Cờ tướng Việt Nam giành HCB đầu tiên ở ASIAD 19

07:10 | 02/10/2023

|
Cờ tướng Việt Nam có được HCB đầu tiên ở ASIAD 19 sau khi để thua ở trận chung kết nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ với đội chủ nhà Trung Quốc.
Thư Hàng Châu: Vượt qua chính mìnhThư Hàng Châu: Vượt qua chính mình
Thể thao Việt Nam bị Thái Lan bỏ xa ở Asiad 19 dù thống trị SEA GamesThể thao Việt Nam bị Thái Lan bỏ xa ở Asiad 19 dù thống trị SEA Games

Sau vòng loại thi đấu khá ấn tượng với 3 trận thắng, 1 trận thua và 1 trận hòa để xếp nhì, đội Cờ tướng Việt Nam bước vào trận chung kết nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ gặp các VĐV chủ nhà Trung Quốc.

Cờ tướng Việt Nam giành HCB đầu tiên ở ASIAD 19
Cờ tướng Việt Nam giành HCB đầu tiên ở ASIAD 19. (Ảnh: Quý Bảng).

Trước đối thủ mạnh hơn, các VĐV Việt Nam gồm Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo cùng Nguyễn Hoàng Yến đã chơi rất nỗ lực nhưng cuối cùng vẫn phải nhận thất bại trước các VĐV Trung Quốc là Zhao Xinxin, Wang Yang, Wang Linna và chấp nhận giành HCB.

Tấm HCB của đội Cờ tướng Việt Nam ở nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ là thành tích rất đáng khen khi đây là tấm huy chương duy nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 1/10. Trước đó, các môn Cử tạ và Điền kinh đã không thể mang về huy chương dù thi đấu những nội dung chung kết. Ngày 30/9 các VĐV chúng ta cũng thi đấu không như ý khi không giành được huy chương nào.

Như vậy tính đến hết ngày 1/10, Đoàn Thể thao Việt Nam đã sở hữu 1 HCV, 3 HCB và 12 HCĐ ở ASIAD 19 năm nay.

Nguồn:Cờ tướng Việt Nam giành HCB đầu tiên ở ASIAD 19

PV

vov.vn

  • sieu-viet