Bóng đá Indonesia thoát án phạt của FIFA
![]() |
| Người Indonesia thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch ở bóng đá ở Indonesia ngày 1/10. |
“Chủ tịch FIFA nói rằng một số thảm kịch đã xảy ra kể cả ở những nơi bóng đá phát triển, chẳng hạn như thảm hoạ Heysel. Ông Gianni Infantino ủng hộ Indonesia trong việc phục hồi sau thảm kịch vừa qua và không hề nhắc đến án phạt nào sẽ đưa ra. Chủ tịch FIFA còn cho biết ông ấy sẵn sàng hỗ trợ về tài chính nếu cần thiết để cải thiện cơ sở hạ tầng của bóng đá Indonesia” - Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, ông Maaike Ira Puspita khẳng định.
Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1/10, Quyền chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này tới Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.
Cùng ngày, VFF đã gửi thư chia buồn tới Liên đoàn Bóng đá Indonesia. Trong thư viết: “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vô cùng đau buồn khi biết được sự cố đáng tiếc xảy ra ngày hôm qua tại Indonesia. VFF xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự mất mát đau thương của gia đình và bạn bè các nạn nhân trong vụ việc này. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xin gửi lời cầu nguyện tới Liên đoàn Bóng đá Indonesia trong thời khắc đau thương này”.
Cuộc bạo loạn trên sân vận động Kanjuruhan tối 01/10 là thảm họa nghiêm trọng thứ 3 trong lịch sử bóng đá thế giới. Sự việc khiến hơn 130 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương, trong đó có cả những trẻ em.
Ngay sau khi sự việc diễn ra, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã bị cảnh báo về việc có thể sẽ phải nhận những lệnh trừng phạt nặng nề từ phía Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) vì để xảy ra thảm họa đáng tiếc này.
Nguồn: Bóng đá Indonesia thoát án phạt của FIFA
Tuấn Ngọc
baophapluat.vn
-
HLV Kim Sang-sik tự tin khi sở hữu Xuân Son, Hoàng Hên
-
HLV Kim Sang Sik đánh giá cao Văn Hậu - Đình Trọng
-
H'Hen Niê khoe vóc dáng đẹp 'miễn chê' trên sân tennis
-
Bán lẻ vào cuộc thanh lọc, thích ứng quyết định sống còn
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26/3: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Cần Thơ: Thúc đẩy phát triển toàn diện văn hóa, thể thao và du lịch
- Mohamed Salah xác nhận chia tay Liverpool
- U23 Việt Nam lột xác về thể hình: Sẵn sàng đấu sòng phẳng với U23 Trung Quốc
- MU sẵn sàng chi 100 triệu euro cho Fermin Lopez, quyết đấu Man City vụ Sandro Tonali
- Kế hoạch đại tu hàng tiền vệ Man Utd: Tìm kiếm 'lá chắn thép' đá cặp cùng Kobbie Mainoo
- Nguyễn Xuân Son chính thức trở lại: Cú hích cực lớn cho hàng công tuyển Việt Nam
- Martin Landaluce lập kỳ tích tại Miami Open: Korda và Fritz bị loại sốc
-
Lamoon xinh tựa 'bạch nguyệt quang', phong cách thời trang ấn tượng
-
Jennie (Blackpink) được mong đợi ở lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới
-
Hòa Minzy đón ‘tin vui" sau khi lọt top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
-
Tuyên Quang: Làm giàu từ nguồn vốn Agribank
-
Top 8 cầu thủ châu Á đắt giá nhất thế giới
-
6 ngôi sao Arsenal phải rút khỏi tuyển quốc gia
-
Cuộc sống của doanh nhân Ngọc Tiền sau khi diễn viên Quý Bình qua đời
-
'Người đàn bà hát' Thanh Lam nhan sắc quên thời gian ở tuổi ngoài 50
-
Hôn nhân kín tiếng của Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn
