Công an xác minh clip bảo mẫu nghi bạo hành em bé sơ sinh ở Hà Nội

21:12 | 31/05/2023

|
Sau khi có clip nữ bảo mẫu nghi có hành động bạo hành với trẻ sơ sinh, công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang xác minh làm rõ.
Vụ cô giáo bị đồng nghiệp Vụ cô giáo bị đồng nghiệp "khoá tay" ở Huế: Kiểm tra toàn diện nhà trường
Giáo viên nhóm lớp tư thục Elm School - Đà Nẵng bỏ đói, bạo hành trẻGiáo viên nhóm lớp tư thục Elm School - Đà Nẵng bỏ đói, bạo hành trẻ

Có rất nhiều trường hợp bảo mẫu bạo hành trẻ em đã bị phát hiện và xử nghiêm. Mới đây, cư dân mạng xôn xao clip ghi lại cảnh một bảo mẫu nghi có hành động bạo hành không thể chấp nhận với em bé còn ít tháng tuổi.

Theo đó, đoạn clip do cư dân mạng chia sẻ được ghi lại nhờ camera giám sát trong phòng. Em bé có thân hình rất nhỏ khoảng 1-2 tháng tuổi khóc trong đêm. Thay vì dỗ dành, an ủi bé, nữ bảo mẫu lại có hành động như dọa nạt, sau đó bế xóc, rung lắc mạnh - đây là điều tối kỵ đối với trẻ nhỏ, vì có thể gây ảnh hưởng đến não.

Sau khi bế bé lên, rung lắc mạnh, nữ bảo mẫu lại đặt bé xuống giường. Nhưng hành động đặt xuống không nhẹ nhàng mà như ném khiến nhiều người xót xa phẫn nộ. Khi em bé chưa chịu nín khóc, nữ bảo mẫu lại bế lên và cố gắng bóp miêng hay mũi.

Tất cả các hình ảnh trong clip đã khiến dân mạng bàng hoàng, phẫn nộ. Mọi người bày tỏ sự phẫn nộ tột cùng với hành đông của nữ bảo mẫu. Bởi, ở thời gian sơ sinh, lẽ ra bé được bế ẵm cẩn thận, còn ở đây đã bị cô gái đối xử tàn nhẫn.

Công an xác minh clip bảo mẫu nghi bạo hành em bé sơ sinh ở Hà Nội
Công an xác minh clip bảo mẫu nghi bạo hành em bé sơ sinh ở Hà Nội

Sự việc đang được dân mạng chia sẻ chóng mặt. Thông tin bước đầu cho hay, clip được ghi tại một căn hộ chung cư ở Hoàng Mai, Hà Nội.

Người nhà sau đó cũng đã mời công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai đến ghi nhận sự việc. Gia đình cũng quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội cảnh tỉnh các gia đình. Cháu bé hiện đang được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra sức khoẻ.

"Trời ơi, tôi không thể tin nổi cô bảo mẫu có thể làm vậy với một đứa trẻ mới sinh, mất hết nhân tính rồi", cư dân mạng Nghĩa Nguyễn viết.

Cư dân mạng Amanda bày tỏ thẳng thắn: "Không có lương tâm đừng làm nghề chăm sóc, nuôi dạy trẻ".

"Con bé vậy sao không ngủ với mẹ mà lại cho ngủ với bảo mẫu, thương con quá. Mong con không bị ảnh hưởng đến não", cư dân mạng Anh Khoa bày tỏ.

Tác hại của rung lắc trẻ sơ sinh:

Chấn thương não

Rung lắc trẻ sơ sinh có thể gây chấn thương não nghiêm trọng. Đầu của trẻ nhỏ và hệ thần kinh của trẻ chưa phát triển hoàn toàn, do đó, những chấn thương do rung lắc có thể dẫn đến hậu quả về mặt thần kinh như sưng não, chảy máu não, tổn thương các mạch máu não.

Hỏng cột sống cổ

Việc rung lắc trẻ sơ sinh có thể gây tổn thương đến cột sống cổ của trẻ. Hệ xương của trẻ còn mềm dẻo và chưa phát triển hoàn toàn, vì vậy, việc áp lực lên cột sống cổ có thể gây chấn thương nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hệ thần kinh cột sống.

Chấn thương vật lý

Rung lắc trẻ sơ sinh có thể gây chấn thương vật lý như gãy xương, gãy xương sọ, chấn thương nội tạng, gãy cánh tay hoặc chân, v.v. Những chấn thương này có thể gây hậu quả nặng nề và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và phát triển của trẻ.

Tình trạng suy hô hấp

Rung lắc trẻ sơ sinh có thể gây ra tình trạng suy hô hấp do sự rung lắc ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp của trẻ. Điều này có thể gây ra khó thở, ngừng thở tạm thời hoặc ngừng thở hoàn toàn, gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Tác động tâm lý

Rung lắc trẻ sơ sinh gây ra một loạt tác động tâm lý tiêu cực như stress, lo lắng, hoảng sợ và tăng nguy cơ mắc các vấn đề tâm lý và hành vi trong tương lai.

Nguồn:Công an xác minh clip bảo mẫu nghi bạo hành em bé sơ sinh ở Hà Nội

Thu Trang

emdep.vn