Đội tuyển Trung Quốc không mất phí bồi thường sa thải HLV Jankovic
Tờ Sina tiết lộ HLV Aleksandar Jankovic khó có cơ hội dẫn dắt tiếp đội tuyển Trung Quốc sau thất bại ở Asian Cup 2023. Tuy nhiên, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc không phải trả tiền trong trường hợp sa thải nhà cầm quân này.
Theo đó, trong điều khoản hợp đồng giữa đôi bên, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc cài điều khoản yêu cầu về thành tích trong từng giai đoạn. Nếu huấn luyện viên không hoàn thành, Hiệp hội có quyền chấm dứt hợp đồng mà không mất phí bồi thường nào.
Trong hợp đồng yêu cầu ông Jankovic đưa đội tuyển Trung Quốc vượt qua vòng bảng và phấn đấu vào tứ kết. Nhà cầm quân người Serbia không hoàn thành nhiệm vụ tối thiểu. Đội tuyển nước này bị loại khi chỉ xếp thứ ba bảng A với 2 điểm.
![]() |
| HLV Jankovic không nhận được tiền bồi thường nếu bị sa thải. |
Đội tuyển Trung Quốc là một trong hai đội ở Asian Cup năm nay không ghi được bàn thắng nào, cùng với Ấn Độ. Sự yếu kém này càng khiến ông Jankovic nhận nhiều chỉ trích.
HLV Jankovic có lẽ cũng hiểu ông đã hết thời gian ở đội tuyển Trung Quốc. Tờ Sina viết: "Chiều 24/1, đội tuyển quốc gia từ Doha trở bề Bắc Kinh. Ông Jankovic ôm từng cầu thủ tại khách sạn và nói lời tạm biệt. Có lẽ ông biết đây là lần cuối cùng gặp họ".
Tờ Sina đánh giá HLV Jankovic là HLV ngoại có trình độ kém nhất từ trước tới nay. Trước tiên, nhà cầm quân này sở hữu bản lý lịch thiếu ấn tượng. Ông bị liệt vào nhóm "3 không", nghĩa là không dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nào, không dẫn dắt đội bóng nào ở 5 giải hàng đầu châu Âu và không có kinh nghiệm làm việc ở châu Á.
Trong 15 trận dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc, ông thắng 4 trận, hòa 4 và thua 7. Những trận thắng của ông không được đánh giá cao khi đối thủ chỉ là các đội tuyển hạng thấp của châu Á như Myanmar, Palestine, Việt Nam và Thái Lan.
Ngoài ra, tờ Sina cho rằng HLV Jankovic không chọn những cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển quốc gia và không có chiến thuật sắc sảo để phát huy năng lực cầu thủ.
Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đang nhắm đến 3 ứng viên là HLV Jordi Vinyals, Seo Jung-won và Choi Kang-hee.
Nguồn:Đội tuyển Trung Quốc không mất phí bồi thường sa thải HLV Jankovic
Văn Hải
vtc.vn
-
Trương Ngọc Ánh đóng phim thành công, kinh doanh thất bại
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 3/11: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
AC Milan vs AS Roma: Đại chiến cân sức tại San Siro
-
Ronaldo và con trai "rủ nhau" làm ‘điều đặc biệt’
-
Kỳ Duyên gây bão, công khai gọi Thiên Ân là "vợ" giữa nghi vấn trên mức tình bạn
-
Hà Anh Tuấn tiếp tục hành động gây xúc động mạnh
- Ngoại binh Brazil rời Hoàng Anh Gia Lai
- HLV Amorim chỉ ra nguyên nhân khiến Man Utd bị Nottingham ‘cưa điểm’
- Yamal mắc bệnh ‘không thể chữa khỏi’, chịu cơn đau cả đời
- Nhận định Công an TP.HCM vs Hải Phòng: Trận cầu then chốt trong cuộc đua top đầu
- HLV Kim Sang Sik triệu tập Xuân Son lên tuyển Việt Nam
- Mbappe nói điều "ấm lòng" Real Madrid khi nhận Giày Vàng châu Âu
-
Tranh cãi danh sách ứng viên đội hình tiêu biểu của FIFPro
-
Nữ Bí thư người Sán Chỉ “phủ sóng số” đến từng nóc nhà vùng cao
-
Grenera Southmark: Dòng chảy cảm xúc lan tỏa tại sự kiện “Greenera Flows in You”
-
Thống kê bất thường về Vinicius
-
Vietsovpetro và PVU tăng cường hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học
-
Arsenal vẫn kém xa kỷ lục giữ sạch lưới của Liverpool
-
Lễ bốc thăm Vòng chung kết futsal châu Á 2026 diễn ra ngày 5/11 tại Jakarta
-
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 29/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
