BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

07:00 | 20/06/2024

|
Ngày 17/6, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

Tham dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Kiên - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ngãi; ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BSR; ông Phạm Minh Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc BSR; cùng đại diện lãnh đạo thị xã Đức Phổ, Trung tâm Y tế thị xã Đức Phổ, phường Nguyễn Nghiêm và đội ngũ y, bác sỹ của Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi
Ban lãnh đạo BSR tham quan cơ sở vật chất và vườn trồng cây thuốc nam của Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc BSR chia sẻ: BSR là đơn vị lớn đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và với tinh thần trách nhiệm của mình, trong thời gian qua và thời gian tới, BSR sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi một cách thiết thực, hiệu quả; trong đó tập trung chính vào tài trợ cho lĩnh vực giáo dục, y tế và xây dựng nhà Đại đoàn kết. Đối với công trình Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm, BSR mong muốn đóng góp một phần nhỏ để cùng với địa phương nâng cao điều kiện, chất lượng khám chữa bệnh cho bà con nhân dân thị xã Đức Phổ nói chung, phường Nguyễn Nghiêm nói riêng.

Thay mặt tập thể người lao động BSR, ông Phạm Minh Nghĩa gửi lời chúc mừng đến Ban lãnh đạo thị xã Đức Phổ, phường Nguyễn Nghiêm, các y, bác sĩ Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm có thêm cơ sở khám chữa bệnh mới, khang trang, sạch sẽ để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR (thứ hai từ phải sang) trao tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Công trình Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm.

Công trình Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm do BSR tài trợ, có quy mô phòng khám là nhà cấp 3, diện tích xây dựng 261,73 m2 và tổng diện tích sàn là 483,62 m2. Công trình được thiết kế với móng, cột, dầm, sàn bằng bê tông và hệ thống các cửa dùng cửa nhôm xingfa. Các bậc cấp cầu thang, lan can của Trạm được ốp đá granite và được thiết kế, lắp đặt hệ thống chống sấm sét... Phần tường rào, cổng ngõ Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm được xây mới với tổng chiều dài là 141 m trên tổng diện tích san nền hơn 1.000 m2 của Trạm. Công trình được BSR tài trợ 5 tỷ đồng để thực hiện xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ y tế.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi
Ông Phạm Minh Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc BSR phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Phát biểu cảm ơn, bà Nguyễn Thị Thảo - đại diện Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm cho biết: “Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm tiền thân là Trạm Y tế thị trấn Đức Phổ. Qua nhiều năm xây dựng, Trạm đã cũ và xuống cấp, không đáp ứng được công tác khám, chữa bệnh cho bà con. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự hỗ trợ đặc biệt của BSR, công trình đã được xây mới, đã hoàn thành và đi vào hoạt động, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho người dân. Chúng tôi chân thành cảm ơn các cấp chính quyền và sự tài trợ hết sức to lớn của BSR. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp quản, sử dụng đúng mục đích để công trình được sử dụng đạt hiệu quả cao”.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi
Các đại biểu cùng nhau cắt băng khánh thành công trình Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm do BSR tài trợ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ngãi, lãnh đạo thị xã Đức Phổ, lãnh đạo phường Nguyễn Nghiêm và lãnh đạo BSR đã cắt băng khánh thành và gắn biển công trình Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm do BSR tài trợ.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi
Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình.

Kể từ khi xây dựng và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đến nay, BSR đã tài trợ gần 900 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước. Trong đó, BSR đã tài trợ cho tỉnh Quảng Ngãi hơn 315 tỷ đồng.

Nguồn: BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

Thành Linh

petrotimes.vn