Cà Mau: Khẩn trương, nghiêm túc làm việc sau nghỉ Tết

04:30 | 28/01/2023

|
Sau 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán, sáng nay 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh đã bắt tay vào làm việc ngày đầu năm mới Quý Mão 2023 với khí thế khẩn trương, nghiêm túc, hăng hái. các đơn vị đều kỳ vọng một năm mới thắng lợi.
Cà Mau: Nhịp sống xứ rừngCà Mau: Nhịp sống xứ rừng
Cà Mau: Đất Mũi không xaCà Mau: Đất Mũi không xa

Ghi nhận tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh, ngay từ 7 giờ sáng, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đều làm việc nghiêm chỉnh, đúng giờ. Lượng người dân đến Trung tâm giao dịch khá đông, tập trung nhiều tại các quầy của Trung tâm Dịch vụ việc làm, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội,… Bộ phận một cửa các huyện, thành phố cũng ghi nhận lượt người dân đến giao dịch khá nhiều.

Nhìn chung, ngay đầu năm mới, người dân đến chủ yếu giao dịch các thủ tục về trợ cấp thất nghiệp, làm các giấy tờ tuỳ thân, Căn cước công dân trước khi trở lại các tỉnh thành để lao động.

Ngày đầu tiên làm việc của năm mới Quý Mão 2023, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đón hơn 300 lượt người dân đến giao dịch.

Đi từ xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi đến Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh để giải quyết hồ sơ, chị Lê Diệu Linh cho biết: “Trước đây 2 vợ chồng làm công nhân trong công ty may mặc tại tỉnh Bình Dương được 8 năm; tháng 9/2022, do công ty cho công nhân nghỉ nhiều quá nên chúng tôi cũng xin nghỉ. Hôm nay đến đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, mặc dù đi đường xa nhưng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ, công chức ở đây, bản thân cảm thấy rất vui. Hôm nay lượng người rất đông, nhưng các thủ tục, công đoạn được thực hiện khá đơn giản; cán bộ, công chức chỉ dẫn nhiệt tình, tôi rất hài lòng”.

Cán bộ, công chức làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hướng dẫn người dân nhiệt tình, giải quyết hồ sơ kịp thời, nhanh chóng, chính xác, đúng quy định.

Ông Hồ Chí Linh, Giám đốc Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh, cho biết: “Thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Tỉnh uỷ, cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa các cấp bố trí người trực đầy đủ, tinh thần làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, giải quyết hồ sơ kịp thời, nhanh chóng, chính xác, đúng quy định. Tính riêng trong sáng nay tại Trung tâm đã đón trên 300 lượt người dân đến giao dịch các TTHC. Cán bộ một cửa thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ để người dân không phải chờ đợi lâu và hài lòng theo nhu cầu giải quyết”.

Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh, không khí làm việc cũng hết sức vui tươi, phấn khởi. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ trực đầy đủ để giải quyết kịp thời nhu cầu tài chính của các đơn vị, doanh nghiệp.

Cán bộ, công chức ngành Kho bạc tỉnh vui tươi, phấn khởi ngày đầu trở lại làm việc sau nghỉ Tết, thực hiện chỉnh lý quyết toán nghiệp vụ để bắt tay vào quyết toán ngân sách để kịp tiến độ.

Ông Dương Hữu Tảng, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh, cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết, tất cả cán bộ, công chức thuộc hệ thống Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau bắt tay vào làm việc hết sức trách nhiệm. Các hoạt động dịch vụ kho bạc ngay đầu xuân được triển khai đến tất cả công chức. Hệ thống thông tin hạ tầng kỹ thuật cũng như các phần mềm dịch vụ để phục vụ cho các đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư được diễn ra bình thường; các chương trình quản lý chuyên ngành của Kho bạc diễn ra suôn sẻ. Đến giờ này, hệ thống các kho bạc cũng đã vào vận hành và tiếp tục xử lý công việc của những ngày cuối tháng 1, thực hiện chỉnh lý quyết toán nghiệp vụ để bắt tay vào quyết toán ngân sách”.

Đối với ngành quản lý thị trường, để kịp thời quản lý thị trường sau Tết Nguyên đán, ngay từ ngày đầu tiên của năm mới, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo các đội tiến hành ra quân kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Để kịp thời quản lý thị trường sau Tết, các đội quản lý thị trường tỉnh tiến hành ra quân kiểm tra, đảm bảo tình hình hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ông Huỳnh Văn Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trưởng tỉnh, chia sẻ: “Trước khi nghỉ Tết, đơn vị đã tổ chức họp các đội, quán triệt tinh thần công tác quản lý thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đúng ngày làm việc, tất cả các phòng, ban bắt tay ngay vào công việc. Đội Quản lý thị trường số 1 đã ra quân đi xuống các chợ nắm quá trình hoạt động kinh doanh mua bán của tiểu thương, người dân, diễn biến tình hình giá cả. Các đội địa bàn cũng rà soát, nắm lại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đảm bảo nguồn cung sau Tết cho bà con”.

Theo kết quả ghi nhận, các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường, giá cả ổn định. Ông Huỳnh Văn Khoa cho biết, năm 2023 Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh đúng quy định pháp luật và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người tiêu dùng.

Ghi nhận qua kiểm tra, các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường, giá cả ổn định.

Kỳ vọng năm mới, ông Hồ Chí Linh quyết tâm: “Năm 2023 là năm dữ liệu số, sẽ tạo lập, khai thác và sử dụng có hiệu quả dữ liệu số, sẽ tập trung vào các mục tiêu để chuyển đổi số. Và kỳ vọng rằng trong năm mới này, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, bộ phận một cửa các cấp sẽ là trung tâm để thực hiện các hoạt động chuyển đổi số mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết TTHC”.

Năm mới Quý Mão 2023 đã bắt đầu. Với nhiều kế hoạch, mục tiêu, tất cả đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động kỳ vọng một năm mới thắng lợi, đạt nhiều thành tựu mới, góp phần đưa kinh tế - xã hội tỉnh ngày một phát triển./.

Nguồn: Khẩn trương, nghiêm túc làm việc sau nghỉ Tết

Hồng Nhung

www.baocamau.com.vn