Cô gái lĩnh 13 năm tù vì lừa 'giải bùa yêu' chiếm đoạt cả chục tỷ đồng
Ngày 22/3, TAND TP.HCM tuyên bị cáo Vũ Thị Tâm (28 tuổi, quê Bắc Giang) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, tháng 3/2017, chị N.T.L. từ quê chuyển vào phường Thảo Điền, quận 2 (nay là TP Thủ Đức) sống. Tâm và chị L. có mối quan hệ bà con. Tháng 7/2017, L. và bạn trai chia tay nhau. Sau đó L. bị trầm cảm và ít tiếp xúc với mọi người.
![]() |
| Bị cáo Vũ Thị Tâm tại tòa. |
Buồn chán, chị L. gọi điện tâm sự với Tâm. Tâm liền bịa ra chuyện chị L. bị người khác nuôi bùa ngải hãm hại dẫn đến đổ bể về tình cảm và nội tạng cũng bị hỏng. Nếu như không nhờ thầy cúng giải bùa, chị L. sẽ chết. Sau đó, Tâm nói mình có quen biết với ông thầy lang ở Thái Lan, sẽ nhờ ông thầy này cúng giải hạn để chị L. và bạn trai có thể hàn gắn.
Từ năm 2017 đến 2019, chị L. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản cho Tâm để mua lễ, nhờ thầy bên Thái Lan và Malaysia cúng giải. Khi Tâm vào Sài Gòn, chị L. đưa tiền trực tiếp, tổng cộng hơn 24,5 tỷ đồng.
Số tiền chiếm đoạt được, Tâm mua ô tô, xe máy và nhiều nhà đất. Đến tháng 7/2019, chị L. phát hiện bị Tâm lừa nên đòi lại tiền. Tâm hoàn trả cho chị tiền mặt, chung cư, nhà đất, ô tô, xe máy... tổng 19,6 tỷ đồng. Số tiền còn lại khoảng 4,9 tỷ đồng, Tâm không trả được nên bị chị L. tố cáo.
Tại cơ quan điều tra, Tâm thừa nhận hành vi lừa đảo của mình và khai chỉ nhận của chị L. khoảng 23 tỷ đồng. Tâm dùng 300 triệu đồng mời thầy cúng, mua lễ về giải hạn cho chị L., còn lại mua xe, nhà đất, chung cư… và tiêu xài cá nhân.
HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo, khắc phục một phần hậu quả, hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ nên sau khi xem xét HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Tâm 13 năm tù.
Nguồn: Cô gái lĩnh 13 năm tù vì lừa 'giải bùa yêu' chiếm đoạt cả chục tỷ đồng
Hoàng Thọ
vtc.vn
-
Kiến tạo phong thái phụ nữ Việt Nam: Hành trình từ khí chất nội tâm đến nhân hiệu bền vững
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 3/7: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Tuyển Việt Nam rèn chiến thuật tại Hàn Quốc và bệ phóng từ bản hợp đồng của Nguyễn Filip
-
Tài tử Ji Chang Wook: 'Việt Nam luôn là nơi mang lại cho tôi rất nhiều năng lượng'
-
Đỗ Nhật Hoàng: Cuộc sống của tôi đã có nhiều thay đổi sau “Mưa đỏ”
- Trao yêu thương, lan tỏa trách nhiệm cộng đồng, chung tay chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Buôn Đôn
- Nhớ Anh hùng La Văn Cầu, người đã trao cho tôi chiếc khăn quàng đỏ và truyền ngọn lửa niềm tin
- Báo chí “Xanh”... trong kỷ nguyên chuyển đổi Xanh
- Tạp chí Tự động hóa Ngày nay kỷ niệm 25 năm xuất bản số đầu tiên
- Giám đốc Công an TP Hà Nội kêu gọi bị hại trong vụ ‘hợp đồng kỳ nghỉ’ ra trình báo
- Khởi tố gần 190 bị can lừa đảo mua bán kỳ nghỉ
-
Trao yêu thương, lan tỏa trách nhiệm cộng đồng, chung tay chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Buôn Đôn
-
World Cup 2026: chủ nhà Mỹ hướng tới ngôi đầu tuyệt đối trước Thổ Nhĩ Kỳ
-
Nhánh đấu tử thần của Bồ Đào Nha tại World Cup 2026: Thử thách cực đại cho Cristiano Ronaldo
-
Tiệc sinh nhật đầy cảm xúc của Messi tại World Cup 2026
-
Lịch sử đối đầu giữa Đức vs Paraguay: Cỗ xe tăng bất bại, chờ màn tái đấu nhiều duyên nợ
-
Nhật Bản thách thức Brazil tại vòng 1/16 World Cup: Lời tuyên chiến từ Samurai Xanh
-
Về miệt vườn thưởng thức gỏi gà măng cụt
-
Vinamilk đồng hành cùng Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XIII
-
Hoa hậu Phương Lê tập cho con gái nếm thức ăn và hành trình làm mẹ đầy tâm huyết
