Giá tiêu hôm nay 31/8: Cao nhất 70.000 đồng/kg
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Giá tiêu trong nước
Giá tiêu hôm nay tiếp tục đi ngang so với một ngày trước đó, một số địa phương giảm nhẹ 500 đồng/kg, dao động ở mức 66.500 đồng - 70.000 đồng/kg.
Giá tiêu cao nhất vẫn ở thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với mức 70.000 đ/kg, không thay đổi so với 1 ngày trước đó, trong khi thấp nhất được ghi nhận tại Gia Lai với mức 66.500 đồng/kg.
Giá tiêu Đắk Lắk, Đắk Nông hôm nay đang giao dịch ở mức 67.500 đồng/kg; Tại Đồng Nai không có biến động mới, thu mua ở mức 67.000 đồng/kg;
Còn giá tiêu Bình Phước hôm nay 31/8 giao dịch ở ngưỡng 68.500 đồng/kg, đi ngang so với hôm qua.
Giá tiêu xuất khẩu
Tin mừng là các thương nhân Trung Quốc đã bắt đầu trở lại hoạt động thu mua tại Việt Nam và Indonesia. Tuy nhiên sức mua vẫn còn hạn chế. Bên cạnh đó nhu cầu của Mỹ, EU không tăng. Do các nguyên nhân đó, giá tiêu tại Việt Nam không thể tăng và có xu hướng giảm nhẹ trước sức cạnh tranh của tiêu Brazil.
Theo bản tin thị trường tháng 8/2022 của Nedspice, vụ thu hoạch tiêu ở 2 nước Indonesia và Trung Quốc đang đi vào giai đoạn kết thúc. Theo nhận định, sản lượng tiêu đen của Lampung tương tự năm ngoái, sản lượng tiêu trắng của Muntok được dự kiến thấp hơn 15% so với năm ngoái.
Sang tháng 9 sẽ là thời điểm cao điểm của vụ thu hoạch ở Brazil với năng suất dự kiến tương đương năm ngoái. Vì thế các thương lái đang đẩy mạnh bán hàng tồn của Brazil để chuẩn bị nhập hàng vụ mới. Thực tế vài tháng gần đây, lượng hàng Brazil bán ra nhiều hơn và tiếp cận nhiều thị trường hơn với giá thành và giá logicstic rẻ. Nhờ đó hồ tiêu Brazil đang chiếm ưu thế tại nhiều thị trường, nhất là tại châu Mỹ. Điều này đã khiến thị trường giảm 12% so với lần trước tháng và 15% so với năm ngoái, theo Nedspice.
Nedspice tổng kết, xu hướng giảm giá trong những tháng qua đã không khuyến khích những người nắm giữ lâu dài, đặc biệt là những người sử dụng các khoản vay đầu cơ. Những tín hiệu tích cực cho vụ mùa tiếp theo của Việt Nam, cùng với chi phí giữ hàng cao, đã dẫn đến tình trạng tương đối trầm lắng. Thị trường không có nhiều áp lực mua.
Theo thống kê của Hiệp hội Tiêu Việt Nam (VPA), trong 7 tháng đầu năm, nhập khẩu tiêu nguyên liệu của Việt Nam bất ngờ tăng cao với 25.750 tấn (trong đó tiêu đen đạt 22.385 tấn, tiêu trắng đạt 3.392 tấn), tăng mạnh 37,8% tương đương 7.066 tấn so với cùng kỳ năm trước.
Tính riêng trong tháng 7, lượng hồ tiêu nhập khẩu là 4.451 tấn, tăng mạnh 29,1% so với tháng trước và tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Campuchia, Brazil và Indonesia là 3 quốc gia cung cấp chủ yếu hồ tiêu cho Việt Nam, tổng lượng nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm 88,6% tỷ trọng, trong đó nhập khẩu từ Campuchia tăng tới 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 11.356 tấn; từ Brazil tăng 32,1%, đạt 7.177 tấn và và từ Indonesia giảm 36,5%, xuống còn 4.290 tấn với chủ yếu là tiêu trắng.
Nếu so với sản lượng nội địa, số lượng tiêu nhập khẩu không quá lớn và giá cũng cao hơn đáng kể nên việc nhập khẩu này được cho là không ảnh hưởng đến giá tiêu trong nước.
Trong tháng 7, các doanh nghiệp nhập khẩu tiêu từ Brazil với giá bình quân 3.946 USD/tấn (tương đương hơn 92.000 đồng/kg) và từ Campuchia là 3.380 USD/tấn (79.000 đồng/kg). Mức giá này cao hơn khá nhiều so với trên dưới 70.000 đồng/kg tiêu nguyên liệu trong nước.
Nguồn: Giá tiêu hôm nay 31/8: Cao nhất 70.000 đồng/kg
Vân Anh
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 17/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Sao nhí thắng giải Emmy lần thứ 77
-
Noo Phước Thịnh, Hương Tràm cùng dàn sao đổ bộ V Fest – Vietnam Today
-
Tiền vệ Việt kiều Nga có cơ hội lên tuyển U23 Việt Nam
-
Thống kê thú vị về khả năng sút pen của Messi và Ronaldo
-
Duplantis lần thứ 14 phá kỷ lục thế giới nhảy sào
- Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
- Giá điện hai thành phần: Hiện thực hóa mục tiêu minh bạch chi phí, tạo thị trường cạnh tranh?
- Có nên mua nhà trong tháng cô hồn?
- Những mẫu bánh trung thu đắt đỏ gây sốt thị trường 2025
- Tăng cường quản lý, triển khai giải pháp mạnh để bình ổn thị trường vàng
- Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Cao nguyên xanh mướt ở Bắc Ninh hút du khách đến cắm trại
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"