệm của bạn nhân viên bán bảo hiểm này. Khi cần, các bạn săn đón khách hàng rất ngọt ngào, còn khi đã ký xong hợp đồng lại ngó lơ. Với các bạn nhân viên bảo hiểm, tôi hy vọng các bạn làm việc vì cái tâm, đừng vì tiền hoa hồng mà đẩy khách hàng vào trường hợp bế tắc như tôi hay Ngọc Lan. Đã gọi là chăm sóc khách hàng thì phải chăm sóc làm sao cho chu toàn, thấu đáo. Chỉ có việc nhắc nhở còn làm không xong thì chăm sóc cái gì. Khách hàng trông chờ vào nhân viên, sự chăm sóc của nhân viên là rất cần thiết, nhất là nghệ sĩ có nhiều công việc phải lo", anh nói.
![]() |
Qua câu chuyện của mình, Kim Tử Long nhắn nhủ mọi người cần cân nhắc và đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm trước khi mua |
Nam nghệ sĩ biết anh chia sẻ câu chuyện này không nhằm ý phê phán ai mà chỉ muốn khán giả có kinh nghiệm cũng như phải cân nhắc khi mua bảo hiểm. Kim Tử Long cho rằng bảo hiểm về bản chất là tốt, giúp người mua đảm bảo về yếu tố sức khỏe, khám chữa bệnh cũng như rủi ro bệnh tật, tai nạn. Tuy nhiên, anh khuyên mọi người trước khi đặt bút ký hợp đồng nên tìm hiểu kỹ lưỡng, cũng như nhớ mốc thời gian cụ thể để tránh sự cố đáng tiếc như bản thân.
Trước Kim Tử Long, diễn viên Ngọc Lan từng bật khóc trên sóng livestream, bày tỏ sự bức xúc liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của cô và con trai được nhiều người quan tâm. Theo chia sẻ, sao phim Mẹ rơm mua gói bảo hiểm cho mình và con trai là 700 triệu đồng/năm. Ngọc Lan được tư vấn rằng sau 10 năm, cô lấy về tiền gốc lẫn lãi khoảng 10 tỉ đồng.
Sau 3 năm, số tiền nữ diễn viên đã đóng là 2,1 tỉ đồng và nói bản thân không hề biết công ty bảo hiểm này đã được bán lại cho một đơn vị khác. Ngọc Lan nói khi cô đến để làm rõ thông tin thì phát hiện con số rút ra sau 10 năm không như trao đổi ban đầu khiến bản thân bức xúc. Trên trang cá nhân, diễn viên Ngọc Lan khẳng định về luật, cô thua do không đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Hiện, nữ diễn viên cũng làm mọi cách để giảm thất thoát ở con số tối thiểu.
Nguồn: NSƯT Kim Tử Long mất trắng cả trăm triệu đồng tiền bảo hiểm sau 3 năm đóng
Lạc Xuân
thanhnien.vn
-
Tử vi tuần mới (15-21/9/2025): Tuổi Tý bước tiến khả quan, tuổi Ngọ thành công nối tiếp
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Herbalife Việt Nam cổ vũ tinh thần sống khỏe tại giải chạy cùng VnExpress Marathon Cần Thơ
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Chia sẻ gây chú ý của người đẹp 10X sau khi đăng quang Miss Grand Vietnam 2025
- Chia sẻ gây chú ý của người đẹp 10X sau khi đăng quang Miss Grand Vietnam 2025
- Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
- Miss Grand Vietnam 2025 gọi tên Yến Nhi khiến khán giả vừa mừng vừa lo
- Kỳ Duyên "đụng hàng" sao Hollywood, đẹp bất phân thắng bại
- Hoa hậu Bảo Ngọc gây ấn tượng mạnh tại chương trình giao lưu hữu nghị Việt Mỹ
- Đoàn Minh Tài tung ảnh cầu hôn bạn gái kém 16 tuổi, hé lộ về đám cưới
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Cao nguyên xanh mướt ở Bắc Ninh hút du khách đến cắm trại
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
-
Vẻ đẹp bốn mùa đưa Sapa vào top điểm đến vùng núi hút khách hàng đầu châu Á