Trọng tài bắt trận PSG vs Real: Ký ức buồn của Mbappe
![]() |
Mbappe tập luyện tại Mỹ. (Ảnh: Real Madrid C.F.) |
Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), trọng tài người Ba Lan, ông Szymon Marciniak được trao quyền điều khiển trận bán kết 2 của FIFA Club World Cup 2025 giữa PSG và Real Madrid. Đây được ví là trận chung kết sớm của giải đấu nên công tác trọng tài rất được chú ý.
Szymon Marciniak được đánh giá là một trong những trọng tài tốt nhất của bóng đá châu Âu hiện tại. Trận đấu nổi tiếng nhất mà vị vua sân cỏ 44 tuổi điều khiển cho tới nay chính là trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp.
Tuy nhiên, đó lại là ký ức buồn của cá nhân Kylian Mbappe.
Thực tế, Mbappe thể hiện màn trình diễn rất xuất sắc ở chung kết World Cup 2022 với cú hat-trick. Tuy nhiên, đội tuyển Pháp để thua Argentina chung cuộc với tỷ số 2-4 trên loạt đấu penalty cân não.
Ngoài World Cup 2022, trọng tài Szymon Marciniak cũng được đánh giá cao về kinh nghiệm khi từng cầm còi ở EURO 2016, World Cup 2018 và EURO 2024.
Bên cạnh đó, vị vua sân cỏ người Ba Lan thường xuyên được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trao quyền điều khiển các trận đấu quan trọng của Champions League. Vào năm 2022 và 2023, Marciniak đều được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) trao giải trọng tài xuất sắc nhất thế giới.
Kylian Mbappe là nhân vật được chú ý nhất ở trận bán kết giữa PSG và Real Madrid bởi đây là lần đầu tiên tiền đạo người Pháp chạm trán đội bóng cũ PSG kể từ khi rời sân Công viên các Hoàng tử (Parc des Princes).
Mbappe rơi vào tình cảnh không như mong muốn bởi sau khi rời Parc des Princes, PSG không chỉ thỏa giấc mộng xưng bá ở Champions League mà còn giành cú ăn 3 lịch sử. Ngược lại, Real Madrid lại trắng tay danh hiệu trên mọi đấu trường ở mùa giải 2024/25.
Ở FIFA Club World Cup 2025, do gặp vấn đề về sức khỏe, Mbappe lỡ 3 trận đấu ở vòng bảng. Nhưng kể từ vòng 1/8, tiền đạo người Pháp trở lại đội hình của Real Madrid. Anh đóng góp một bàn thắng ở tứ kết, giúp Real Madrid vượt qua Dortmund với tỷ số 3-2.
Ở giải đấu năm nay tại Mỹ, trọng tài Szymon Marciniak từng điều khiển một trận đấu của Real Madrid là trận gặp Juventus thuộc vòng 1/8. Khi đó, Kền kền thắng nhờ pha lập công duy nhất của tiền đạo Gonzalo Garcia.
Nguồn:Trọng tài bắt trận PSG vs Real: Ký ức buồn của Mbappe
PV
baoquocte.vn
- Liverpool treo vĩnh viễn số áo 20 để tưởng nhớ Jota
- Jannik Sinner đánh bại Djokovic, lần đầu vào chung kết Wimbledon
- AFF chú ý đặc biệt bộ đôi sao trẻ U23 Việt Nam
- Huyền thoại Rio Ferdinand cảnh báo Man United về thương vụ chiêu mộ Bryan Mbeumo
- Cựu vương V-League thử việc cầu thủ Việt kiều Trung Quốc
- Man Utd gây sốc, chi 90 triệu Euro thương vụ Tchouameni
- Giá bản quyền truyền hình World Cup 2026: Giá cao khiến áp lực lớn với các nhà đài
- Tân binh Cunha khoe áo đấu số 10 tại Man Utd
- Cựu thủ quân Liverpool chia tay Ajax, mở đường trở lại Ngoại hạng Anh
- Mượn Garnacho, Chủ tịch Napoli công khai chế giễu Man Utd
- Tiền vệ Hendrio đón tin vui về quá trình nhập tịch Việt Nam
-
Sự thật về vụ tranh chấp hầm xe tòa nhà chung cư ở Hà Nội
-
Bỏ room tín dụng – Cơ hội và thách thức song hành đối với các ngân hàng
-
Nhiều sao Việt dự đám cưới nhạc sĩ Kai Đinh
-
Vòng Bán kết “The Charming Beauty – Duyên dáng sắc hương xứ Trà 2025”: Căng thẳng, kịch tính và đầy cảm xúc!
-
F88 lập “cú hat-trick” giải thưởng tại Asian Banking & Finance 2025
-
Doanh thu dịch vụ tiêu dùng và bán lẻ hàng hóa 6 tháng năm 2025 tăng 9,3%
-
Huyền Lizzie diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng ở tuổi U40
-
Nghị viện EU thông qua mục tiêu nới lỏng lưu trữ khí đốt
-
Khả Ngân khoác tay người tình màn ảnh Ấn Độ trên thảm đỏ