Chiến lược mới về năng lượng mặt trời của Đức
![]() |
![]() |
![]() |
"Chúng tôi sẽ cần khoảng 1% diện tích lãnh thổ để lắp đặt tấm pin điện trên mặt đất", Kerstin Andreae, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng và Nước Đức (BDEW), nói với hãng thông tấn Đức ở Berlin.
Tại cuộc họp tại Bộ Kinh tế, một dự thảo chiến lược về năng lượng mặt trời sẽ được đệ trình. Đức muốn đạt mục tiêu 215 gigawatt điện mặt trời được lắp đặt vào năm 2030 và 400 gigawatt vào năm 2040. Đến tháng 1 năm nay, Đức đã đạt khoảng 68 gigawatt.
Hiện tại, chúng tôi đã theo kịp tiến độ, bà Andreae nói. Chiến lược mới cần phải đề ra các giải pháp để đạt được những tăng trưởng quan trọng cho mục tiêu phát triển năng lượng mặt trời trong những năm tới. "Cần loại bỏ cơ chế quan liêu, đơn giản hóa các thủ tục lập kế hoạch, ủy quyền và cung cấp đủ diện tích".
Đặc biệt, tất cả 16 bang của Đức phải nhanh chóng triển khai các công trình sử dụng điện mặt trời tại những khu vực khó áp dụng cho ngành nông nghiệp, bà Andreae giải thích. Bà cũng kêu gọi tăng cường sử dụng điện mặt trời áp mái ở các khu vực thành thị. "Đơn giản hóa việc lắp đặt hệ thống quang điện trên mái nhà là một nhu cầu cấp thiết", bà nói. Các tiêu chuẩn chung ở cấp liên bang cho việc lắp đặt cũng sẽ rất hữu ích và mạng lưới điện cần được phát triển hơn nữa.
Nguồn:Chiến lược mới về năng lượng mặt trời của Đức
Nh.Thạch
nangluongquocte.petrotimes.vn
-
Lộ diện hai ứng viên dẫn dắt Real Madrid tại Club World Cup
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 20/4: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Ngọc Trinh lại 'gây sốt' với phong cách táo bạo
-
Đội tuyển Malaysia quyết thay đổi lịch sử ở trận gặp Việt Nam
-
3 sao Thái Lan lọt đội hình All Star ASEAN đấu Man Utd là ai?
- Vì sao Pháp phải hạ mục tiêu phát triển hydro carbon thấp?
- Shell sẽ khai thác dầu khí ở khu vực Biển Đen thuộc Bulgaria
- Chính sách mới của OPEC+: Một bước ngoặt quan trọng
- Khu vực nào đang quyết định xu thế năng lượng tái tạo?
- Vì sao lắp đặt điện gió tại Mỹ xuống mức thấp kỷ lục?
- Bản tin Năng lượng xanh: Wood Mackenzie cắt giảm 40% dự báo năng lượng gió tại Mỹ do chính sách của Tổng thống Trump
- TotalEnergies triển khai thành công dự án điện mặt trời đầu tiên tại Đông Nam Á
- Anh công bố 27 dự án hydro nhằm chuyển đổi năng lượng quốc gia
- Tầm quan trọng của khí đốt tự nhiên trong cơ cấu năng lượng toàn cầu
- Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chính thức đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam
- Năng lượng tái tạo cung cấp mức điện năng toàn cầu kỷ lục vào năm 2024
-
Duyên dáng Sắc hương xứ Trà 2025: Sân chơi mới cho nữ sinh Việt tỏa sáng
-
Petrovietnam và PETRONAS thúc đẩy hợp tác thăm dò dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam
-
Lisa (BLACKPINK) tạo hình ‘cực cháy’, khuấy động sân khấu 'Coachella 2025'
-
PSI ra mắt chương trình ưu đãi đồng hành cùng nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường tài chính biến động
-
BSR tập trung nguồn lực triển khai dự án NCMR NMLD Dung Quất đúng tiến độ
-
BTV Hoàng Linh phản ứng ra sao giữa ồn ào quảng cáo sữa giả?
-
Khám phá đảo Nam Du - “Maldives thu nhỏ” của Việt Nam
-
Doãn Quốc Đam lên tiếng về ồn ào quảng cáo sữa
-
Luka Modric trở thành ông chủ đội bóng Anh