Gã thanh niên rủ đồng bọn 'diễn kịch' bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ
Theo VOV, sáng 20/4, người thân của ông Đào Văn Thà (SN 1951) ở thôn Thống Nhất, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) nhận được tin nhắn của một đối tượng không rõ lai lịch thông báo đang bắt giữ Đào Văn Lý (SN 1986, con trai ông Thà) nợ số tiền lớn.
Nhằm đảm bảo an toàn cho con trai, gia đình ông Thà phải chuyển trả bọn chúng 50 triệu đồng.
![]() |
| Đào Văn Lý dùng tiết lợn bôi lên mặt, chụp ảnh gửi cho gia đình dàn dựng vở kịch bị bắt cóc. Ảnh: VOV |
Đối tượng lạ mặt còn gửi cho gia đình ông Thà hình ảnh Đào Văn Lý bị giam giữ tại một địa điểm không xác định, mặt mũi máu me be bét, với mục đích gây áp lực buộc gia đình phải nhanh chóng chuyển tiền.
Theo Tiền Phong, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lạng Giang nhanh chóng xác định căn phòng Lý và một đối tượng khác đang thuê ở một nhà trọ trên địa bàn thị trấn Kép (Lạng Giang). Khi lực lượng công an ập vào, màn kịch dàn dựng cảnh bắt cóc bị lộ.
Làm việc với Cơ quan điều tra, Đào Văn Lý khai nhận bị nghiện ma túy nặng. Thời gian qua, Lý có mượn xe máy của bạn gái đi cắm lấy tiền ăn tiêu và mua ma túy. Đến hạn không có tiền trả để lấy xe máy ra, đối tượng Lý liền nghĩ đến việc dàn dựng cảnh bị bắt cóc để tống tiền gia đình.
Để thực hiện màn kịch của mình, Đào Văn Lý và Lý Văn Chiến (SN 1987, ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đi mua tiết lợn về bôi lên mặt mũi, cơ thể của Lý, rồi chụp ảnh gửi cho gia đình Lý.
Trước đó, đối tượng Lý từng bị kết án tù vì hành vi bắt cóc cháu ruột nhằm chiếm đoạt tài sản và ra tù năm 2015.
Nguồn:Gã thanh niên rủ đồng bọn 'diễn kịch' bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ
Theo Tổng hợp
saostar.vn
-
Vì sao HLV Mourinho nguy cơ "bay chức" chỉ sau hơn 1 tháng tại Benfica?
-
Phát huy giá trị sản phẩm và tinh thần sáng tạo tại các làng nghề
-
Triển lãm Thiên văn học Amstro’s Gallery 2025: Hành trình "Aphelion" chạm tới giới hạn tri thức
-
Du lịch Đan Phượng, ăn chơi gì giữa vùng đất cổ xứ Đoài?
-
Tóc Tiên xuất hiện như nữ thần bên Lee Dong Wook và Dara (2NE1)
-
Hai năm hôn nhân, Puka và Gin Tuấn Kiệt ngọt ngào như ngày đầu
- Thủ tướng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 13 Kalmaegi và mưa lũ
- Chồng Đoàn Di Băng bị bắt vì liên quan sản xuất hàng giả
- Thủ tướng yêu cầu triển khai ứng phó bão Kalmaegi ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất
- Tạm giữ hơn 1.400 sổ hồng và 500 lượng vàng liên quan đến vụ án của Tập đoàn Phúc Sơn tại Nha Trang
- Trao giải Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ VIII: Tôn vinh nghị lực và khát vọng sống
- 18 quốc gia cùng Đài Loan hành động vì Net Zero
-
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng
-
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ Châu Á của Vinamilk
-
Thống kê bất thường về Vinicius
-
PVCFC: Bước chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
-
Arsenal vẫn kém xa kỷ lục giữ sạch lưới của Liverpool
-
Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai
-
Bằng Kiều, Đức Phúc cùng dàn sao Việt lan tỏa yêu thương đến đồng bào vùng lũ
-
HLV Kim Sang Sik triệu tập Xuân Son lên tuyển Việt Nam
-
Lâm Đồng: Đô thị du lịch không thể chỉ có “cây xanh, ghế đá”
