Duy Mạnh chơi 3 trận nhận 1 thẻ đỏ, 2 quả penalty và bài học xương máu

22:07 | 14/10/2021

|
Thi đấu 3 trận tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, Duy Mạnh phải nhận 1 thẻ đỏ gián tiếp, 1 thẻ vàng và đội nhà bị phạt 2 quả penalty. Trung vệ của đội tuyển Việt Nam hẳn đã có một bài học xương máu cho bản thân.
Trở lại sau tấm thẻ đỏ, Duy Mạnh được thầy Park cắt cử làm đội phóTrở lại sau tấm thẻ đỏ, Duy Mạnh được thầy Park cắt cử làm đội phó
Quỳnh Anh chỉ viết đúng một từ gửi đến Duy Mạnh nhưng ai nhìn cũng thấy đầy an ủiQuỳnh Anh chỉ viết đúng một từ gửi đến Duy Mạnh nhưng ai nhìn cũng thấy đầy an ủi
Duy Mạnh chơi 3 trận nhận 1 thẻ đỏ, 2 quả penalty và bài học xương máu

Ngay trận đầu ở vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á gặp Saudi Arabia, trong một tình huống tham gia phòng ngự, Duy Mạnh có pha xoạc bóng và để bóng chạm tay. Pha quay chậm sau đó cho thấy bóng đập vào đùi cầu thủ Việt Nam bật lên tay Duy Mạnh khi anh đã ngã. Trọng tài người Uzbekistan, Ilgiz Tantashev đã rút thẻ vàng thứ hai với Duy Mạnh và cho Saudi Arabia hưởng phạt đền.

Tấm thẻ đỏ gián tiếp khiến Duy Mạnh phải vắng mặt trong trận đấu với ĐT Australia trên Mỹ Đình. Trung vệ này chỉ trở lại trong trận thua 2-3 trước ĐT Trung Quốc trên sân Sharijah (UAE). Và mới đây, Duy Mạnh lại được xếp đá chính ngay từ đầu bên cạnh Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải trong trận đấu với Oman.

Với 4 thay đổi so với trận đấu gặp ĐT Trung Quốc gồm thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Hồ Tấn Tài, tiền vệ Phạm Đức Huy và tiền đạo Nguyễn Công Phượng, đội tuyển Việt Nam đã nhập cuộc khá chệch choạc. Trong đó, hàng phòng ngự đã gặp những sai số trước sức ép liên tục của ĐT Oman.

Ngày ở phút thứ 10, tất cả đã hú hồn khi Duy Mạnh có pha can thiệp khiến Mameel Al Yahmadi ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài người Jordan đã nói không với penalty cho Oman. Ở phút 60, Duy Mạnh bật nhảy vung tay vào mặt cầu thủ đối phương. Trọng tài đã kiểm tra VAR, cho Oman hưởng penalty và nó được cụ thể hóa bằng bàn nâng tỷ số lên 3-1.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó, Duy Mạnh nói rằng trọng tài đã không mấy chính xác trong những pha bắt lỗi. Thực tế, trọng tài hay công nghệ VAR đã gây ra những tranh cãi, nhưng cũng phải nói lại, Duy Mạnh cũng như các đồng đội đã có bài học để trưởng thành hơn nhằm cải thiện chuyên môn, bản lĩnh thi đấu cũng như đối diện với những câu chuyện ngoài lề, có thể ập đến với đội tuyển Việt Nam bất kỳ lúc nào.

Nguồn: Duy Mạnh chơi 3 trận nhận 1 thẻ đỏ, 2 quả penalty và bài học xương máu

Hải Đăng

bongdaplus.vn

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng