HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam đã đá đẹp dù thua Iraq
“Tôi khẳng định U23 Việt Nam đã chơi một thứ bóng đá đẹp mắt, fair-play. Dù đội chịu phạt đền và lĩnh một thẻ đỏ cuối trận nhưng chúng tôi đã chơi tấn công cho đến giờ phút cuối cùng. Tôi muốn cầu thủ Việt Nam phát huy điều đó, một cách tốt hơn sau này. U23 Việt Nam tốt dần lên qua mỗi trận đấu”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.
HLV U23 Việt Nam chia sẻ thêm: “Trước U23 Iraq, chúng ta thấy U23 Việt Nam đã chơi như thế nào. Đối thủ của U23 Việt Nam ở tứ kết là U23 Iraq, thay vì U23 Malaysia hay U23 Kuwait tại vòng bảng. Trước đối thủ mạnh như vậy, chúng ta có thể thấy đội đã tiến bộ về chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là tinh thần thi đấu. Tôi vui mừng vì điều này”.
![]() |
| Sau trận thua U23 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U23 Việt Nam đã đá đẹp. Ảnh: VFF |
Ở trận tứ kết diễn ra vào rạng sáng nay, U23 Iraq ghi bàn thắng duy nhất sau khi Ali Jasim đá phạt thành công. Đây là tình huống mà thủ môn Quan Văn Chuẩn phạm lỗi với Nihad Mohammed trong vùng cấm. Trọng tài tham khảo VAR và quyết định cho Iraq hưởng 11 m.
Sau bàn thua, U23 Việt Nam chơi lép vế trước đối thủ. U23 Iraq kiểm soát bóng tốt, trong khi các cầu thủ Việt Nam không duy trì được thể lực để vây bắt đối thủ. Iraq liên tục tạo ra sóng gió nhưng thủ môn Quan Văn Chuẩn chơi tốt để giải nguy cho U23 Việt Nam.
Ở phút bù giờ thứ nhất, trọng tài tham khảo VAR và rút thẻ đỏ với Mạnh Hưng sau pha đạp vào chân Ali Jasim. Pha tranh chấp này diễn ra sát đường biên và Mạnh Hưng có cú đạp bị đánh giá thừa thải. Tấm thẻ đỏ này chấm dứt hy vọng đi tiếp của U23 Việt Nam.
Thất bại của U23 Việt Nam trước Iraq là không có gì bất ngờ. Chúng ta chỉ chơi khá ổn trong hiệp 1 khi thể lực còn sung mãn và không còn duy trì được nhiệt độ trong hiệp 2. Iraq vượt trội hoàn toàn với thời gian kiểm soát bóng 62,2%, 18 pha dứt điểm so với 8 của Việt Nam.
So với nhiều đội bóng ở U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam có lối chơi chưa ấn tượng và thiếu gắn kết. Nguyên nhân đến từ việc chuẩn bị còn hạn chế kể từ khi HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp quản U23 Việt Nam, kế hoạch ban đầu với thời gian 1 năm do HLV Troussier làm việc.
Nguồn: HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam đã đá đẹp dù thua Iraq
Hoài Anh
www.saostar.vn
- Báo Indonesia dự đoán tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan
- 3 cầu thủ tuyển Việt Nam được xóa thẻ trước chung kết ASEAN Cup 2026
- Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh đêm nay 21/8: Arsenal mở màn mùa giải mới
- Bài toán cho HLV Kim Sang-sik khi Thái Lan sở hữu hàng công biến hóa tại ASEAN Cup 2026
- Arsenal xúc tiến chiêu mộ Kenan Yildiz, Man City tăng tốc thương vụ thần đồng Allan Elias
- Tuyển Việt Nam nhận thưởng 4,5 tỷ đồng trước trận chung kết ASEAN Cup 2026 gặp Thái Lan
- Tương lai của Enzo Fernandez tại Chelsea lung lay sau phát biểu lấp lửng từ HLV Xabi Alonso
- Ngoại hạng Anh áp dụng luật mới trừng phạt hành vi vật lộn trong vòng cấm từ mùa 2026/27
- Nhận định chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026: ĐT Việt Nam tự tin làm khách Thái Lan tại Rajamangala
- Tuyển Việt Nam đấu Thái Lan tại chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026 bằng vũ khí chiến thuật nào?
- Cuộc đua Vua phá lưới ASEAN Cup 2026: Xuân Son bứt phá
-
Bảng xếp hạng Vua phá lưới ASEAN Cup 2026 mới nhất, Xuân Son lên 3 bàn
-
Nhạc hội “NextWave”: Lan tỏa thông điệp an ninh mạng đến giới trẻ
-
Vì sao MV mới của Lệ Quyên được chú ý?
-
"Thiên đường với người thương" của Phương Mỹ Chi gây "sốt" văn hóa Khmer Nam Bộ
-
Tuyên Quang: Sống động không gian văn hoá Dao xứ Tuyên
-
111 thí sinh Miss World trình diễn áo dài nổi bật ở Vịnh Hạ Long
-
Kiều Thanh hành trình thoát khỏi cái bóng Trà ‘cave’ trên màn ảnh
-
Sở thích đặc biệt của Tăng Thanh Hà
-
Quản lý tài sản mã hóa trong kỷ nguyên kinh tế số và một số định hướng chính sách tại Việt Nam
