Giá tiêu hôm nay 2/8: Tiếp tục tăng
![]() |
| Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Giá tiêu trong nước
Cụ thể, tại tỉnh Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.000 đồng/kg.
Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 72.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
Bình Phước, Gia Lai giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 74.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
Như vậy, giá tiêu đã có 2 phiên tăng liên tiếp từ đầu tuần đến nay. So với đầu tháng 7, giá tiêu trong nước hiện đã tăng thêm từ 2.000 - 2.500 đồng/kg.
Giá tiêu xuất khẩu
Dự báo về thị trường, trong cuộc họp cuối tháng 7/2022, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho hay, giá hồ tiêu thế giới trong thời gian tới có thể đi ngang hoặc giảm nhẹ, khi nguồn cung từ Brazil được kỳ vọng đạt sản lượng tốt. Trong khi nhu cầu tiêu thụ toàn cầu bị chậm lại. Thêm vào đó, căng thẳng chính trị tại Đông Âu khiến giá năng lượng và lạm phát ở mức cao, người dân có xu hướng tiết kiệm chi tiêu, do đó áp lực lên giá càng gia tăng.
Việc Trung Quốc tiếp tục theo đuổi chính sách cứng rắn zero Covid sẽ khiến cho nhu cầu của Trung Quốc chưa đạt mức như kỳ vọng. Mặc dù nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 6 đã tăng trở lại, tuy nhiên đó có thể là lượng hàng có sẵn ở cửa khẩu. Giá khó có thể tăng khi sức mua của Trung Quốc vẫn ở mức thấp.
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thông tin thêm, tình trạng tắc nghẽn cảng ở châu Âu là vấn đề chính dẫn đến sự trì hoãn các lịch trình vận tải. Thiếu chỗ và container vẫn còn căng thẳng, đặt biệt các quốc gia xuất khẩu của Đông Nam Á. Để tránh chậm giao hàng do tình trạng tắc nghẽn tại cảng trung chuyển, các chủ hàng có xu hướng đặt chỗ các tuyến trực tiếp. Theo đó, dự kiến phụ phí BAF sẽ tăng khi các hãng vận tải bắt đầu thông báo phụ phí nhiên liệu khẩn cấp.
Tình trạng thiếu tàu ảnh hưởng đến các tuyến vận chuyển trên toàn thế giới, khi 14 dịch vụ tàu viễn dương đang bị thiếu phân nửa số lượng tàu cần thiết để đảm bảo tần suất ra khơi cố định hàng tuần.
Hiện nay, đỉnh điểm thu hoạch hồ tiêu toàn cầu đã qua và áp lực bán ra không lớn. Tổng nguồn cung toàn cầu năm 2022 ước đạt 535 ngàn tấn, giảm gần 3% so với năm 2021 và lượng giảm chủ yếu đến từ Việt Nam và Ấn Độ.
Nguồn: Giá tiêu hôm nay 2/8: Tiếp tục tăng
Vân Anh
kinhtexaydung.petrotimes.vn
- Lâm Đồng đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
- Những rào cản thể chế, chính sách cần ưu tiên tháo gỡ nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số
- Nhà đầu tư chùn tay khi Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại
- Bán lẻ vào cuộc thanh lọc, thích ứng quyết định sống còn
- Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu trước khủng hoảng toàn cầu
- Tiệm vàng ồ ạt "xả hàng", cho mua thoải mái khi giá chênh tới gần 30 triệu/lượng
- Ba áp lực lớn bủa vây kinh tế Việt Nam: Lạm phát, tỷ giá và lãi suất cùng gia tăng
- Rau quả Việt trước “cơn bão” chi phí và logistics
- Xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu tiếp tục được giữ nguyên
- Áp lực chi phí gia tăng, bán lẻ đứng trước giai đoạn thử thách mới
- Đường sắt tăng 10% giá vé, 15% cước vận chuyển hàng hóa
-
Lamoon xinh tựa 'bạch nguyệt quang', phong cách thời trang ấn tượng
-
Tuyên Quang: Làm giàu từ nguồn vốn Agribank
-
Khám phá chợ phiên độc đáo ở Măng Đen
-
Hòa Minzy đón ‘tin vui" sau khi lọt top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
-
Top 8 cầu thủ châu Á đắt giá nhất thế giới
-
6 ngôi sao Arsenal phải rút khỏi tuyển quốc gia
-
Kỳ Duyên - Thiên Ân quấn quýt khi du lịch ở Thái Lan
-
Mỹ Tâm ghi dấu ấn mới khi "Tài" cán mốc hơn 1,3 triệu vé
-
'Người đàn bà hát' Thanh Lam nhan sắc quên thời gian ở tuổi ngoài 50
