Cả tạ bún bán hết veo trong ngày, quán bún riêu bị chê đắt vẫn nườm nượp khách
![]() |
![]() |
Ghi nhận Báo Lao Động ngày mùng 3 Tết, dọc theo nhiều tuyến phố lớn ở Hà Nội như Cầu Giấy, Trung Kính, Hai Bà Trưng, Trích Sài..., nhiều quán cà phê, hàng ăn như bún, phở... đã mở hàng đầu xuân từ mùng 2 Tết. Khách đến ăn khá đông.
Chị Phạm Soan (quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) mở cửa hàng bán bún riêu trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy) từ 28 Tết và bán xuyên các ngày Tết. Theo chị Soan, vị chua chua, mùi thơm của nước dùng hòa quyện với vị giòn giòn của ốc ăn rất vào miệng.
"Tôi bán hàng từ 28 tháng Chạp và bán xuyên Tết. Giá một bát bún riêu biến động khoảng 30%, bởi trong những ngày Tết, giá nguyên vật liệu đều cao hơn so với ngày thường, giá nhân công cũng tăng cao hơn", chị Soan nói.
![]() |
Tuy các quán ăn lớn vẫn chưa được hoạt động trở lại nhưng các hàng ăn vỉa hè đã được mở cửa ở khắp các tuyến phố để phục vụ nhu cầu đổi món trong dịp Tết của các thực khách. Ghi nhận thực tế của PV trên các tuyến đường Trung Kính, Vũ Phạm Hàm, Hồ Tùng Mậu, Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân,... nhiều hàng quán đã mở cửa từ sớm để phục vụ khách hàng.
![]() |
![]() |
Theo chị Soan - chủ quán bún riêu, những ngày Tết, người dân ngoại tỉnh về nhiều, nhưng người Hà Nội gốc đi ăn rất đông, nên lượng khách vẫn cao. “Những ngày Tết, tôi bán cả tạ bún mỗi ngày”, chị Xoan nói. |
Theo chị Soan, ngày thường, chị bán 1 bát bún riêu đầy đủ có riêu cua, bắp bò, giò, sườn sụn có giá 50.000 đồng, thì 3 ngày Tết, chị bán giá 80.000 đồng. Mỗi ngày chị Xoan bán hết 500 bát bún riêu, tương đương cả tạ bún.
Thưởng thức bán bún riêu ngày mùng 3 Tết, bà Trương Thị Thanh Hậu cho biết, đây là món thanh đạm, giải ngấy rất tốt sau những ngày Tết “nạp” đủ nhiều món ăn như thịt đông, bánh chưng, canh măng, nem rán, giò chả, thịt gà…
“Một tô bún ốc giá 80.000 đồng hơi cao, nhưng chúng tôi cũng hiểu trong khi người người, nhà nhà về quê ăn Tết thì họ vẫn phục vụ cho thực khách, tiền thuê mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu cũng đều cao hơn. Giá này không phải chặt chém mà họ công khai, niêm yết đầy đủ, ai có nhu cầu thì ăn”, bà Trương Thị Thanh Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay.
Quán hủ tiếu Thái Lan trên phố Vũ Phạm Hàm cũng mở cửa trong ngày mùng 3 Tết. Quán ngay mặt tiền, nên thực khách đến rất đông.
![]() |
Quán hủ tiếu Thái Lan cũng mở cửa, phục vụ thực khách trong ngày mùng 3 Tết. |
Chị Dương - quản lý quán hủ tiếu Thái Lan cho biết, giá bán một tô hủ tiếu trong những ngày Tết cao hơn bình thường, do ít nhà cung cấp giao hàng, nhân viên được tăng lương gấp 3-4 lần để “giữ chân” họ phục vụ trong những ngày Tết. Theo đó, một tô hủ tiếu tomyum, bò có giá 70.000 đồng.
“Tuy giá cao nhưng chất lượng sản phẩm ngon hơn, nước dùng cũng đặc biệt hơn, để khách đến ăn thật hài lòng, vui vẻ. Khách vui là chúng tôi cũng vui”, chị Dương nói và cho biết, thực khách trung bình một ngày khoảng hơn 200 người.
Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn, các hàng quán tại phố Phủ Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, đã đồng loạt mở cửa. Khách tới thưởng thức bún ốc, bún riêu, bún cá, bánh tôm, bánh bột lọc… đông nghịt.
Chị Hoài Tú, đại diện quán bún ốc Nguyệt Nga, phố Phủ Tây Hồ cho biết, để thực khách thoải mái khi ghé thăm quán trong những ngày đầu năm, quán thông tin rõ giá từng món ăn.
Nguồn:Cả tạ bún bán hết veo trong ngày, quán bún riêu bị chê đắt vẫn nườm nượp khách
CƯỜNG NGÔ - HUY HÙNG
laodong.vn
- Gỡ vướng chính sách thúc đẩy kinh tế tư nhân
- Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
- Giá điện hai thành phần: Hiện thực hóa mục tiêu minh bạch chi phí, tạo thị trường cạnh tranh?
- Những mẫu bánh trung thu đắt đỏ gây sốt thị trường 2025
- Tăng cường quản lý, triển khai giải pháp mạnh để bình ổn thị trường vàng
- Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Vẻ đẹp bốn mùa đưa Sapa vào top điểm đến vùng núi hút khách hàng đầu châu Á